TrueID

ไทม์ไลน์พนง. กรรชัย ช็อกคนส่งรูปเพิ่งเจอกันถึงกับรีบดูอีกที ตรวจยกตึก

ไทม์ไลน์พนง. กรรชัย ช็อกคนส่งรูปเพิ่งเจอกันถึงกับรีบดูอีกที ตรวจยกตึก
ข่าวสด
8 ม.ค. 64
207

โควิดช่อง3 - หนุ่ม กรรชัย ช็อกหนักเลยทีมงานส่งรูปประจัญหน้าน้องติดโควิด พอไปดูอีกทีคนละวันกัน รีบตรวจหาเชื้อ ทั้งออฟฟิศ ช่อง3เข้มป้องกันโควิด (ชมคลิป)

เกาะติดข่าว กดติดตามข่าวสด

หนุ่ม กรรชัย กำเนิดพลอย พร้อมด้วย หมวย อริสรา เปิดเผยในรายการข่าว เที่ยงวันทันเหตุการณ์ ถึงมาตรการดูแลหลังพบพนักงานกราฟฟิกของช่อง3 ติดโควิด-19 โดยขณะนี้ช่อง3 ได้มีการสั่งให้พนักงาน work from home พร้อมทั้งมีมาตรการเข้มข้นในการป้องกัน ทำความสะอาดใช้น้ำยาฆ่าเชื้อตั้งแต่เมื่อคืนถึงวันนี้ พร้อมทั้งเข้มงวดในการเข้าออกอาคารทางเดียว เข้าได้ครั้งละ 4 คน

หลังได้รับการยืนยันจากแพทย์ว่ามีพนักงานติดโควิด-19 ทางช่อง3ได้สั่งปิดอาคาร ตึกมาลีนนท์2 ที่ปฏิบัติงานของฝ่ายข่าว มีการนำเจ้าหน้าที่เข้ามาฉีดพ่นฆ่าเชื้อบริเวณพื้นที่ทำงานทั้งหมดของอาคาร ตั้งแต่ช่วงเที่ยงคืนที่ผ่านมา พร้อมทั้งให้พนักงานที่ใกล้ชิดหรือกลุ่มเสี่ยงกักตัวและตรวจหาเชื้อโควิด-19

โดยก่อนหน้านี้มีการให้พนักงานทำงานที่บ้านเพื่อลดความแออัด สลับทีมทำงานเหลื่อมเวลาในการเข้าปฏิบัติงานในอาคาร ทำสตูดิโอสำรองภายนอกอาคาร ให้อากาศถ่ายเทได้สะดวก มาตั้งแต่ก่อนหน้านี้แล้ว

สำหรับไทม์ไลน์พนักงานกราฟฟิกช่อง3ติดโควิด วันที่ 1 ม.ค. เลิกงาน 18.00 น. เดินทางไปเล่นดนตรีกับเพื่อน นั่งรถไปคันเดียวกัน เล่นดนตรีวันที่ 2 , 3 , 4 ม.ค. ที่ต่างจังหวัด กลับถึงกทม. วันที่ 4 ม.ค. เวลา 18.00 น. วันที่ 5 ม.ค. เข้ามาที่ช่อง3 อยู่ที่ชั้น 4 , ชั้น 9 และชั้น 6 ช่วง 10 โมงถึงช่วงบ่ายหลังจบรายการเรื่องเด่นเย็นนี้ โดยใส่หน้ากากอนามัยตลอดเวลา วันที่ 6 - 7 ม.ค. เริ่มป่วย เริ่ม work from home ที่บ้าน ไม่ได้เข้าสถานี ตรวจพบโควิดเมื่อคืนที่ผ่านมา อยู่คอนโดรอรถโรงพยาบาลมารับ

หนุ่ม กรรชัย เผยด้วยว่า รู้จักกับพนักงานคนดังกล่าว จากการโทรไปคุยกับน้อง น้องทราบผลตอน4ทุ่ม รถนัดมารับ 6 โมงเช้า แต่ 11 โมง ยังไม่มา เมื่อถามอาการป่วยทราบว่า แทบจะไม่มีอาการอะไรเลย มีปวดเมื่อยตัว มีไข้นิดหน่อย ไม่เจ็บคอ ไม่มีน้ำมูก จมูกได้กลิ่นดี ลิ้มรสได้ปกติ ไม่ได้รู้สึกอะไรเลย

