รีเซต

แมดส์ มิคเคลสัน กับครั้งหนึ่งเกือบได้เล่นหนังทีมซูเปอร์ฮีโร่ "Fantastic Four"

แมดส์ มิคเคลสัน กับครั้งหนึ่งเกือบได้เล่นหนังทีมซูเปอร์ฮีโร่ "Fantastic Four"
Jeaneration
5 พฤษภาคม 2564 ( 17:30 )
57

ข่าวสารวงการหนัง แมดส์ มิคเคลสัน

กว่าที่เขาจะกลายมาเป็นนักแสดงต่างชาติที่ประสบความสำเร็จในฮอลลิวูดแบบปัจจุบันนี้ "แมดส์ มิคเคลสัน" ได้พิสูจน์ให้เห็นแล้วว่า เขาเป็นนักแสดงอาชีพที่มาพร้อมกับฝีมือที่จับต้องได้จริงๆ กับผลงานหนังหลากหลายแนวที่ทำให้คนดูได้เชื่อมั่นว่าเขาจะตีบทแตกได้เสมอๆ แต่ใช่ว่าเส้นทางสายอาชีพนี้ของเขาจะราบรื่นเสมอไป เพราะเขาก็เหมือนหลายๆ คนที่เคยพลาดโอกาสสำคัญไปหลายครั้ง

ในบทสัมภาษณ์ล่าสุดของ แมดส์ มิคเคลสัน ที่พูดคุยกับนิตยสาร Valture เขาได้เปิดเผยเรื่องราวที่ไม่ค่อยมีใครรู้ว่า เขาเคยเกือบจะได้เล่นหนังแอคชั่นฮีโร่ช่วงยุคต้นๆ อย่าง "Fantastic Four" ฉบับปี 2005 ของผู้กำกับ "ทิม สตอรี่" โดยเขาได้รับโอกาสติดต่อให้ไปออดิชั่นและทดสอบบทหน้ากล้องแล้ว โดยที่ในช่วงเวลานั้นเขายังไม่มีชื่อเสียงรู้จักมากนักในแวดวงฮอลลิวูดเลย

"ตอนนั้นผมเพิ่งจะมีสังกัดอยู่ที่อเมริกา ก็คือแบบว่า...โอเค งั้นคุณก็ไปเล่นหนังเจมส์ บอนด์ ก่อนแล้วกันนะ แล้วต่อมาก็มีสิ่งต่างๆ เกิดขึ้นตามมาอีก ผมต้องไปที่นั่นที่นี่และใช้เวลาส่วนใหญ่กับการประชุมหารือกัน พูดคุยและต้องออดิชั่นบางส่วน ผมไม่มีเวลาได้คิดเลยว่าเป็นหนังที่ผมอยากแสดงหรือเปล่า หรือแค่อยากจะหยิบจับทำทั้งหมด" แมดส์ เล่าให้ฟัง

ในตอนนั้น แมดส์ ได้รับติดต่อให้ไปทดสอบบท ดร.รี้ด ริชาร์ด หรือ มนุษย์ยางยืด ใน Fantastic Four เขาก็ได้ออดิชั่นตามขั้นตอนทุกอย่าง แต่ในท้ายที่ก็ยังไม่ใช่เขาที่ได้รับเลือก กลายเป็นเพื่อนของเขา "โยอัน กริฟฟิดด์" ได้บทนี้ไป แต่เขายังจำได้ว่าครั้งนั้นเป็นการทดสอบบทที่แปลกประหลาดในชีวิตเขามากๆ เพราะถูกทดสอบให้ยืดแขนเหยียดตรงออกไปให้นานที่สุดเท่าที่จะทำได้

"มันมีอะไรที่น่าสนใจอยู่เหมือนกันนะครับ คือผมรู้สึกว่าตัวเองสูญเสียความมั่นใจไปค่อนข้างเยอะ เมื่อต้องยืนออดิชั่นเฉยๆ พร้อมกับยืนก้มมองลงไปดูบทในกระดาษ โดยที่แสร้างว่าตัวเองมีแขนที่ยืดยาวมากๆ แล้วพูดประโยคออกไปหนึ่งบรรทัด"

นักแสดงหนุ่มจากเดนมาร์ก เล่าต่อไปอีกว่า "ผมรู้ว่าการออดิชั่นเป็นการแสดงครั้งแรก เพื่อทำให้โปรดิวเซอร์และผู้สร้างมองเห็นว่าเราเหมาะกับบทนี้หรือไม่ แต่ผมคิดว่ามันออกจะหยาบคายไปสักหน่อย ที่ขอให้คนอื่นเข้าไปในห้องและสั่งให้พูดบรรทัดหนึ่ง พร้อมกับให้แสร้งว่ามีแขนที่ยืดยาวออกไปได้ 80 ฟุต 'หยิบแก้วกาแฟตรงนั้นมานี่สิ' จะบ้าเหรอ? เราไม่ได้กำลังถ่ายทำกันอยู่นะ"

ถึงแม้ว่าเขาจะไม่ได้บทใน Fantastic Four แต่หลังจากนั้นไม่นาน เขาก็ได้แจ้งเกิดเต็มๆ ในบทวายร้ายของ "Casino Royale" และเก็บประสบการณ์ฝั่งฮอลลิวูดมาอย่างโชกโชน และล่าสุด "Another Round" หนังตลกร้ายของเขาก็ได้เข้าชิงออสการ์ อีกทั้งเขาก็ได้มาเสียบบทแทน "จอห์นนี่ เดปป์" ใน "Fantastic Beasts 3" ด้วย

Source: Collider

-------------------------------------

กดเลย >> community แห่งความบันเทิง 📸เมาท์ข่าวดารา กับเจ๊รุงรังขังรวม
ทั้งข่าว หนัง ซีรีส์ 🍿ละคร ดนตรี และศิลปินไอดอล 😍ที่คุณชื่นชอบ บนแอปทรูไอดี

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa