รีเซต

อ๋อม-อรรคพันธ์ ประกบ แพนเค้ก-เขมนิจ บวงสรวงละครฟอร์มยักษ์ รักเร่ (คลิป)

อ๋อม-อรรคพันธ์ ประกบ แพนเค้ก-เขมนิจ บวงสรวงละครฟอร์มยักษ์ รักเร่ (คลิป)
5 พฤศจิกายน 2557 ( 17:44 )
8.7K

           บวงสรวงละครฟอร์มยักษ์ “รักเร่” โดยมี พระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าโสมสวลี พระวรราชาทินัดดามาตุ ทรงเป็นประธานในพิธีและทรงร่วมแสดง ร่วมด้วยผู้จัดใหม่ไฟแรง ม.ล.สราลี กิติยากร


ชมคลิปสัมภาษณ์ผู้กำกับและนักแสดงจากละคร รักเร่ ได้ที่นี่

            นำแสดงโดย แพนเค้ก-เขมนิจ จามิกร และ อ๋อม-อรรคพันธ์ นะมาตร์ ร่วมด้วยนักแสดงอีกคับคั่ง อัษฎา พานิชยกุล, มาริสา แอนนิต้า,พิศาล ศรีมั่นคง, ภาณุ สุวรรณโณ, นพพล พิทักษ์โล่พานิช, จารุณี สุขสวัสดิ์, มยุริญ ผ่องผุดพันธ์, สรพงศ์ ชาตรี, ทูน หิรัญทรัพย์,ท่านอดิศักดิ์ ภาณุพงศ์, รุ้งลาวัณย์ โทนะหงษา          โดยเนื้อเรื่องกล่าวถึงวายูน อาศัยอยู่กับคุณตา และ คุณอาพร้อม คุณพ่อและคุณแม่ของเธอแยกทางกัน และต่างก็ไปมีครอบครัวใหม่คุณอาเป็นผู้ส่งเสียเธอฐานะไม่ดีนัก วายูนได้รับทุนไปเรียนต่อที่มหาวิทยาลัยเวียนนาทางด้านล่ามและแปล เธอมีความตั้งใจที่จะเป็นล่ามของยูเอ็นเนื่องจากทุนที่ได้รับไม่มากนัก วายูนต้องอยู่อย่างประหยัดมาก ปกติเธอไม่สุงสิงกับใครโดยเฉพาะคนไทย มีเพื่อนสนิทร่วมรุ่นอยู่สองคน คือ ไฮดี้ เป็นรูมเมทของเธอ และ นิโคไล โวดิอาคิน ชาวรัสเซียซึ่งหลงรักวายูนอยู่แต่เธอรู้สึกแค่เพื่อน วายูนได้รับเลือกฝึกงานเป็นล่ามในการประชุมระหว่างประเทศ และเธอก็ได้รับติดต่องานพิเศษจากสถานฑูตไทย ให้ช่วยเป็นผู้ดูแลผู้เข้าร่วมประชุมที่จะมาจากไทยและพานำเที่ยว

 

            นั่นทำให้เธอได้รู้จักกับ ดร.รามิล ที่เพิ่งย้ายมาประจำที่เวียนนาในตำแหน่งเลขาฯโท รามิลมีคุณน้านิตยา สาวโสด ฐานะดีมากเป็นผู้เลี้ยงดู เนื่องจากบิดาและมารดาเสียชีวิตไปแล้วทั้งคู่ คุณน้าจะคอยสอนรามิลเสมอว่ารามิลนั้นเป็นชายหนุ่มที่เพียบพร้อมทุกด้าน ซึ่งจะเป็นที่ต้องการ ‘จับ’ ของผู้หญิงทุกคน รามิลจึงไม่เคยจริงจังกับใคร รามิลเสนองานให้วายูนเป็นไกด์พานำเที่ยวเวียนนา วายูนรับปากเธอดีใจที่จะได้รายได้พิเศษ นิโคไลเฝ้ามองด้วยความเป็นห่วง ด้วยรู้สึกว่ารามิลนั้นมีอะไรแอบแฝงอยู่ และฉลาดพอที่จะเอางานมาอ้างแทนที่จะเป็นสิ่งของมาหยิบยื่น ทำให้วายูนไม่รู้สึกระแวงใดๆ และ บอกให้ไฮดี้คอยเตือน ซึ่งวายูนก็ได้บอกเพื่อนว่าแค่งานเท่านั้น

 

           รามิลช่วยให้วายูนได้เข้าร่วมเป็นผู้เต้นรำในงานเวียนนาบอลล์ เธอดีใจมาก นิโคไลรับงานเป็นเด็กเสิร์ฟในงานนี้เพื่อได้ใกล้วายูน ทำให้รามลิรู้สึกขวางใจมาก อ.เพียงเพ็ญ ซึ่งเป็นคนไทยที่ชอบพูดเรื่องคนอื่นมางานนี้ และพูดถึงวายูนกับนิโคไลในทางเสียหาย และเพื่อนรูมเมทของเธอก็เคยทำแท้ง รามิลรู้สึกอยากเอาชนะนิโคไลขึ้นทันที รามิลชวนวายูนไปเที่ยวซัลสบวร์ก ไปแบบค้างคืน รามิลค่อยๆทำให้วายูนได้สัมผัสความรู้สึกและอารมณ์ของรัก และรามิลก็ทำให้วายูนเป็นของเขาจนได้ วายูนรู้สึกผิดถึงแม้เธอจะรู้ดีว่าเธอรักรามิล

 

             ส่วนรามิลได้พร่ำบอกว่า “ผมรักคุณ” …ถึงแม้ในใจของเขาจะรู้สึกว่าวายูนนั้นน่ารัก พิเศษ มากกว่าผู้หญิงที่เคยผ่านมา แต่..เขาก็คงผ่านเธอไปเหมือนคนอื่นๆ รามิลยังคงรับวายูนไปเที่ยวใช้เวลาอยู่ด้วยกัน วายูนกำลังตกอยู่ในห้วงรัก ไฮดี้พูดจาเตือนให้วายูนคิดถึง ว่าควรจะมีการพูดกันถึงเรื่องแต่งงานได้แล้ว เพราะรู้ดีว่าวายูนไม่ได้เห็นเรื่องแบบนี้เป็นเพียงเกมสนุก วายูนไม่สบายมากเธอไปตรวจที่รพ.ปรากฏว่าเธอตั้งครรภ์ วายูนไปบอกรามิลแต่รามิลตกใจมาก และบอกว่าไม่พร้อม คุณน้านิตยาของรามิลที่มาจากเมืองไทยเพื่อมาจัดการเรื่องวายูน ได้เข้ามาพูดจาเชือดเฉือนวายูนเสนอช่วยออกเงินทำแท้งให้ คุณน้าจัดการวิ่งเต้นย้ายรามิลไปประจำที่รัสเซีย วายูนเสียใจมากตัดสินใจว่าจะทำแท้ง แต่เธอฝันเห็นเด็กหญิงน่ารักเรียกเธอว่าแม่ เธอจึงเปลี่ยนใจ วายูนยังคงไปเรียนเรื่อยๆได้ไฮดี้และนิโคไลคอยดูแลให้กำลังใจจนครรภ์เธอใหญ่ขึ้นมาก เธอพักการเรียนไว้ และหลบไปพักที่บ้านคุณพ่อแม่ของไฮดี้ ช่วงนี้เธอไปทำงานที่ห้องสมุดเก็บเงินไว้ตอนคลอด

 

          ไฮดี้และนิโคไลเรียนจบ วายูนคลอดลูกเป็นผู้หญิง ช่วงนี้วายูนลำบากมากทั้งดูแลลูกและกลับไปเรียนต่อ และต้องประหยัดค่าใช้จ่ายอย่างมาก นิโคไลยังคงเป็นเพื่อนที่ดีคอยช่วยเหลือ วายูนเรียนจบได้เกียรตินิยมยอดเยี่ยม นิโคไลช่วยให้เธอได้งานล่ามที่ยูเอ็นเช่นเดียวกับเขา แต่เธอได้รับข่าวร้ายว่าคุณตาเสียชีวิต เธอกลับเมืองไทยพร้อมลูกสาว คุณอาพร้อมมารับที่สนามบิน วายูนเล่าเรื่องให้ฟังคุณอารับฟังด้วยความเข้าใจ อาพร้อมตัดสินใจไปอยู่นิวยอร์กกับวายูน เพื่อคอยช่วยดูแลหลานสาวตัวน้อย

 

            สามปีผ่านไป…. รามิลมาเป็นผู้แทนถาวรประจำUNจากประเทศไทย อ.เพียงเพ็ญ ซึ่งรู้เรื่องวายูนมีลูกมานานแล้วนั้นมาขอพบ และเล่าให้ฟังเธอบอกว่าคุณน้านิตยารู้เรื่อง แต่ขอให้ปิดไว้! รามิลตกใจมากและรามิลได้ไปดักรอดูลูกสาว ..รู้สึกถึงความผูกพันกับลูก ..เขาเพิ่งได้รู้สึกว่าแท้จริงเขารักวายูนมากเหลือเกิน รามิลพยายามขอคืนดีกับวายูน สำหรับวายูนนั้นสิ่งที่รามิลทำกับเธอมายังเจ็บฝังลึกล้ำ..แต่เธอก็ไม่เคยลืมเขา และนิโคไลที่แสนดีและรักเธอมากเช่นกัน .. เขาอยู่เคียงข้างเธอมาตลอดในวันเวลายากลำบาก .. วายูนจะตัดสินใจอย่างไร


ขอบคุณภาพเพิ่มเติมจาก อินสตาแกรม khemanito ,omakapan


ชมทีวีออนไลน์ช่อง 7 แบบสดๆ ได้ที่นี่
ติดตามข่าวสารบันเทิงทีวีได้อีกช่องทาง
     Facebook.com/TVSociety