รีเซต

'ศรราม' รู้ซึ้งความหมายคำว่าพ่อ 'วีจิ' ของขวัญล้ำค่า เชื่อ ปู่จะคอยมองจากฟ้า

'ศรราม' รู้ซึ้งความหมายคำว่าพ่อ 'วีจิ' ของขวัญล้ำค่า เชื่อ ปู่จะคอยมองจากฟ้า
มติชน
5 ธันวาคม 2563 ( 11:25 )
199

ศรรามกับคำว่า ‘พ่อ’ อันแสนสำคัญ บอกกับวีจิอย่างอนถ้าป๊าทำผิด เพราะเพิ่งเป็นพ่อครั้งแรกเหมือนกัน

ในวันพ่อแห่งชาติ 5 ธันวาคมนี้ หนุ่มศรราม เทพพิทักษ์ ได้โพสต์อินสตาแกรมเล่าความในใจ ว่าสำหรับเขาคำว่าพ่อมีความสำคัญมาก ขณะเดียวกันวีจิก็คือของขวัญซึ่งล้ำค่าที่สุดในชีวิต โดยว่า

“คำว่า “พ่อ” มีความสำคัญ​กับชีวิต​ปาป๊ามาก​ เพราะวีจิ​ นู๋​คือของขวัญ​ที่ล้ำค่ามากที่สุดในชีวิตของปาป๊าในวันที่คุณปู่จากไป ปาป๊าเชื่อว่าคุณ​ปู่​คอยมองและคุ้มครอง​หนู​อยู่​บนฟ้า.. ปาป๊านำคำสอนของคุณปู่ค่อยๆ มาปลูก​ฝังให้หนู… ปาป๊าภูมิใจ​ที่เห็นหนูเป็น​เด็กดี​มีสัมมาคารวะ​ อ่อนน้อมถ่อมตน​ ใส่บาตร​ไหว้พระ​ รู้จักยกมือไหว้ผู้​หลักผู้​ใหญ่​ รู้​จัก​ขอบพระคุณ​ทุกคน​ หนู​อายุเท่านี้ทำได่​เท่านี้ปาป๊าก้อดีใจแล้ว​ “นกน้อยทำรังแต่พอตัว” เรามีมากก็ใช้แต่พอดี​ มีน้อยใช้​น้อย​ ไม่มีก็อดเอา​ พึงพอใจในสิ่งที่ตนมีตามกำลัง​ รู้จัก​ประหยัดอดออม​ พอเพียงและเพียงพอ​ไม่เบียดเบียนผู้อื่น.. ปาป๊า​เองก็ถูก​ผิดบ้างตามประสาคนที่เพิ่งเป็นพ่อครั้งแรก​หนูก็อย่างอนปาป๊า​นะคะ ปาป๊า​จะทำหน้าที่” พ่อ” ให้ดีที่สุดเท่าที่​จะมีปัญญาทำ​ จะทำทุกอย่าง​เต็ม​กำ​ลัง​ เต็มความสามารถ​เพื่อหนู​ จะปกป้องนู๋​ให้ปลอดภัย​ ให้คุณธรรม​และจริยธรรม​เป็นเครื่องนำทางชีวิตหนู​ในอนาคตนะลูก​รัก วีจิ​ เทพ​พิทักษ์… วีรสตรี​ผู้​กล้าหาญ​ของ​ปาป๊า… รัก​

ผมขอกราบขอบพระคุณ​แฟนๆ ทุก​คนที่​รัก​และ​เมตตา​ผมเสมอมาจนถึงวันนี้​ วันที่มีวีจิ​ ทุกคน​ก็ยังมอบความรักและเอ็นดู​ เมตตาลูกของผมอีกคน… เราสองคนพ่อลูกสำนึกในพระคุณ​ของ​แฟนๆทุก​คน​เสมอนะครับ​ วันนึงคงได้​ตอบแทน​ ด้วย​ความเคารพ​ครับผม
ขอบพระคุณ​ครับผม​”

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

ออกฟ้าผ่า! ‘หนุ่ม ศรราม’ ประกาศลารายการดัง หลัง ‘ติ๊ก อดีตภรรยา’ โผล่ให้สัมภาษณ์