รีเซต

ไม่คิดฝันจากเด็กจนๆจะได้เข้าวงการ วาววา ชีวิตเปลี่ยน หลังแม่ถูกยิง

ไม่คิดฝันจากเด็กจนๆจะได้เข้าวงการ วาววา ชีวิตเปลี่ยน หลังแม่ถูกยิง
ข่าวสด
4 ธันวาคม 2563 ( 08:10 )
406

ชีวิตจริงยิ่งกว่าละคร - นางเอกสาว วาววา ณิชชา โชคประจักษ์ชัด มาเผยเรื่องราวชีวิตในมุมที่ไม่ค่อยมีใครได้รู้ในรายการแฉ กว่าจะมีวันนี้ชีวิตเจอวิกฤตตั้งแต่วัยเด็ก เจ้าตัวถึงกับบอกว่า ไม่คิดไม่ฝันจากเด็กจนๆ จะได้เข้าวงการจนถึงวันนี้ เจ้าตัวเผยตั้งแต่วัยเด็กอยู่กับคุณแม่ ส่วนคุณพ่อไปมีครอบครัวใหม่ แต่ยังดูแลจ่ายค่าเทอม แต่การกินการอยู่คุณแม่ดูแลหมด

แม่เปิดร้านอาหารตามสั่งเล็กๆ ขณะแม่กำลังผัดกับข้าว เด็กช่างกลตีกัน แม่เจอลูกหลงโดนยิง วาววา เผยว่าตอนนั้นยังไม่รู้เรื่องร้านเปิดดึกมากเราเข้านอนแล้ว คุณแม่ถูกยิงที่ท้อง ไม่มีใครบอกเรา จนตอนเช้าไปโรงเรียนเราคิดว่าแม่อาจไปตลาดเช้า จนมีคนโทรบอกว่าแม่อยู่โรงพยาบาลถูกยิง เขาเข้าไอซียูตั้งแต่แรกแต่ไม่มีใครบอกเรา

ตอนนั้น วาววา อายุ 15 ร้านอาหารมีรายได้วันต่อวัน แม่ต้องรักษาตัว หลังถูกยิง ทั้งบ้านเหลือเงินหลักร้อยบาท แม้ว่าที่บ้านจะไม่มีเงิน แต่คุณแม่จะหามาให้ได้ ลูกแต่ละคนเรียนสาธิตฯ เรียนเทนนิส บัลเล่ต์ ว่ายน้ำ แพงแค่ไหนเขาจะเจียดมาให้ลูกได้ วาววาเคยเป็นเยาวชนทีมชาติกระโดดน้ำด้วย

ตั้งแต่นั้นวาววาต้องทำงานเลี้ยงครอบครัวตั้งแต่เด็ก พอเจอวิกฤตเลยไปเป็นครูสอนว่ายน้ำ ตอนอายุ 15-16 หาเงินจนตัวเปื่อย สอนวันหนึ่ง 8 ชม. ได้ชม.ละ 200 บาท เราต้องทำให้ได้มากที่สุด น้องชายก็ต้องไปเป็นน็อกเกอร์เทนนิสหาเงินเหมือนกัน จนวาววาเข้าวงการ ก็เป็นคนส่งเสียน้องชายอีก 2 คนเรียน

ตระเวนแคสงาน 4 ปี จนอายุ 19 เราก็ไปแต่สอนว่ายน้ำ กกท. ไปสยามก็ไม่เป็น ไม่มีเงินด้วย ราเมงชามหนึ่งก็แพงมาก ไม่มีเงินซื้อกิน มีแมวมองเขาก็ไปเจอเราที่สระว่ายน้ำ แคสงาน 6 เดือน ได้เงินหลักแสน จากความเชื่อว่าเราต้องทำให้ได้ ตอนนี้ได้โฆษณาหลายตัวรวมๆ กัน


เริ่มมีเงินก็ไปซื้อสูตรน้ำเต้าหู้มาทำน้ำเต้าหู้ใส่ขวดขาย ตั้งแต่ตอนนั้นยังไม่มีเฟซบุ๊ก ไม่มีไอจี แล้วให้คุณแม่ดูแล ขายมาตลอดถึงตอนนี้ เราไม่รู้จะเกิดอะไรขึ้นกับเราอีก อย่างน้อยมีธุรกิจก็ยังดี


ยอมรับตอนนั้นท้อมาก วันนี้เล่าไปยิ้มไป แต่วันนั้นนั่งน้ำตาไหล เหมือนละคร เราเคยเจอวิกฤตงานหาย เงินหาย ไม่มีครอบครัวซัพพอร์ตการเงิน ครอบครัวเดือดร้อน เป็นเรื่องใหญ่ในชีวิต ตอนนี้แพลนการเงินดีขึ้น

ส่วนเรื่องความรักกับแฟนหนุ่มชาวต่างชาติ จุดเริ่มต้นความรักแฟนหนุ่ม สาววาววา เผยว่าเจอกันที่นิวซีแลนด์ ก่อนฝ่ายชายจะย้ายมาอยู่ไทยด้วยกว่า 2 ปีแล้ว

https://www.youtube.com/watch?v=LlvqoF2WRl8

ขอบคุณที่มารายการแฉ