รีเซต

บ็อกซ์ออฟฟิศโลกฟื้น! คาดปี 2022 หนังฟอร์มยักษ์จ่อคิว-รายได้ทะยานแดนบวก

บ็อกซ์ออฟฟิศโลกฟื้น! คาดปี 2022 หนังฟอร์มยักษ์จ่อคิว-รายได้ทะยานแดนบวก
Jeaneration
17 ธันวาคม 2564 ( 13:45 )
227

ข่าวสารวงการหนัง

ถึงแม้ว่าในปี 2021 จะยังคงไม่ใช่ปีนี้ดีที่สุดของวงการภาพยนตร์โลก แต่ก็เห็นได้ชัดถึงสัญญาณการฟื้นตัวกลับคืนสู่สภาวะปกติในรูปแบบ New Normal จากสถานการณ์การแพร่ระบาดโควิด-19 ที่ยังสร้างผลกระทบในบางตลาดและบางพื้นที่อยู่ แต่ก็คงไม่เร็วเกินไปที่นักวิเคราะห์จะเริ่มประเมินตัวเลขที่กำลังจะเกิดขึ้นในปี 2022 ที่จะมาถึง และหลายฝ่ายก็เชื่อเหลือเกินกว่าในปีหน้า บ็อกซ์ออฟฟิศโลกจะกลับมาฟื้นตัวขึ้นได้อย่างชัดเจนอีกครั้ง

Gower Street Analytics ได้ออกมาเปิดเผยตัวเลขการวิเคราะห์สถานการณ์ตัวเลขรายได้บนบ็อกซ์ออฟฟิศทั่วโลกในปี 2022 ที่กำลังจะมาถึงนี้ โดยพวกเขาคาดคะเนว่า รายได้หนังทำเงินทั่วโลกในปีหน้านั้น จะสามารถกลับมาทำผลลัพธ์ได้ดีขึ้นตามลำดับ และตั้งยอดในเบื้องต้นเอาไว้ที่ราวๆ 3.32 พันล้านเหรียญ ที่นับว่าเป็นตัวเลขที่เพิ่มขึ้นจากในปี 2021 อยู่ที่ราวๆ 58% เลยทีเดียว

ตามรายงานระบุว่า รายได้บ็อกซ์ออฟฟิศทั่วโลกในปี 2021 ที่นับถึงปัจจุบันนี้นั้นอยู่ที่ 1.92 พันล้านเหรียญ ที่ถือว่าฟื้นตัวขึ้นจากในปีก่อนหน้านั้นถึง 75% เพราะตลอดทั้งปี 2020 ต้องเผชิญหน้ากับสถานการณ์โควิด-19 อย่างเลวร้ายอย่างที่สุด และไม่สามารถเปิดให้บริการโรงภาพยนตร์และปล่อยผลงานออกมาทำเงินสร้างรายได้ได้เลย

สำหรับตัวเลขที่คาดคะเนออกมาว่าในปี 2022 นั้น บ็อกซ์ออฟฟิศจะทยอยกลับมาฟื้นตัวอย่างเด่นชัดอีกครั้ง เนื่องจากสถานการณ์โรคระบาดที่น่าจะควบคุมได้ดีกว่าปีนี้ และน่าจะสร้างความมั่นใจให้กับผู้ชมและผู้บริโภคได้มากขึ้นในการกลับเข้าไปตีตั๋วดูหนัง และดูเหมือนว่า "Spider-Man: No Way Home" จะเป็นหนังเรื่องแรกที่เป็นสัญญาณเบื้องต้นของการฟื้นตัวของบ็อกซ์ออฟฟิศในปี 2022 ที่จะมาถึง

ในขณะเดียวกัน ปี 2022 ยังเต็มไปด้วยโปรแกรมหนังฟอร์มยักษ์ฟอร์มใหญ่ระดับบ็อกซ์บัสเตอร์ที่จ่อคิวฉายอยู่หลายเรื่อง และมีจำนวนไม่น้อยที่อาจจะมาเพื่อทุบสร้างสถิติใหม่ๆ ให้กับวงการด้วย ไม่ว่าจะเป็น "The Batman" หรือ "Aquaman and the Lost Kingdom" ของ วอร์เนอร์ บราเธอร์ส, "Top Gun: Maverick" กับ "Mission: Impossible 7" จาก พาราเมาท์ พิคเจอร์ส หรือ "Jurassic World: Dominion" กับ "Minions: The Rise Of Gru" ทางฝั่งยูนิเวอร์แซล พิคเจอร์ส

แต่ขณะที่ของใหญ่ของแข็งตัวจริงในปีหน้า ก็น่าจะกลับมาเป็นปีทองของ วอลต์ ดิสนีย์ อีกครั้ง เพราะพวกเขามีหนังซูเปอร์ฮีโร่อีกเพียบ ไม่ว่าจะเป็น "Doctor Strange In The Multiverse Of Madness", "Thor: Love And Thunder" และ "Black Panther: Wakanda Forever" อีกทั้งพวกเขายังมี "Avatar 2" อยู่ในครอบครองเอาไว้ เพื่อเป็นการโกยรายได้มหาศาลปิดท้ายปีอีกด้วย

ทั้งนี้ Gower Street Analytics ยังคงวิเคราะห์ด้วยอีกว่า สถานการณ์บ็อกซ์ออฟฟิศโลกน่าจะกลับเข้าสู่สภาวะปกติได้ใกล้เคียงกับช่วงก่อนการอุบัติของโรคระบาด ภายในปี 2023 ที่เชื่อว่ารายได้หนังจากทุกตลอดทั่วโลกจะทะยานรายได้แตะทะลุหลัก 4 หมื่นล้านเหรียญได้เทียบเท่ากับสถิติอันร้อนแรงที่ปี 2019 เคยทำเอาไว้

Source: Deadline

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง:

----------------------------------------------------

กดเลย >> community แห่งความบันเทิง 📸เมาท์ข่าวดารา กับเจ๊รุงรังขังรวม
ทั้งข่าว หนัง ซีรีส์ 🍿ละคร ดนตรี และศิลปินไอดอล 😍ที่คุณชื่นชอบ บนแอปทรูไอดี

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa