รีเซต

คณะผู้บริหารช่อง 3 นำนักแสดง ร่วมปลูกพะยูงให้ผืนป่าง ในโครงการ รักษ์ป่า รักษ์สัตว์ป่า

คณะผู้บริหารช่อง 3 นำนักแสดง ร่วมปลูกพะยูงให้ผืนป่าง ในโครงการ รักษ์ป่า รักษ์สัตว์ป่า
10 กันยายน 2557 ( 11:18 )
5K


 

          คณะผู้บริหาร จากสถานีโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3 นำโดย คุณสกลศรี มาลีนนท์ – คุณแพทริเซีย มาลีนนท์ – คุณบริสุทธิ์ บูรณะสัมฤทธิ ผู้จัดการฝ่ายประชาสัมพันธ์ – คุณดวงรัตน์ มหาวนิช – คุณวรวรรณ ติณสูลานนท์ ผู้ช่วยผู้จัดการฝ่ายประชาสัมพันธ์ – คุณวัลลภา เผื่อนปฐม ผู้จัดการแผนกสื่อมวลชนสัมพันธ์ นำนักแสดง เฟิร์ส ภาราดา ชัชวาลโชติกุล – บอล จิตรภาณุ กลมแก้ว – เพ้นท์ เขมันต์ ประสิทธิ์พานิช – นน ธนลภย์ ปรีดีมาโนช – แพทริก นิพัธ เจริญผล – อาเธอร์ เบญจกุล – บอส อติรุจ สุวรรณ รวมถึงเจ้าหน้าที่ และ แฟนคลับจิตอาสาจากเว็บไซต์thaitv3.comร่วมใจกันเข้าร่วม
          โครงการ “รักษ์ป่า รักษ์สัตว์ป่า” โดยการปลูกพะยูงให้ผืนป่า ปลูกหญ้า ให้กระทิง เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแก่สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ณ จุดสกัดเขาแผงม้า อ.วังน้ำเขียว จ.นครราชสีมา โครงการ “รักษ์ป่า รักษ์สัตว์ป่า” โดยการ ปลูกต้นพะยูงให้ผืนป่า ปลูกหญ้าให้กระทิง ที่คณะทำงานช่อง 3 ออกเดินทางจากวัดป่าทรัพย์ทวีธรรมมาราม เข้าสู่พื้นที่ ซึ่งเป็นเทือกเขาสูง บริเวณจุดสกัดเขาแผงม้า จากนั้น จึงมีพิธีเปิด โดยมี พระราชสุเมธาจารย์ (โรเบิร์ต สุเมโธ) หลวงพ่อกัณหา สุขกาโม และภาคีสมาชิกทั้งภาครัฐและเอกชน อาทิ มูลนิธิครอบครัวข่าว 3 จังหวัดนครราชสีมา กรมป่าไม้ วังน้ำเขียว จิตอาสา สิงห์อาสา และชาวบ้าน ผู้นำชุมชน ที่อาศัยอยู่บริเวณวัดป่าทรัพย์ทวี โดยร่วมกันนำกล้าไม้พะยูง จำนวน 300 ต้นให้ กับคณะช่อง 3 และภาคีสมาชิกร่วมกันปลูกกระจายกันเต็มพื้นที่ และ ได้นำเมล็ดหญ้า มาหว่านเพื่อให้เป็นแหล่งอาหารของกระทิง ซึ่งมีพื้นที่มากกว่า 500 ไร่ และยังได้เข้ากราบนมัสการหลวงพ่อใหญ่ (กัณหา สุขกาโม) วัดป่าทรัพย์ทวีธรรมมาราม เพื่อความเป็นสิริมงคล และปิดท้ายโปรแกรมด้วยการชมโชว์ตระการตาที่ ปาลิโอ แหล่งท่องเที่ยวสุดฮิปของเขาใหญ่


          โครงการศาสนาค้ำ พะยูง เป็นการริเริ่มให้วัด พระสงฆ์ ร่วมกันปลูกป่า ไม้พะยูง ไม้สวยงามและมีค่าของไทยไม่ให้หมดสิ้นไป เป็นการช่วยกันสร้างธรรมชาติ สร้างผืนป่าให้คงอยู่ ตลอดจนสัตว์ป่าจะได้มีชีวิตอยู่ได้ จำเป็นต้องมีแหล่งน้ำ แหล่งอาหาร การช่วยกันสร้างทุ่งหญ้าให้อุดมสมบูรณ์ จึงเป็นการช่วยชีวิตฝูงกระทิงและสัตว์ป่านานาชนิด เสือ ช้าง หมี หมุป่า เลียงผา วัวแดง และนก ชนิดต่างๆ ให้อยู่คู่ป่า อันเป็น การอนุรักษ์และฟื้นฟูทรัพยากรป่าไม้และสัตว์ป่าให้มีความอุดมสมบูรณ์ เพื่อจะได้เป็นต้นน้ำลำธารของแม่น้ำหลากหลายสายที่ส่งไปหล่อเลี้ยงความเป็นอยู่ของผู้คนอันเป็นการส่งเสริมคุณภาพชีวิตและสิ่งแวดล้อมอีกด้วย

          สำหรับผู้ที่สนใจเข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งของการรักษ์ป่า รักษ์สัตว์ป่า ช่วยอนุรักษ์กระทิง สามารถช่วยโอนเงินช่วยเหลือได้ ที่ กองทุนหลวงพ่อกัณหา สุขกาโม เพื่ออนุรักษ์กระทิง เขาแผงม้า ธนาคารกสิกรไทย สาขาวังน้ำเขียว เลขที่บัญชี 445-2-19778-8
 

ชมทีวีออนไลน์ช่อง 3 แบบสดๆ ได้ที่นี่
ติดตามข่าวสารบันเทิงทีวีได้อีกช่องทาง
     Facebook.com/TVSociety