รีเซต

"คนบันเทิง" เฮลั่น!! "น้องแต้ว" ฟาดชัยชนะ คว้าเหรียญทองแดงเข้ากระเป๋า!!

"คนบันเทิง" เฮลั่น!! "น้องแต้ว" ฟาดชัยชนะ คว้าเหรียญทองแดงเข้ากระเป๋า!!
TNN ช่อง16
3 สิงหาคม 2564 ( 13:21 )
200

เฮกันดังๆ! หลัง "แต้ว สุดาพร สีสอนดี" คว้าชัยเอาชนะ "แคโลไลน์ ดูบัวส์" และผ่านเข้ารอบตัดเชือกมวยหญิง ในการแข่งขันมวยสากลสมัครเล่น รุ่น 60 กก. ในรอบ 8 คนสุดท้าย ศึกโอลิมปิกเกมส์ 2020 ที่ประเทศญี่ปุ่น เข้ารอบรองชนะเลิศ และการันตีเหรียญทองแดงมาครองเป็นที่เรียบร้อย โดย 2 ยกแรก ทั้งคู่ถือว่าชกกันได้อย่างสูสี 

 

และผลออกมา กรรมการให้คะแนนเท่ากัน ทำให้ต้องตัดสินชิงดำในยกสุดท้าย  ปรากฎว่า น้องแต้วอาศัยประสบการณ์ที่เหนือกว่า ดักต่อย ก่อนครบ 3 ยก ชนะไปด้วยคะแนนแบบลุ้นสุดๆ และน้องแต้วได้ให้สัมภาษณ์พร้อมเผยความรู้สึกว่า "วันนี้ขอขอบคุณพี่น้องชาวไทย ที่ส่งแรงใจมาให้หนู ขอบคุณมากค่ะ ตอนนี้เรามีเหรียญแล้ว แต่ก็จะไม่ประมาทค่ะ"

 

 

งานนี้ทำเอาคนบันเทิงถึงกับเฮดัง! และแห่ให้กำลังใจน้องแต้วเป็นจำนวนมาก ทั้งตลกชื่อดัง "นุ้ย เชิญยิ้ม" ที่ได้โพสต์คลิปวิดีโอขณะน้องแต้วกำลังชกกับคู่ต่อสู้ พร้อมแคปชั่นแสดงความยินดีว่า "ขอแสดงความยินดีกับน้องแต้ว สุดาพร สีสอนดี คว้าเหรียญทองแดงมาครองแล้ว ขอส่งแรงเชียร์และให้กำลังใจลุ้นเหรียญทองในรอบต่อไปด้วยครับ"

 

อีกหนึ่งหนุ่มคนบันเทิงที่ขอเชียร์เกาะขอบสนาม "แมทธิว ดีน" ได้โพสต์คลิปเชียร์น้องแต้วลงไอจีสตอรี่ พร้อมคำพูดที่ทำเจ้าตัวดีใจสุดๆ ว่า "เหรียญที่สองมาแล้วประเทศไทย!!"

 

 

 

อีกหนึ่งนักแสดงสาว "มะนาว ศรศิลป์" ที่ติดตามโอลิมปิก 2020 มาโดยตลอด ได้โพสต์คลิปน้องแต้วได้รับชัยชนะ พร้อมตะโกนดังๆ ว่า "เย้!! สุดยอด เก่งมากๆ เก่งมากค่ะ"

 

 

และนางเอกสายออกกำลังกายสุดสวยของเรา "แต้ว ณฐพร" ได้โพสต์เชียร์น้องแต้ว ลงไอจีสตอรี่ของตน พร้อมระบุข้อความแสดงความยินดีชัดเจนว่า "winner!!"

 

 

 

ขอบคุณภาพ IG manowsornsin / matthew.deane1 / taewaew_natapohn / nui_chernyim_