อลังการ!! เพชร-จณิน-ณัฏฐ์ ส่องความงามของอียิปต์ หนึ่งใน แรงบันดาลใจละคร รักนิรมิต

อลังการ!! เพชร-จณิน-ณัฏฐ์ ส่องความงามของอียิปต์ หนึ่งใน แรงบันดาลใจละคร รักนิรมิต
Entertainment Report_1
28 พ.ค. 63
288

ข่าวบันเทิงวันนี้

เรียกว่าเป็นผลงานระดับมาสเตอร์พีชที่ทาง “กลุ่มทรู” ทุ่มทุนสร้างจริงๆ สำหรับละคร   “รักนิรมิต”  กับเรื่องราวความรักแนวโรแมนติกแฟนตาซีกลิ่นอายเทวตำนานอียิปต์ งานนี้เพื่อความสมจริง ผู้จัดคนเก่ง ต้อ-มารุต สาโรวาท พร้อมด้วย 3 นักแสดงนำอย่าง พระนางน้องใหม่ เพชร โบราณินทร์ กับ อลิสา จณิน โวลล์มันน์ และ  ณัฏฐ์ เทพหัสดิน ณ อยุธยา พร้อมบินลัดฟ้าไปถ่ายทำไกลถึงประเทศอียิปต์กันเลยทีเดียว

 

เพชร-จณิน-ณัฏฐ์ ส่องความงามของอียิปต์ แรงบันดาลใจละคร รักนิรมิต

ซึ่งการถ่ายทำในครั้งนี้ 3 นักแสดง เพชร,จณิน และ ณัฏฐ์ ถึงกับออกอาการแฮปปี้ดี๊ด๊ากันสุดๆ เพราะเหมือนได้เที่ยวไปในตัว ซึ่งพอมีช่วงพักเบรกจากการถ่ายทำทั้ง 3 ก็ไม่พลาดที่จะหยิบกล้องออกมาแชะภาพลงโซเชียลกันอย่างสนุกสนาน โดยจุดเริ่มต้นของการถ่ายทำในครั้งนี้คือตลาดข่านเอลคาลีลี เป็นตลาดค้าขายของพื้นเมืองและแหล่งสินค้าที่ระลึกที่ใหญ่ที่สุดในกรุงไคโร ต้องบอกว่าทั้ง 3 คนตื่นตาตื่นใจกับของสวยงามพร้อมเดินช็อปปิ้งกันแบบเต็มที่ ก่อนจะเดินทางไปต่อกันที่เมืองกิซ่ากับแลนด์มาร์คสำคัญนั่นคือ พีระมิดเรียงตัวกันเป็นหมู่ 3 องค์ได้แก่ พีระมิดคูฟู, พีระมิดคาแฟร และ พีระมิดเมนคูเร

 

 

โดยเชื่อกันว่าสร้างขึ้นในสมัย ฟาโรห์คูฟู (Khufu) แห่ง ราชวงศ์ที่ 4 ซึ่งปกครองอียิปต์โบราณ เมื่อประมาณ 2,600 ปีก่อนคริสตกาล เพื่อใช้เป็นที่เก็บรักษาพระศพ ไว้รอการกลับคืนชีพ ตามความเชื่อของชาวอียิปต์ในยุคนั้น มหาพีระมิดนี้ได้รับการยกย่องให้เป็น 1 ใน 7 สิ่งมหัศจรรย์ของโลก เนื่องจากความยิ่งใหญ่อลังการของพีระมิดทั้ง 3 คนเลยต้องอาศัยการขี่อูฐเพื่อเดินชมความงดงาม จากนั้นก็มาต่อกันที่เมืองลักซอร์ กับการเที่ยวชมวิหารคาร์นัก ซึ่งได้ชื่อว่าเป็นวิหารที่สวยงามที่ใหญ่ที่สุดของประเทศอียิปต์ สร้างขึ้นมาเพื่อเป็นการถวายแด่เทพเจ้าอะมอนรา(สุริยะเทพ) และเพื่อเป็นสถานที่จัดพิธีกรรมต่างๆ ทางศาสนาตามความเชื่อของชาวอียิปต์โบราณ

 

 

และอีกสถานที่ที่ถือว่าเป็นไฮไลท์สำคัญนั้นคือการล่องเรือชมแม่น้ำไนล์กันที่เขื่อนอัสวานนั้นเอง โดยทั้ง 3 คนได้เผยความรู้สึกว่ามีความสุขและถือเป็นประสบการณ์ที่มีคุณค่ามากๆ ที่ได้มาเที่ยวที่นี่และเป็นสิ่งที่ทุกคนจะเก็บความรู้สึกดีๆ แบบนี้เป็นความทรงจำตลอดไป ซึ่งต้องบอกว่าภาพเบื้องหลังบรรยากาศการถ่ายทำในสถานที่หลักครั้งนี้เป็นเพียงแค่น้ำจิ้ม ยังมีสถานที่สวยๆ อีกมากมายในอียิปต์ที่ผู้ชมไม่ควรพลาดชม!!สามารถติดตามชมภาพความสวยงามอลังการของประเทศอียิปต์และความสนุกเข้มข้นของละคร “รักนิรมิต” ได้ในคืนวันจันทร์ที่ 1 มิถุนายนนี้ เวลา 20.30น. ทางช่อง True4U

 

 

 

 

เบื้องหลังละคร รักนิรมิต

 

 

 

 

  

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง :

>> อ่านบทละคร รักนิรมิต ช่อง True4U ก่อนใครที่นี่ 

>> เรื่องย่อ รักนิรมิต ช่อง True4U

>> ทรูโฟร์ยู ช่อง 24 เชิญร่วมสนุกรับรางวัลจากประเทศอียิปต์ในกิจกรรม “เดาก่อนดู รักนิรมิต”

>> นอกจอก็ปิ๊งในจอก็ปัง!! ส่องชีวิตจริง เพชร-อลิสา พระเอกนางเอก จากละคร รักนิรมิต

>> เทวตำนานอียิปต์!! รักนิรมิต เปิดฉากอลังการ ดันพระนาง เพชร-อลิสา พร้อมปังคว้าใจแฟนละคร

>> พิ้งกี้-ณัฏฐ์ เทพฯ ปลุกกระแสเทวตำนานอียิปต์ ฟิตติ้ง รักนิรมิต ละครรักโรแมนติกแฟนตาซี

>> เซอร์ไพรส์กลางกอง!! ณัฏฐ์ เทพหัสดิน นำทีมนักแสดง ถือเค้กเบิร์ดเดย์ผู้จัด ต้อ-มารุต