รีเซต

ดีซีเคยตามจีบ "เจมส์ กันน์" หวังให้มาปลุกปั้นหนัง Superman เรื่องใหม่

ดีซีเคยตามจีบ "เจมส์ กันน์" หวังให้มาปลุกปั้นหนัง Superman เรื่องใหม่
Jeaneration
21 กรกฎาคม 2564 ( 17:30 )
72

ข่าวสารวงการหนัง

เราทราบกันดีว่า "เจมส์ กันน์" เป็นผู้กำกับชื่อดังที่สตูดิโอไหนๆ ต่างก็อยากจะร่วมงานกับเขา และผลงานชิ้นล่าสุดของเขาก็ได้เลือกรีบูตหนัง "The Suicide Squad" ในฉบับของเขาเองให้กับ ดีซี ฟิลม์ส ที่นับว่าเป็นการร่วมงานกันครั้งแรกระหว่างพวกเขาทั้งสองฝ่าย และทำให้ผู้กำกับผู้นี้ยังเป็นนักสร้างหนังที่มีผลงานข้ามไปมาระหว่าง 2 ค่ายหนังซูเปอร์ฮีโร่ยักษ์ใหญ่ด้วย

แต่บางคนอาจจะยังไม่เคยทราบมาก่อนว่า เมื่อไม่กี่ปีก่อน เจมส์ กันน์ เคยถูกทาบทามและยื่นข้อเสนอให้มาทำหนังภาคใหม่ของ Superman ให้กับดีซี โดยเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นหลังจากที่เขาถูกไล่ออกจากค่ายมาร์เวล เพราะกรณีดราม่าในปี 2018 นำให้ทางดีซีได้รีบคว้าตัวเขามาร่วมงานแทบจะในทันที และหนึ่งในโครงการที่ดีซียื่นให้กับเขาก็คือ Superman ฉบับใหม่

เจมส์ กันน์ เล่าเรื่องนี้ให้กับ New York Times ระหว่างเดินสายประชาสัมพันธ์หนัง The Suicide Squad โดยเขาเปิดเผยว่า ประธานค่ายวอร์เนอร์ฯ ในตอนนั้นเคยพยายามจีบให้เขามาทำหนัง Superman เรื่องใหม่ให้ แต่ปัญหาติดอยู่ตรงที่...เขาไม่มีแพสชั่นใดๆ ที่อยากจะหยิบจับเรื่องราวของพ่อบุรุษเหล็กผู้นี้มาทำ หรือมีไอเดียเพียงพอที่จะสร้างสรรค์ได้

"ในตอนนั้นผมบอกกับตัวเองว่า ผมยังไม่สามารถผูกมัดกับบางสิ่งได้เลย บาดแผลที่เกิดขึ้นมันยังสดๆ ผมต้องจัดการกับตัวเองก่อน ผมเลือกที่ถอยออกมาก่อน ผมใช้เวลาเป็นเดือนๆ ในการคิดโครงการต่างๆ ออกมา คุณรู้หรือไม่ว่าแต่ละวันแนวคิดของผมจะไม่เหมือนกันเลย ผมจึงต้องใช้เวลาคิดให้แน่ใจก่อนที่จะเขียนออกมาว่ามันจะเจ๋งจริง และผมต้องรู้สึกมีอารมณ์ร่วมที่อยากจะทำมันด้วยจริง" เจมส์ กันน์ กล่าว

และนั่นจึงกลายเป็นคำตอบที่เขาเลือกที่จะทำ The Suicide Squad ในฉบับรีบูตที่ตัวเองหมกมุ่นอยู่กับไอเดียมากมายที่อยากจะใส่เข้าไป เขายอมรับว่าในตอนนั้น เขาได้เอาตัวเองเข้ามาอยู่ในโลกของทีมเสี่ยงตายแห่งจักรวาลดีซีไปแล้ว ทำให้ไม่มีความคิดเพียงพอที่จะไปสร้างสรรค์ให้กับตัวละครอื่นๆ อีกแล้ว ดังนั้นเขาจึงเข้าใจว่า Superman ก็คงไม่ใช่แนวทางสำหรับเขาจริงๆ

อย่างไรก็ตาม ขณะที่ ดีซี ก็ยังคงพยายามสร้างหนัง Superman เรื่องใหม่ออกมา จากข้อมูลล่าสุดก็มีโอกาสเป็นไปได้สูงที่จะรีบูตเรื่องราวใหม่ให้ออกมาเป็นหนังซูเปอร์แมนผิวสี แม้ว่าโครงการจะอยู่ในขั้นตอนพัฒนาและยังไม่ได้ตัวผู้กำกับมาในตอนนี้ แต่ขณะเดียวกันก็ดูเหมือนว่าวอร์เนอร์ฯ ก็ยังไม่อยากทิ้งซูเปอร์แมนฉบับ "เฮนรี่ คาวิลล์" ไปเปล่าๆ หลังจากที่เคยทำเมินใส่เขา แต่ตอนนี้อยากที่จะได้พระเอกซุปตาร์กลับมาร่วมแจมเล็กๆ น้อยๆ ในหนังใหม่ของจักรวาลดีซีที่สร้างอยู่

Source: MovieWeb

-------------------------------------

กดเลย >> community แห่งความบันเทิง 📸เมาท์ข่าวดารา กับเจ๊รุงรังขังรวม
ทั้งข่าว หนัง ซีรีส์ 🍿ละคร ดนตรี และศิลปินไอดอล 😍ที่คุณชื่นชอบ บนแอปทรูไอดี

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa