รีเซต

ไม่ยึดติด! ปอนด์ รุ่งรัตน์ ดารารุ่นใหญ่ ประกาศขายบ้านหาเงินเลี้ยงครอบครัว โควิดทำรายได้หด

ไม่ยึดติด! ปอนด์ รุ่งรัตน์ ดารารุ่นใหญ่ ประกาศขายบ้านหาเงินเลี้ยงครอบครัว โควิดทำรายได้หด
Entertainment Report_3
14 พฤษภาคม 2564 ( 12:40 )
695

ข่าวบันเทิงวันนี้

ปอนด์ รุ่งรัตน์ ดวงขวัญ นักแสดงรุ่นใหญ่ ประกาศขายบ้าน เพื่อหาเงินเลี้ยงครอบครัว หลังโควิด-19 เป็นเหตุทำให้รายได้หด ลั่นเป็นหัวหน้าครอบครัว รับภาระทุกอย่าง เผยไม่อายที่ประกาศขายบ้าน กลัวที่บ้านอดมากกว่า

ปอนด์ รุ่งรัตน์ ดารารุ่นใหญ่ ประกาศขายบ้านหาเงินเลี้ยงครอบครัว โควิดทำรายได้หด

ออกมายอมรับแบบไม่อายว่ากำลังลำบาก แถมรายได้ยังส่วนทางกับรายจ่าย สำหรับนักแสดงรุ่นใหญ่มากฝีมืออย่าง ปอนด์ รุ่งรัตน์ ที่มีผลงานมากมาย ทั้งละคร ภาพยนตร์ ร้องเพลง ถ่ายแบบ ฯลฯ ซึ่งหลายคนน่าจะจำได้ดีจากละครเรื่อง มนต์รักลูกทุ่ง ปี 2538 (เวอร์ชั่น ตั้ว ศรัณยู) โดยเจ้าตัวเผยว่าก่อนหน้านี้ป่วยต้องหายไปรักษาตัวร่วมปี แถมยังมาเจอวิกฤตโควิด ทำให้ไม่มีรายได้มานานกว่า 3 ปีแล้ว และเงินเก็บกำลังจะหมด ทำให้ต้องประกาศขายบ้าน วอนผู้ใจบุญช่วยต่อลมหายใจครอบครัว

โดย ปอนด์ รุ่งรัตน์ เผยว่า "พี่เป็นน้องคนเล็ก แต่เหมือนเป็นหัวหน้าครอบครัว ต้องดูแลคนทั้งบ้าน แม่พี่อายุ 70 กว่า พี่ชายคนโตพี่ก็ไม่ให้ทำงาน แต่ให้มาดูแลบ้านดูแลคนในบ้านแทนพี่ เพราะเราต้องทำงาน พี่ชายคนรองก็ป่วย ไหนจะบริวารญาติ ๆ และลูกน้องเราอีก คือเมื่อ 3-4 ปีก่อน เคยคิดว่าอยากจะไปสร้างบ้านชั้นเดียว มีบริเวณเยอะกว่าบ้านหลังนี้ อยากปลูกต้นไม้ อยากให้แม่ได้อยู่ในที่ที่อากาศดี ๆ โปร่ง ๆ แม่เป็นเบาหวาน พี่ชายคนรองก็ป่วย ตัวพี่เองก็ป่วยบ่อย ถ้าได้ไปอยู่ที่มีต้นไม้เยอะ ๆ มีบริเวณให้เดินให้วิ่งมันก็น่าจะดี ซึ่งตอนที่คิดว่าจะสร้างบ้านหลังใหม่ ตอนนั้นพี่ยังโอเค ยังมีงาน ยังมีรายได้ แต่บังเอิญพี่ป่วยหนักต้องรักษาตัวประมาณ 1 ปีทำให้ไม่มีรายได้เลย ธุรกิจที่ทำ ก็ต้องขายเพื่อนำเงินมาใช้ในครอบครัวในช่วงที่พี่ป่วย พอเราเริ่มดีขึ้น เริ่มกลับมาทำงาน กลายเป็นว่าเราเจอโควิด งานในวงการหยุดชะงัก ธุรกิจไปต่อไม่ได้ เรียกว่ารายได้พี่เป็นศูนย์ แต่รายจ่ายพี่ยังเท่าเดิม เงินเก็บที่พอมีอยู่บ้างมันก็เริ่มหมด ตั้งแต่พี่ป่วยจนมาเจอโควิด คือ 3 ปีกว่าแล้วที่พี่ไม่มีรายได้เลย ก็เครียดละ พี่ไม่รู้ด้วยซ้ำว่าถ้าโควิดยังไม่จบ เงินที่พี่มีอยู่ ครอบครัวจะมีเงินกินไปได้อีกกี่วัน ก็เลยคิดว่าตอนนี้อะไรขายได้ก็ต้องขาย ก็ยังเหลือบ้านหลังนี้ ก็คิดว่าถ้าขายได้จะเอาเงินไปสร้างบ้านชั้นเดียวแบบที่เคยอยากได้ และเงินที่เหลือก็ให้แม่เก็บไว้ เกิดพี่ปุ๊บปั๊บเป็นอะไรไป แม่กับพี่ชายจะไม่ลำบาก"

ปอนด์ เผยละเอียดบ้านที่จะขายว่า "สำหรับบ้านที่ขาย เป็นบ้านเดี่ยว 2 ชั้น 80 ตร.วา 4 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ โครงการ รสา พาร์คเลน วัชรพล (RasaParklaneWatcharaphol) วัชรพล-รัตนโกสินทร์ คลองถนน สายไหม กรุงเทพ มูลค่าปัจจุบันน่าจะประมาณ 10,000,000 บาท แต่ขายเพียง 8,500,000 บาท ก็เข้าใจว่าในช่วงนี้เศรษฐกิจแย่ ๆ มันก็อาจจะขายยาก แต่ลองประกาศขายดู เผื่อถ้ามีใครเมตตาจะช่วยซื้อ การออกมาประกาศขายบ้านแบบนี้พี่ว่าไม่ใช่เรื่องน่าอายนะคะ ถ้าอายกับอด แล้วไม่ใช่พี่อด แต่เป็นความอยู่รอดของครอบครัวและอีกหลายชีวิต อีกอย่างพี่ไม่ยึดติดกับอะไรบนโลกนี้อยู่แล้วค่ะ มันคือการแก้ไข คือการวางแผน การเตรียมพร้อมอยู่ให้รอดตายไม่ห่วงค่ะ"

 

 

กดเลย >> community แห่งความบันเทิง 📸เมาท์ข่าวดารา กับเจ๊รุงรังขังรวม
ทั้งข่าว หนัง ซีรีส์ 🍿ละคร ดนตรี และศิลปินไอดอล 😍ที่คุณชื่นชอบ บนแอปทรูไอดี