“เขาสงสัยตัวเขาเอง เพราะเพิ่งมาทราบภายหลังว่าเพื่อนที่นั่งรถไปด้วยวันที่ 1 ม.ค. เป็นโควิด-19 เพราะเพื่อนคนนี้ไปเล่นดนตรีที่สถานบันเทิงแห่งหนึ่ง วันที่ 25-26 ธ.ค. เขาก็ไม่รู้ว่าเขาติด จนกระทั่งเดินทางไปด้วยกันกับน้องพนักงานช่อง3 จากนั้นเพิ่งจะมาบอกเมื่อวันที่ 4 ม.ค. ว่าเป็นโควิด-19 น้องพนักงานช่อง3ก็ตกใจ ตอนแรกคิดว่าไม่ติด แต่ไม่สบายใจเลยไปตรวจแล้วก็พบว่าติดโควิด-19”

หนุ่ม กรรชัย เผยอีกว่า “เมื่อเช้านี้ผมก็ตกใจเหมือนกันทราบข่าว เพราะน้องคนนี้เราก็เจอกันอยู่บ่อยๆ ทางทีมงานส่งรูปมาให้ คนนี้ยืนคุยกับผม ประจัญหน้ากันเลย น้องที่ส่งมาบอก 4 ม.ค. ที่พี่หนุ่มเจอเขา ผมกระเด้งเลย ผมก็กังวลใจต้องไปตรวจ

พอไปดูอีกทีเป็น 4 ธ.ค. ที่เจอน้องคนที่เป็นโควิด ไม่ใช่ 4 ม.ค. โดยจากการดูไทม์ไลน์ น้องเชื่อว่าน่าจะติดจากเพื่อนในวันที่ 2 ม.ค. เพราะใช้เวลาอยู่กับเพื่อนมากที่สุด”

“เพื่อนไปเล่นดนตรีสถานบันเทิงวันคริสต์มาส 25-26 ธ.ค. จากนั้นมาเจอน้องพนักงานช่อง3วันที่ 1 ม.ค. น่าจะได้รับเชื้อวันที่ 1-2 ม.ค. วันที่ 5 ม.ค. ที่เข้ามาทำงานน่าจะยังไม่ใช่เวลาฟักเชื้อ แต่ก็ไม่มีอะไร 100 เปอร์เซ็นต์ ช่อง3ก็ป้องกันอย่างดี ตอนนี้มีรถมาตรวจด้านล่าง ทยอยตรวจพนักงานช่อง3 เดี๋ยวผมก็จะลงไปตรวจ”

ด้าน หมวย อริสรา เผยว่า น้องบอกว่ามีเลือดออกในจมูก แต่ตอนนี้ไข้ลดลงแล้ว การได้กลิ่นรับรสก็ปกติ วันที่น้องไปเล่นดนตรีนั่งรถส่วนตัวของน้องไป ส่วนวันที่ 4 ม.ค. วันที่กลับมาเพื่อนไปรถอีกคันหนึ่ง

ไทม์ไลน์

เช้าวันศุกร์ที่ 8 ม.ค.64 ทางช่อง 3 ได้อยู่ในระหว่างการทำความสะอาดฆ่าเชื้อ หลังพบว่ามีพนักงานชาย ปฏิบัติงานในห้องกราฟฟิก ชั้น 6 ติดเชื้อโควิด-19

โดยมีการปิดตึกทำความสะอาดตั้งแต่ 22.00 น. ของเมื่อวานที่ผ่านมา ซึ่งอาคารมาลีนนท์ 2 ขณะนี้ถูกปิดห้ามให้คนเข้าเด็ดขาด ทั้งนี้จากการสอบสวนโรคพบว่า พนักงานรายนี้จะปฏิบัติงานบริเวณชั้น 5 และ ชั้น 6 เท่านั้น ดังนั้นพนักงานรายอื่นที่อยู่ในชั้นดังกล่าว จึงถือเป็นผู้เสี่ยงสูง และทางช่อง 3 จะทำการตรวจหาเชื้อทุกคน ส่วนพนักงานในชั้นอื่นๆ ถือเป็นผู้มีความเสี่ยงต่ำ แต่ยังคงต้องให้มีการเฝ้าสังเกตอาการ

โดยวันที่ 1 ม.ค.64 เลิกงาน 18.00 น. เดินทางไปเล่นดนตรีกับเพื่อน โดยไปวันที่ 1-4 ม.ค.64 ที่ต่างจังหวัด
วันที่ 4 ม.ค.64 กลับถึง กทม. ในช่วงประมาณ 18.00 น.
วันที่ 5 ม.ค.64 เข้ามาที่ช่อง 3 โดยอยู่ที่ชั้น 4, 9, 6 ช่วง 10.00 น. ถึงช่วงบ่ายหลังจบรายการเรื่องเด่นเย็นนี้
วันที่ 6 ม.ค. 64 เริ่มมีอาการป่วย แต่เป็นวันที่ต้องเวิร์กฟอร์มโฮม
วันที่ 7 ม.ค.64 ตรวจเจอว่าเป็นโควิด-19

ชมคลิป