รีเซต

ส่งสู่สรวงสวรรค์!! ครอบครัวร่วมอาลัยเป็นครั้งสุดท้าย ก่อนทำพิธีฌาปนกิจ พ่อแรม วรธรรม

ส่งสู่สรวงสวรรค์!! ครอบครัวร่วมอาลัยเป็นครั้งสุดท้าย ก่อนทำพิธีฌาปนกิจ พ่อแรม วรธรรม
Entertainment Report_3
15 ธันวาคม 2562 ( 20:22 )
996

ข่าวบันเทิงวันนี้

ครอบครัววรธรรมจัดพิธีฌาปนกิจร่วมส่ง “พ่อแรม วรธรรม” พ่อของอดีตพระเอกผู้ล่วงลับ “โอ วรุฒ วรธรรม” ไปเรียบร้อยแล้ววันนี้ (15 ธ.ค.2562) ณ วัดเจ็ดยอดพระอารามหลวง จ.เชียงใหม่ โดยแจกของชำร่วยเป็นหนังสือที่โอเคยร่วมเขียนกับเพื่อนซี้ 

 

ฌาปนกิจ พ่อแรม วรธรรม

 

จัดพิธีฌาปนกิจร่วมส่ง พ่อแรม วรธรรม พ่อของอดีตพระเอกชื่อดังผู้ล่วงลับ โอ วรุฒ เป็นครั้งสุดท้ายไปแล้วเรียบร้อยในวันนี้ (15 ธ.ค.2562) ณ วัดเจ็ดยอดพระอารามหลวง จ.เชียงใหม่ หลังจากที่พ่อแรม จากไปอย่างสงบ ในวัย 86 ปี ด้วยโรคหัวใจล้มเหลว ที่โรงพยาบาลนครพิงค์ อ.แม่ริม เมื่อวันที่ 8 ธ.ค.2562 ที่ผ่านมา  

 

ขอบคุณภาพจาก  TNNThailand

 

สำหรับบรรยากาศภายในงานคราคร่ำไปด้วยครอบครัว ญาติ และแฟนๆ ที่ติดตามผลงานของพ่อแรมที่พร้อมใจกันมาร่วมส่งพ่อแรมขึ้นสวรรค์เป็นครั้งสุดท้าย โดยมี "หม่อมเจ้า ฑิฆัมพร ยุคล" เป็นประธานในพิธี ก่อนเคลื่อนร่างและทำพิธีฌาปนกิจพ่อแรม มัคทายกได้ทำพิธีกรรมตัดสายสัมพันธ์ ระหว่างพ่อแรมและภรรยา ซึ่งเป็นพิธีกรรมโบราณตามความเชื่อของคนในภาคเหนือ เพื่อเป็นการตัดสายสัมพันธ์ระหว่างคนเป็นกับคนตายที่เป็นสามีภรรยากัน จากนั้นเคลื่อนร่างพ่อแรมสู่เมรุ ด้าน “นางสาวกรองทอง  ปันดุจวงศ์” น้องสาวของพ่อแรม ได้กล่าวไว้อาลัยและร้องเพลง "ชั่วฟ้าดินสลาย" ของศิลปิน “ศรีไศล สุชาติวุฒิ” ซึ่งเป็นเพลงแทนใจที่พ่อแรมร้องให้กับ “นางอรพิน กุญชร ณ อยุธยา” ภรรยาคู่ชีวิตและลูกชาย เพื่อแสดงถึงความรักความผูกพันที่มีต่อครอบครัว 

 

ขอบคุณภาพจาก  TNNThailand

 

หลังเสร็จสิ้นพิธีฌาปนกิจ ทางครอบครัววรธรรมได้แจกของชำร่วยเป็นหนังสือที่โอและ “นีโน่ เมทนี บุรณศิริ” เคยช่วยกันเขียนไว้ และทางครอบครัวจะนำอัฐิไปลอยอังคารที่ทะเลสาบดอยเต่า  อ.ดอยเต่า จ.เชียงใหม่ ซึ่งเป็นสถานที่เดียวกับที่นำอัฐิของโอไปลอยอังคารเมื่อปีก่อน

 

ขอบคุณภาพจาก  TNNThailand

 

อ่านข่าวอื่นๆ :

>> สุดอาลัย!! พ่อแรม พ่ออดีตพระเอกผู้ล่วงลับ โอ วรุฒ เสียชีวิตอย่างสงบที่ รพ.นครพิงค์

>> อาลัยพระเอก! จอย ศิริลักษณ์ ร่วมงานศพ โอ วรุฒ เล่าแม่เคาะโลงบอกอีแตนมานะลูก!

>> ส่งครั้งสุดท้าย!! นีโน่ โพสต์ กำหนด ฌาปนกิจ โอ วรุฒ 23 ธ.ค. นี้

>> โอ วรุฒ เสียแล้ว?! นีโน่ โพสต์ข้อความ ไปสบายนะน้อง

 

ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก  TNNThailand