รีเซต

ปังไม่หยุด! "Squid Game" สร้างประวัติศาสตร์ซีรีส์เกาหลี คว้า 3 รางวัล SAG Awards

ปังไม่หยุด! "Squid Game" สร้างประวัติศาสตร์ซีรีส์เกาหลี คว้า 3 รางวัล SAG Awards
Jeaneration
28 กุมภาพันธ์ 2565 ( 10:15 )
200

ข่าวสารวงการซีรีส์ Squid Game

นับว่าเป็นปรากฏการณ์ที่น่าทึ่งและเป็นการสร้างประวัติศาสตร์ครั้งใหม่ครั้งสำคัญให้กับวงการซีรีส์เกาหลีเลยทีเดียว กับความสำเร็จของซีรีส์ดัง "Squid Game" ที่นอกจากจะได้โกยยอดผู้ชมทั่วโลกได้ถล่มทลายมาตั้งแต่ปีที่แล้ว บัดนี้ซีรีส์เรื่องดังกล่าวยังอยู่ระหว่างการเดินสายเก็บรางวัลต่างๆ ที่ฮอลลิวูดเป็นว่าเล่น ล่าสุดก็เพิ่งจะซิว 3 รางวัล SAG Awards 2022 ได้แบบเหนือความคาดหมาย

SAG Awards 2022 หรือ Screen Actors Guild ครั้งที่ 28 โดยสมาคมนักแสดงอาชีพแห่งอเมริกา ที่มอบให้กับนักแสดงที่มีผลงานอันโดดเด่นในรอบปีที่ผ่านมา ในสาขาภาพยนตร์และทีวีซีรีส์ โดยพิธีมอบรางวัลได้จัดขึ้นและถ่ายทอดสด เมื่อช่วงเช้าวันนี้ (28 ก.พ.) ตามเวลาในประเทศไทย และปรากฏว่า Squid Game สามารถสร้างประวัติศาสตร์ครั้งใหม่ให้กับซีรีส์เกาหลีอีกครั้ง

Squid Game ซีรีส์ดังจากเน็ตฟลิกซ์ ได้เข้าชิงรางวัล SAG Awards ทั้งหมด 4 สาขารางวัล แต่สามารถคว้ากลับบ้านไปได้ถึง 3 รางวัล ประกอบด้วย รางวัลนักแสดงสตั้นท์ในทีวีซีรีส์ยอดเยี่ยม, รางนักแสดงชายยอดเยี่ยม ในซีรีส์ประเภทดราม่า ได้แก่ "อีจองแจ" และ รางวัลนักแสดงหญิงยอดเยี่ยม ในซีรีส์ประเภทดราม่า ได้แก่ "จองโฮยอง" ซึ่งรางวัลหลังสุดนี้ถือว่าสร้างเซอร์ไพรส์เป็นอย่างมาก

ถึงแม้ว่า Squid Game จะพลาดรางวัลทีมนักแสดงทีวีซีรีส์ยอดเยี่ยมแห่งปี แต่ก็นับได้ว่าเป็นทีวีซีรีส์ที่ไม่ใช่ภาษาอังกฤษเรื่องแรกในประวัติศาสตร์ที่ได้มีโอกาสเข้าชิงบนเวทีนี้ และยังสามารถคว้ารางวัลติดมือกลับบ้านไปได้อีกด้วย ถือว่าเป็นการสานต่อความสำเร็จจาก "Parasite" ที่กลายเป็นหนังเกาหลีเรื่องแรกและหนังไม่ใช่ภาษาอังกฤษเรื่องแรก ที่เคยเข้าชิงและคว้ารางวัลใหญ่กลับไปเมื่อ 2 ปีที่แล้ว

โดยก่อนหน้านี้ นักแสดงอาวุโส "โอยองซู" ก็เพิ่งจะสร้างประวัติศาสตร์ ด้วยการเซอร์ไพรส์คว้ารางวัลนักแสดงสมทบชายประเภทซีรีส์ บนเวทีรางวัลลูกโลกทองคำ ที่กลายเป็นนักแสดงเกาหลีคนแรกในประวัติศาสตร์ที่ได้รางวัลนี้ และจากปรากฏการณ์ที่ประสบความสำเร็จในทุกๆ ด้านครั้งนี้ ผู้สร้างเตรียมที่จะทำซีซั่นใหม่ให้กับซีรีส์เรื่องดังกล่าวแล้ว แต่ยังไม่สามารถระบุได้แน่ชัดว่าจะเสร็จสรรพออกมาให้ผู้ชมได้ประทับใจกันอีกครั้งเมื่อไหร่

----------------------------------------------------

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa