รีเซต

DSI ไม่ได้แจ้งข้อหา "กระทิง-บอล-โต๋" คงสถานะพยาน

DSI ไม่ได้แจ้งข้อหา "กระทิง-บอล-โต๋" คงสถานะพยาน
TNN ช่อง16
14 ธันวาคม 2565 ( 20:05 )
45

จากกรณีพนักงานอัยการสำนักงานอัยการพิเศษฝ่ายคดีพิเศษ 4 มีหนังสือแนะนำให้พนักงานสอบสวนคดีพิเศษ กรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) ดำเนินคดีแก่บุคคลที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการกระทำความผิดฐานร่วมกันกู้ยืมเงินที่เป็นการฉ้อโกงประชาชน (Forex-3D) เพิ่มเติมอีก 16 ราย โดยหนึ่งในนั้นมีสองสามีภรรยา นักแสดงและศิลปินชื่อดัง คือ น.ส.สุธีวัน กุญชร หรือใบเตย และนายพัฒนพล กุญชร หรือดีเจแมน กรมสอบสวนคดีพิเศษได้อนุมัติให้ดำเนินการสืบสวนสอบสวนกรณีดังกล่าวเป็นคดีพิเศษที่ 273/2565 ตามที่มีการรายงานข่าวไปอย่างต่อเนื่องแล้วนั้น

 

 

 

 

ล่าสุดวันที่ 14 ธ.ค.65 ร.ต.อ.วิษณุ ฉิมตระกูล ผอ.กองคดีธุรกิจการเงินนอกระบบ ดีเอสไอ เปิดเผยว่า สำหรับการส่งหนังสือแก้ข้อกล่าวหาและเอกสารทางการเงินของผู้ต้องหาทั้ง 16 รายนั้น เบื้องต้นทั้ง 14 ราย เว้น 2 ราย เนื่องจากหนีออกนอกราชอาณาจักรได้ให้ความร่วมมือส่งครบเรียบร้อยแล้ว ขณะนี้อยู่ระหว่างขั้นตอนที่พนักงานสอบสวนดูภาพรวมจากพยานหลักฐานทั้งหมดที่ได้รับ เพื่อสรุปสำนวนคดี ซึ่งพนักงานสอบสวนต้องดำเนินการพิสูจน์ความบริสุทธิ์ตามหลักกฎหมายบัญญัติไว้ ซึ่งจะเริ่มเข้าสู่ขั้นตอนสรุปสำนวน พร้อมความเห็นให้อัยการช่วงต้นปีหน้า

 

 

 

 

ขอบคุณภาพ : kratingg

 

 

 

 

ขอบคุณภาพ : kummun.k

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณภาพ : torsaksit

 

ร.ต.อ.วิษณุ กล่าวว่า ส่วนกรณีของ 3 นักแสดงชาย ได้แก่ บอล-กัมมัญญ์ กลมแก้ว , โต๋-ศักดิ์สิทธิ์ เวชสุภาพร และกระทิง-ขุนณรงค์ ประเทศรัตน์ ที่เข้าให้ข้อมูลในฐานะพยานนั้น พนักงานสอบสวนจะดำเนินการตรวจสอบพยานหลักฐานควบคู่ไปด้วย โดยทั้ง 3 รายยังคงอยู่ในสถานะพยาน ยังไม่ได้แจ้งข้อหา