รีเซต

แอน ทองประสม เผยไม่อยากแต่งงาน คบ เอ 20 กว่าปี ถ้าไม่นอกใจ ก็ไม่ไปไหน

แอน ทองประสม เผยไม่อยากแต่งงาน คบ เอ 20 กว่าปี ถ้าไม่นอกใจ ก็ไม่ไปไหน
ข่าวสด
9 ธันวาคม 2564 ( 21:41 )
196

แอน ทองประสม เผยเหตุไม่อยากแต่งงานแล้ว คบแฟนหนุ่ม เอ ทินพันธ์ 20 กว่าปีเหมือนเป็นคนในครอบครัว ปลื้ม กงยู ปั้นเอให้เหมือน เปิดศึกแย่งพระเอกเกาหลีกับแอฟ

วันที่ 9 ธ.ค. 2564 ที่ลานพาร์ค พารากอน สยามพารากอน ผู้จัดและนางเอกชื่อดัง แอน ทองประสม ให้สัมภาษณ์ในงาน “SIAM PARAGON THE UNIVERSE OF HAPPINESS GRAND CELEBRATION 2021” ถึงเรื่องที่เปิดศึกแย่งพระเอกเกาหลีชื่อดัง กงยู กับนางเอกรุ่นน้อง แอฟ ทักษอร ภักดิ์สุขเจริญ หลังโอปป้าขวัญใจสาวๆ เพิ่งเปิดไอจีส่วนตัวอย่างเป็นทางการ แล้วพบทั้งคู่ต่างพากันเข้าไปกดติดตามและกดไลก์อย่างทันทีทันใด

นอกจากนี้นางเอกสาวคนดังยังอัพเดตความสัมพันธ์กับแฟนหนุ่ม เอ ทินพันธ์ ถึงเรื่องที่หลายคนเฝ้ารอข่าวดีว่าเมื่อไหร่จะเกิดขึ้นสักที หลังศึกษาดูใจกันมากว่า 20 ปี งานนี้ สาวแอน ประกาศชัดเจนว่า…ไม่แต่งแล้ว!

ถามถึงเรื่องที่โดนชาวเน็ตแซวว่าแย่ง กงยู กับนางเอกรุ่นน้อง แอฟ ทักษอร? “ทำไมแอฟถึงมาล่ะ แอฟควรจะปล่อยให้พี่อ่ะ เดินสวยๆ คนเดียวเลยนะ เหนื่อยเลยอ่ะถ้าแอฟมาด้วยเนี่ย(หัวเราะ)”

แต่ไม่ยอมเสียสละให้แอฟแน่นอน? “ไม่ได้ๆ ต้องแย่งกัน กงยูเชียวนะ คือชอบอ่ะ พอรู้ว่าเขาเปิดไอจีปุ๊บก็กดติดตามเลย แอนว่าแอนเป็นรายแรกๆ เลยที่แบบเขาลงได้ไม่เกิน 6 นาที แอนก็เข้าไปแล้วอ่ะ”

ทราบข่าวจากไหนว่าเขาเปิดไอจี? “แอนเจอเพื่อนที่เป็นแฟนคลับกงยูเหมือนกัน แล้วนางบอก แอนก็เลยรีบไปตาม แล้วหลังจากนั้นก็เห็นทักษอรตามมาติดๆ(หัวเราะ)”

แต่มั่นใจว่าตัวเรามาก่อนแอฟแน่นอน? “แอนมั่นใจว่ามาก่อนเพราะแอฟเขาบอกเองว่าแอนมาก่อน ตอนนั้นเพิ่งจะเริ่มมีคนตามได้ประมาณ 2 แสนเพิ่งแค่ 6 นาทีเอง แอนยืนยันนะแอฟว่าแอน มาก่อน แอฟต้องรอนะคะน้องสาว”

