รีเซต

ผู้กำกับ "Mulan" อธิบายย้ำคำถามที่โดนทักบ่อย ทำไมหนังไม่มีมังกรแดง "มูชู"

ผู้กำกับ "Mulan" อธิบายย้ำคำถามที่โดนทักบ่อย ทำไมหนังไม่มีมังกรแดง "มูชู"
Jeaneration
4 กันยายน 2563 ( 10:35 )
978

ข่าวสารวงการหนัง Mulan 2020

น่าจะเป็นหนึ่งในคำถามที่ทีมผู้สร้างและผู้ที่เกี่ยวข้องกับการหนังไลฟ์แอคชั่น "Mulan" โดนถามไถ่มากที่สุดเลยก็ว่าได้ สำหรับสาเหตุที่ฉบับหนังคนแสดงจริงนั้น ทำไมถึงไม่ได้หยิบเอาตัวละครขโมยซีนที่โดดเด่นในฉบับแอนิเเมชั่น อย่าง "มูชู" มังกรแดงผู้พิทักษ์ มาใส่เอาไว้ในตัวหนังครั้งนี้ด้วย

"นิกิ คาโร" ผู้กำกับหนังได้ออกมาตอบคำถามและอธิบายเรื่องนี้อีกครั้ง โดยเธอกับนักแสดงนำ "หลิว อี้เฟย์" ได้กล่าวถึงเรื่องนี้กับ USA Today ในบทสัมภาษณ์ล่าสุดก่อนที่จะออกฉายไปทั่วโลกถึงสาเหตุที่ไม่มี มูชู มังกรแดงอยู่ในหนัง เป็นเพราะว่า...

"จริงๆ เราได้พยายามอย่างหนักในการจะนำเอาอารณ์ขันและความร่าเริงของมูซูจากในแอนิเมชั่นมาใส่เอาไว้ในหนัง เราพยายามมองหาแรงบันดาลใจที่น่าจะเป็นไปได้ เพราะเขาก็มีส่วนขับเคลื่อนให้มู่หลานได้กล้าที่จะก้าวออกไปสานสัมพันธ์อันดีกับเพื่อนๆ ทหาร" นิกิ คาโร กล่าว

ผู้กำกับหญิงคนดังได้กล่าวอีกว่า "มูชู เป็นตัวละครแอนิเมชั่นที่ใครๆ ก็รักเขามาก ดังนั้นในฉบับหนังเรื่องนี้เหมือนว่าตัวละครของเขาจะถูกแบ่งออกไปใส่เอาไว้ในหลากหลายคาแรกเตอร์ของหนัง ระหว่างเส้นทางการผจญภัยอันเด็ดเดี่ยวของมู่หลาน แม้ว่าจะไม่ได้ออกมาเป็นตัวมังกรแดงที่คนคุ้นเคย แต่คนดูก็น่าจะสัมผัสได้ว่านั้นเป็นจิตวิญญาณของความเป็นมูชู และนั่นก็จะช่วยปลดแอกให้มู่หลายกล้าที่กลมกลืนไปกับกลุ่มทหารชายฉกรรจ์ทั้งหลาย"

ย้อนกลับไปก่อนหน้านี้ โปรดิวเซอร์หนัง Mulan ก็เคยอธิบายและตอบคำถามที่ใครๆ ก็ยังแคลงใจเอาไว้แล้ว โดยพวกเขาให้เหตุผลในการเคารพวัฒนธรรมดั้งเดิมจากพื้นถิ่นของมู่หลาน มังกรถือว่าเป็นสัตว์มงคลของคนจีนและหลายๆ ชาติในแถบเอเชีย และการจะยัดตัวละครนี้มาเป็นตัวขโมยซีนที่โดดเด่นเกินไป ก็จะเป็นการบ่อนทำลายหนังทั้งเรื่องไปด้วย

มหากาพย์ตำนาน Mulan จะกลับมาโลดเล่นอีกครั้ง หลายๆ ประเทศจะได้รับชมผ่านระบบออนไลน์ทาง Disney+ แต่ในเมืองไทยจะเข้าโรงฉายในวันนี้ (4 ก.ย.) เป็นต้นไป

----------------------------------------------------

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<