รีเซต

สรยุทธเป็นใคร! โน้ส อุดม ขอบคุณทำคุณนายทองสุกเปลี่ยนใจ

สรยุทธเป็นใคร! โน้ส อุดม ขอบคุณทำคุณนายทองสุกเปลี่ยนใจ
ข่าวสด
13 พฤษภาคม 2564 ( 11:04 )
138

ความห่วงใยจากลูกไม่มีผลมีมรดกจะยกให้เขาเลยไหมแม่บอกก็พอมีบ้าง - โน้ส อุดม เผยเรื่องราววัคซีนในบ้านว่า ทีมงานทุกคนไปลงทะเบียนฉีดวัคซีน มีเพียงคุณแม่ของตัวเองทำยังไงก็ไม่ยอมฉีด วันหนึ่งแม่เดินมาบอกจะฉีดวัคซีนแล้วติดต่อให้หน่อย

เรื่องราวของคุณแม่ทองสุก หรือ คุณนายทองสุก ที่ตอนแรกปฏิเสธไม่ขอฉีดวัคซีนโควิด-19 ที่แม้คนในบ้านจะโน้มน้าวเช่นไรก็ไม่เป็นผล เนื่องจากแม่เสพข่าวว่าวัคซีนมีผลข้างเคียงมาก จนไม่มั่นใจว่าจะฉีด

แต่จู่ๆ ก็มาเปลี่ยนใจ และสมัครใจจะไปฉีด เมื่อได้ฟังสรยุทธ สุทัศนะจินดา จากรายการเรื่องเล่าเช้านี้ ที่กลับมาอ่านข่าวและพูดเชิญชวนผู้สูงอายุให้ไปฉีด จนสามารถเปลี่ยนใจคุณแม่ทองสุก และผู้สูงอายุ รวมทั้งประชาชนทั่วไปในประเทศ ได้เปลี่ยนใจมาฉีดวัคซีนกันหลายคน

โน้ส ยกมือไหว้ขอบคุณสรยุทธ พร้อมกล่าวว่า ขอบคุณพี่สรยุทธที่ช่วยทำให้แม่ผมเปลี่ยนใจไปฉีดวัคซีนได้ คนที่ออฟฟิศไปกันหมด แต่เขาไม่ฉีดเขากลัวมีผลกระทบ เราก็หนักใจ เพราะเราไปฉีดกันหมด การฉีดดีกว่าไม่ฉีดอยู่แล้ว

พอเขาฟังพี่ยุทธอ่านข่าว เช้าวันหนึ่งมาบอกฉันฉีดก็ได้ จนโน้ส อุดม ถึงกับตัดพ้อว่า ที่ลูกเชิญชวนเนี่ยไม่เชื่อ แม่รีบบอกเลย เชื่อพี่สรยุทธ พี่สรยุทธอ่านข่าวบอกให้ไปฉีดเถอะ

โน้ส ตัดพ้ออีก ความห่วงใยจากลูกไม่มีผล แม่ทองสุด หัวเราะใหญ่ ลูกชาย หันไปถาม สรยุทธเป็นใคร มีมรดกจะยกให้เขาเลยไหม แม่ ตอบติดตลกว่า ก็พอมีบ้างนิดๆหน่อยๆ แต่ทองขายหมดแล้ว

https://www.youtube.com/watch?v=qGcWpqYnAaA&list=RDCMUC5wKpLWxAZBZrunls3mzwEw&index=1

ขอบคุณที่มา เรื่องเล่าเช้านี้