แต่เห็นแอฟบอกว่าให้เขาเถอะ? “ไม่เป็นไรเพราะแอฟอายุยังน้อยไง ให้พี่ก่อน เดี๋ยวพอพี่หมดอายุแล้วพี่ส่งต่อให้แอฟเอง”

หลายคนแซวว่าแอนมีกงยูเป็นของตัวเองอยู่แล้ว? “มันคนละแพ็กเกจ คนละแบบ แหม…ก็รู้อยู่ของเราเทียบเขาไม่ได้หรอก ของเรามันแอบแบบนิดหนึ่ง”

แต่ผมทรงเดียวกันเลย? “แอนให้เลียนแบบเอง บอกเอว่าเออย่าตัดผมสั้น เอต้องมีเนื้อผม เอต้องห้ามไดร์ผม คือเรามีกงยูเป็นไอดอลเลยอยากแต่งให้คุณเอเหมือนที่สุด ปั้นเอให้เป็นกงยูซึ่งเขาไม่รู้ตัวหรอกนะคะ แต่เวลาตัดผมหรือว่าให้ไว้เนื้อผมเนี่ยเขาก็จะถามว่าตัดได้ไหม เราก็จะบอกว่าไม่ต้องๆ เอาไว้อย่างนี้ เราจะชอบให้มันดูเบาๆ”

อะไรในความเป็นกงยูที่ชอบมากที่สุด? “คือจริงๆ เป็นคนชอบคนเอเชียอยู่แล้ว แล้วก็ชอบคนตาเล็กๆ แต่ว่ามีความเป็นผู้ชาย มีความลีน มีกล้ามเนื้อประมาณหนึ่ง ไม่ต้องตัวใหญ่จนน่ากลัว แอนรู้สึกว่าเขาพอดิบพอดี แล้วพอเขาเล่นซีรีส์เขาจะมีความเป็นฝรั่งเป็นกล้ามเนื้อของผู้ชายที่พอดีๆ ไม่มากไป เราก็เลยชอบ”

เรียกว่ากงยูเป็นลมหายใจของเรา? “ไม่ถึงขนาดนั้น แต่จริงๆ ช่วงหลังแอนก็จะชอบเด็ก หมายถึงชอบดาราเด็กลงมาอีก คือสลับไปเรื่อยแล้วแต่ว่าเรื่องไหนใครมา แต่หลักๆ กงยูก็อยู่ในใจเสมอ”

สาวๆ คนในวงการหลายคนเป็นเอฟซีกงยูเยอะ? “ใช่ เพิ่งรู้ว่าคู่แข่งเยอะมาก (อยากจะบอกอะไรกับสาวๆ เหล่านั้น?) ให้พี่ก่อน(หัวเราะ) พี่ขอ อย่าเข้ามาตอนนี้ ขอพี่แบบแป๊บเดียวแล้วเดี๋ยวพี่ส่งต่อให้ เรื่องกงยูไม่มีพี่น้องค่ะ เราต้องสู้กันนิดหนึ่ง”

ล่าสุดเหมือนคุณเอใจอ่อนรับงานคู่ด้วยแล้ว? “อ๋อ…ก็มีโฆษณารังนกด้วยกัน ตอนแรกบอกเขาแล้วเขาไม่กล้ารับ เพราะเขารู้สึกว่าถ้าสตอรี่บอร์ดแล้วเขาต้องเล่นเยอะๆ มันเกินความสามารถเขา เขาไม่ใช่นักแสดง เขาไม่เหมือนพวกเราที่สั่งให้ทำอะไรก็ได้ แอนก็เลยไปต่อรองกับลูกค้าว่างั้นขอช็อตน้อยๆ ได้ไหม นางทำไม่เป็น ลูกค้าก็เข้าใจแล้วก็โอเคให้แค่เฟซไทม์หากัน”

กล่อมอยู่นานไหมกว่าจะยอม? “นานค่ะ จริงๆ ไม่ได้ว่าหล่อหรือดังอะไรแล้วมาเล่นตัว ไม่ได้มีตรงนั้นเลย แค่ไม่มั่นใจในตัวเอง แต่ว่าเขาก็ทำได้ดี”

ต้องเป็นโค้ชส่วนตัวให้ด้วยไหม? “มีค่ะ แอนเป็นโค้ชแอ๊กติ้งให้ เขาก็จะเรียกแอนคนเดียวเลย จริงๆ ทางกองมีแอ๊กติ้งโค้ชให้ แต่เขาบอกว่าไปเรียกแอนมาได้ไหม คือเราจะรู้ว่าจะทำยังไงให้เขาหัวเราะ หรือทำอะไรให้เขาหายเสียเซลฟ์”

20 กว่าปีแล้วจะแต่งหรือยัง? “ไม่แต่งแล้ว บอกเลยตรงนี้ว่าไม่แต่งแล้ว เพราะว่าไม่ทันแล้ว เล่นตัวเยอะไป เขาไม่ขอแล้ว ให้เรื่องมันเงียบไปเลยดีกว่า คือก็คุยกันแล้วแหละว่าเราก็คบกันไปแบบนี้ก็ได้ เป็นห่วงเป็นใยกันไป ดูแลกันไป ตอนนี้มันเหมือนเพื่อนเหมือนเป็นคนในครอบครัวกันไปแล้ว เราแบบจะเลิกกันด้วยเหตุผลอะไรอ่ะ คือมันเกินเพื่อนไปแล้ว มันเหมือนคนที่อยู่ด้วยกันไปแล้ว ใช้ชีวิตด้วยกัน อยู่ในครอบครัวเดียวกัน ถ้าเขาไม่ได้นอกใจเราเราก็ไม่ไปไหนอ่ะ แต่ถ้าเขานอกใจก็อีกเรื่องหนึ่งนะ”

ตอนนี้เป็นสเต็ปครอบครัวไปแล้วไม่ต้องมีพิธีการอะไร? “ไม่รู้เลยอ่ะ อันนี้ตอบไม่ได้ว่ามันจะมีไหมในอนาคต แต่ตอนนี้เหมือนเขาเป็นพี่ชายเรา เป็นเพื่อนเรา เป็นคนในครอบครัวเรา ทุกวันนี้ก็ยังใช้คำว่าเป็นแฟนกันอยู่ ยังไม่ใช่คู่ชีวิต พูดว่าอยู่ด้วยกันเดี๋ยวหมายความว่ามาอยู่บ้านเดียวกัน ยังนะคะ แค่ว่าเราอยู่ในวงล้อมชีวิตเดียวกันตลอดเวลา เหมือนเรามีพี่ชายแล้วเราตัดขาดกันไม่ได้เพราะเขาน่ารักนิสัยดี แต่ว่าในความเป็นแบบเสน่หาว่าคบเป็นแฟนกันแล้วถึงวันหนึ่งมันจะเจือจางไหม อันนี้มันก็เป็นธรรมชาติอยู่แล้ว คบกันมา 20 กว่าปีมันก็ต้องจางลง แต่ว่ามันมีความรู้สึกอย่างอื่นมาทดแทนมากกว่า”

ไม่ดับฝันตัวเองเหรอ เพราะผู้หญิงส่วนใหญ่ก็มีฝันที่อยากจะแต่งงาน? “ไม่ค่ะ แอนไม่ได้มีตรงนั้นด้วยไง แอนไม่ได้อยากที่จะมีงานแต่ง แต่ว่าแอนก็ทำตามขั้นตอนนะ เพียงแต่ว่าตอนนี้ก็ไปแบบนี้ก่อนค่ะ”

อนาคตอาจจะมีพิธีรีตองเล็กๆ ไหม? “อย่างที่บอกว่ามันอาจจะมีก็ได้ หรืออาจจะไม่มี ยังไม่ได้คุยก็เลยยังตอบไม่ได้ เพราะต้องให้เขามารู้ด้วย”