รีเซต

โดราเอมอน ร่อนข้อความจากศตวรรษที่ 22 ฝากบอกทุกคน "เราสู้โควิด-19 ผ่านไปด้วยดี"

โดราเอมอน ร่อนข้อความจากศตวรรษที่ 22 ฝากบอกทุกคน "เราสู้โควิด-19 ผ่านไปด้วยดี"
Jeaneration
7 พฤษภาคม 2563 ( 11:30 )
1.6K
2

ข่าวสารวงการหนัง Doraemon

"โดราเอมอน" ตัวการ์ตูนแมวหุ่นยนต์ชื่อดังระดับโลก ผลงานของ "ฟูจิโกะ ฟูจิโอะ" ที่เราทราบกันดีว่า เขามีเครื่องไทม์แมชชีนเดินทางข้ามเวลาได้ และเดินทางมาจากห้วงอนาคตในศตวรรษที่ 22 แต่เด็กๆ ก็รู้สึกผิดหวังเล็กน้อย เพราะเหตุทำใด โดราเอมอน จึงไม่ย้อนเวลากลับมาแจ้งเตือนชาวโลกให้ทราบกันสักหน่อย ก่อนที่ COVID-19 จะแพร่ระบาดหนักหนาขนาดนี้

เว็บไซต์ soranews24 เปิดเผยว่า ถึงแม้ว่า โดราเอมอน จะไม่ได้แจ้งเตือนให้ชาวโลกได้ทันระวังของโรคระบาดที่แพร่กระจายไปทั่วโลก แต่เขาก็ได้ส่งข้อความให้กำลังใจมาจากอนาคตแทน เพื่อสร้างขวัญใจและกำลังใจแก่มนุษย์โลกในปัจจุบัน พร้อมกับย้ำว่าเหตุการณ์เหล่านี้จะผ่านไปได้ด้วยดี และพวกเขามวลมนุษยชาติจะยังคงดำรงชีวิตต่อไปได้ถึงศตวรรษต่อไป

ป้ายข้อความจากอนาคตที่ส่งมาจาก โดราเอมอน ได้ถูกเผยแพร่ผ่านบริษัทผู้ผลิตและตัวละครในจักรวาลโดราเอมอน โดยระบุเป็นข้อความภาษาญี่ปุ่น ที่มีความหมายว่า...

"เพราะว่าคุณอยู่บ้านเพื่อพวกเรา
เพราะว่าคุณหมั่นล้างมือเพื่อพวกเรา
เพราะว่าคุณนึกถึงครอบครัวตัวเองเสมอ
เพราะว่าคุณและเพื่อนพ้องให้กำลังใจกันและกัน
เพราะว่าคุณยังจำความโอบอ้อมอารีต่อกัน
เพราะว่าคุณช่วยเหลือคนเจ็บป่วยได้ไข้
เพราะว่าคุณผนึกกำลังช่วยกันและกัน
เพราะว่าคุณไม่เคยยอมแพ้ต่ออุปสรรค
เพราะว่าพวกคุณได้ทำสิ่งเหล่านี้ ตอนนี่เรายังอยู่ดี โลกอนาคตยังปลอดภัยและงดงาม"

นอกจากนี้ โดรา-เวิลด์ ยังได้ส่งป้ายข้อความต่างๆ ที่เหมาะกับช่วงสถานการณ์ในเวลานี้ ประกอบด้วย ป้ายเพื่อระบุตำแหน่งจุดวางพัสดุในที่ถูกต้องในการใช้บริการไปรษณีย์, ป้ายขอบคุณที่ให้ความร่วมมือที่อยู่แต่ในบ้าน และป้ายสำหรับร้านอาหารที่ขายอาหารสำหรับซื้อกลับไปทานที่บ้าน

อย่างไรก็ตาม เดิมทีเราจะได้ชมและน้ำตาไหลพรากกับภาคต่อของหนัง "Stand by Me Doraemon 2" ที่จะกลับมาสร้างความประทับใจอีกครั้ง แต่เพราะสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ทำให้ค่ายหนังได้ตัดสินใจเลื่อนฉายหนังออกไปอย่างไม่มีกำหนด และโยกนำเอาหนังเรื่อง "Doraemon: Nobita's New Dinosaur" (โดราเอมอน ตอน ไดโนเสาร์ตัวใหม่ของโนบิตะ) จากเดิมที่จะฉายในเดือนมีนาคมที่ผ่านมา มาฉายในวันที่ 7 สิงหาคม 2020 แทน

----------------------------------------------------

>> ดูหนัง ดูซีรีส์ออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<