รีเซต

ตู่ ปิยวดี เผยความคืบหน้าเรือนหอ งบบาน 50 ล้าน? ลั่นงานคู่ไม่เกี่ยง-งานเสี่ยงก็รับ

ตู่ ปิยวดี เผยความคืบหน้าเรือนหอ งบบาน 50 ล้าน? ลั่นงานคู่ไม่เกี่ยง-งานเสี่ยงก็รับ
ข่าวสด
21 มีนาคม 2565 ( 13:50 )
159

ผู้จัด ตู่ ปิยวดี เผยความคืบหน้าเรือนหอ 50 ล้าน แจงเหตุงบบาน? เข้าใจหัวอก “พุฒ-จุ๋ย” เร่งปั๊มเงินพร้อมประกาศ งานคู่ไม่เกี่ยง-งานเสี่ยงก็รับ

แต่งงานใช้ชีวิตคู่ “สามี-ภรรยา” กันมาได้ปีกว่าแล้ว สำหรับคู่รักสายกิน ตู่ ปิยวดี มาลีนนท์ และ มาวิน ทวีผล ซึ่งล่าสุดทั้งคู่ยังตัดสินใจควักกระเป๋าซื้อบ้านเรือนหอหลังงามด้วยกัน เพื่อลงหลักปักฐานสร้างชีวิตครอบครัวในอนาคต

งานนี้ “ข่าวสดบันเทิงออนไลน์” เลยขอไปส่องความคืบหน้าของเรือนหอเสียหน่อยว่าจะอลังการและงบบานขนาดไหน โดย ตู่ ปิยวดี ยังได้บอกให้ฟังว่าเข้าใจหัวอก “พุฒ-จุ๋ย” สุดๆ ไปเลย “เรื่องบ้านตอนนี้เริ่มต่อเติมตามแบบแล้ว เรียกว่าทุบจนแทบจะไม่มีผนังเดิมเหลืออยู่ เพราะเราซื้อบ้านในโครงการแล้วก็มารีโนเวตเพิ่มเติม ตั้งใจจะทำบ้านเป็นสตูฯ ด้วย เลยต้องทำค่อนข้างเยอะ”

“จริงๆ ซื้อบ้านมาประมาณปีหนึ่งแล้ว แต่เพิ่งได้เริ่มทำ เพราะจังหวะที่ซื้อบ้านเป็นช่วงโควิดระบาดยาวเลย เราออกแบบกันก่อน พอออกแบบเสร็จก็ยังโควิดระบาดอยู่ อีกอย่างคือเราเกรงใจข้างบ้านถ้าจะต้องเอาคนงานเข้ามา เขาก็คงกลัวโควิดถ้าเกิดมีคนงานไปอยู่ เลยยังไม่ทำดีกว่า จนช่วงก่อนหน้านี้สถานการณ์เริ่มดีขึ้น ทุกอย่างเริ่มเบาลง เลยเริ่มรีโนเวตบ้าน คาดว่าประมาณเดือนตุลาคมน่าจะเสร็จ สิ้นปีนี้น่าจะได้ย้ายเข้าไปอยู่

เห็นจากภาพที่ลงคาดว่างบน่าจะบานปลาย?บานปลายมาก เชื่อว่าทุกคนเป็นหมดเวลาทำบ้าน อย่างกระเบื้องทางอินทีเรียเขาเลือกเอาไว้ให้แล้วว่าอันนี้สวย เราก็ไปดูของจริงเพราะอยากดูผิวสัมผัส พอไปดูเสร็จพนักงานก็จะเอาตัวอื่นมาเทียบให้ดูด้วย เราก็จะแบบอันนี้สวยกว่าดีกว่า พอเปลี่ยนใหม่หมดราคาก็บานไปหมด

บานปลายไปกี่สิบล้าน? “โห…เยอะอ่ะค่ะ (แซง พุฒ-จุ๋ย ไหม รายนั้น 50 ล้าน?) คิดว่าใกล้ๆ กันเลยค่ะ อย่างสระว่ายน้ำก็เป็นล้านแล้ว เราทำสระว่ายน้ำด้วย บ้านของเราที่แพงคือสระว่ายน้ำเพราะต้องลงเสาเข็มเพื่อให้มันไม่ทรุด เสาเข็มของสระว่ายน้ำ 8 เสาก็เป็นแสนแล้ว ไหนจะตัวสระว่ายน้ำอีก แล้วในบ้านเราทำกลาสเฮาส์เยอะ ดังนั้นพวกกระจกใดใดแพงหมด แล้วตัวกลาสเฮาส์ทุกอันต้องลงเสาเข็มหมดมันก็เลยค่อนข้างแพง”

“แต่เราก็รู้สึกว่าเป็นบ้านที่เราจะอยู่ไปอีก 30 ปี ฉะนั้นมันก็ต้องลงทุนทำ เรียกว่าเข้าใจพุฒจุ๋ยเลย (แตะ 50 ล้านแน่นอน?) ตัวบ้านอ่ะไม่ถึง แต่พอรวมตกแต่งก็ใช่ค่ะ เอาแค่ค่าเครื่องแอร์ก็ล้านหนึ่งแล้ว นับแล้วในบ้านจะมีแอร์ทั้งหมด 11 เครื่องค่ะ

บ้านหลังนี้ก็ช่วยกันออกทั้งสองคน? “ใช่ค่ะออกคนละครึ่ง ถึงบอกว่าเวลาลงรูปเกี่ยวกับบ้านก็จะติดแฮชแท็กเลยว่า #งานคู่ไม่เกี่ยง #งานเสี่ยงเราก็รับ ตอนนี้รับหมดทุกงาน อย่างที่ทำงานมาตลอดปีที่แล้วเงินที่ได้มาก็เอามาลงที่บ้านหมดเลยค่ะ”