รีเซต

"เมตตา รุ่งรัตน์" เผยชีวิตวัย 79 ปี ป่วยถึง 16 โรค!!

"เมตตา รุ่งรัตน์" เผยชีวิตวัย 79 ปี ป่วยถึง 16 โรค!!
TNN ช่อง16
20 กันยายน 2564 ( 14:52 )
441

ทำเอาแฟนๆ ถึงกับใจตกใจกันเลยทีเดียว หลัง นักแสดงอาวุโส เจ้าของรางวัลตุ๊กตาทอง สาขานักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยม "เหน่ง เมตตา รุ่งรัตน์" ได้เล่าถึงเรื่องสุขภาพในวัย 79 ปี กับไนน์เอ็นเตอร์เทน พร้อมเผยว่า ถ้าบอกว่าสุขภาพดี ก็คือโกหก ตอนนี้ป่วยถึง 16 โรค ทั้ง แต่ทั้งหมดก็คือโรคคนแก่ ปวดเข่า ปวดข้อ ลามไปถึงกระดูก อีกทั้งยังเผยว่า เมื่อก่อนเคยขับรถได้ ตอนนี้ขับไม่ได้แล้ว ส่วนเรื่องการรักษา ก็ตามอาการไป และมีไปพบคุณหมอตามนัด

 

และเมื่อหลายปีก่อนได้ประกาศลาวงการบันเทิง เพราะยอมรับว่าตามองไม่เห็น เป็นต้อหิน เนื่องจากการถ่ายทำหนังที่ต้องโดนแสงรีเฟล็กซ์มาก แต่โชคดีที่เพิ่งตัดสินใจผ่าตัดเปลี่ยนเลนส์ตา ไปเมื่อ 2 ปี ที่แล้ว เพราะเป็นต้อกระจกและต้อหิน ซึ่งเป็นโรคที่เป็นสามารถทำให้ตาบอดได้ 

ซึ่งและตอนนี้มองเห็นชัดเจน ไม่ต้องใส่แว่นแล้ว จะใส่แค่บางครั้งเท่านั้น และในส่วนของการแสดงนั้น ตอนนี้พอรับได้เท่าที่ไหว แต่ไม่เกิน 10 ตอน เพราะเดินเหินไม่ค่อยไหว ซึ่งถ้าทางผู้จัดก็จะให้เล่นบทคนแก่ นั่งๆ นอนๆ ไม่ต้องเดินมาก ก็รับจะรับเล่น  อีกทั้งยังได้ขอบคุณแฟนคลับทุกๆ คน ที่ยังรักและถามถึงมาตลอด เพราะแฟนๆ คือสิ่งที่เป็นกำลังใจให้เข้มแข็งเวลาท้อแท้ และเป็นยาใจอย่างดี ขอบคุณที่ยังไม่ลืม และไม่ทิ้งกัน เป็นมิตรภาพที่ทำให้มีความสุข

 

ขอบคุณภาพ Facebook เมตตา รุ่งรัตน์ FanClub : Metta Roongrat Fanclub