รีเซต

ผู้กำกับหนังรัก "Last Christmas" แอบหงุดหงิดเบาๆ ที่ถูกจับผิดและสปอยด์ตอนจบ

ผู้กำกับหนังรัก "Last Christmas" แอบหงุดหงิดเบาๆ ที่ถูกจับผิดและสปอยด์ตอนจบ
Jeaneration
17 กุมภาพันธ์ 2563 ( 12:30 )
975

ดูหนังออนไลน์ Last Christmas

"พอล ฟีก" นักแสดงชาวอังกฤษที่ผันมากำกับหนังรักโรแมนติก "Last Chiristmas" เมื่อช่วงปลายปีที่แล้ว โดยหนังเรื่องนี้กลายเป็นที่กล่าวถึงและวิพากษ์วิจารณ์เป็นอย่างมาก โดยเฉพาะในส่วนของตอนจบที่ทำได้น่าตื่นเต้นและไม่ค่อยมีหนังยุคใหม่ๆ เรื่องไหนจะมอบประสบการณ์การดูหนังเช่นนี้ให้กับคนดูสักเท่าไหร่แล้ว

ด้วยเหตุนี้จึงทำให้หนังรัก Last Christmas กลายเป็นหนังที่ดึงดูดผู้คนให้ตีตั๋วเข้าไปดู แต่ในอีกทางหนึ่งก็กลายเป็นหนังที่มีคนสปอยด์ความลับและข้อความในหนังออกมาที่ทำให้เสียอรรถรสในการรับชมเป็นอย่างมาก ผู้กำกับฯ พอล ฟีก ได้ให้สัมภาษณ์กับ Collider ถึงประเด็นดังกล่าว โดยยอมรับว่าเขารู้สึกหัวเสียและแอบหงุดหงิดนิดหน่อยที่เห็นผลลัพธ์ออกมาเช่นนี้

"เอาจริงๆ ผมไม่ได้ผิดหวังที่ผู้คนต่างพากันคาดเดาไปต่างๆ นานาหรอกนะ แต่สิ่งที่ผมหงุดหงิดก็คือพวกสื่อโซเชียลมีเดียต่างๆ นำเอาไปตั้งเป็นทฤษฎี เพื่อชี้นำและหาทางเพื่อการสปอยด์ผลลัพธ์จากในหนัง แล้วผมก็ไม่เคยอะไรแบบนี้เกิดขึ้นกับหนังเรื่องอื่นมาก่อนด้วย คือมันไม่ใช่แบบในหนัง Knives Out ที่จะมาวิเคราะห์ว่าใครเป็นฆาตกร ผมจึงรู้สึกแปลกใจที่หนังรักโรแมนติกก็เกิดอะไรแบบนี้ขึ้นได้ด้วย (หัวเราะ)"

ประเด็นที่ พอล ฟีก กล่าวถึงก็สืบเนื่องมาจากที่ตัวอย่างหนัง Last Christmas ถูกนำมาขยายผลและวางทฤษฎีต่างๆ ว่าเกิดอะไรขึ้นในหนังบ้าง ทั้งที่ไม่ได้ดูหนังแบบเต็มๆ ไม่ว่าจะเป็นข้อสันนิษฐานที่ว่า ทำไมพระเอกปรากฏตัวในชุดเสื้อผ้าเดิมๆ หรือทำไมพระเอกปฏิสัมพันธ์อยู่แต่กับนางเอกเพียงคนเดียว เป็นต้น

แต่ทั้งนี้ ผู้กำกับฯ ก็ไม่ได้กล่าวโทษทีมวางแผนการตลาดของค่ายหนังแต่อย่างใด เมื่อผลลัพธ์ของกลยุทธ์ที่ตั้งเอาไว้ออกมาเป็นแบบนี้ แต่ก็เชื่อว่าตัวอย่างหนังแค่ 2-3 นาที ไม่ใช่คำตอบทั้งหมดของหนังทั้งเรื่อง และหากต้องการคำตอบที่ถ่องแท้ก็ควรจะไปเปิดหนังเรื่องนี้ดู และจะได้คำตอบมากกว่าสิ่งที่ถูกสปอยด์ออกมาต่างๆ นานา

Last Chiristmas นำแสดงโดย เอมิเลีย คลาร์ก, เฮนรี โกลดิง และ เอ็มมา ทอมป์สัน เป็นเรื่องราวการค้นพบและพิสูจน์ตัวเองของหญิงสาวคนหนึ่งที่เชื่อว่าเจอแต่เรื่องร้ายๆ และผิดหวังมาตลอด กระทั่งได้มาพบเจอกับชายหนุ่มคนหนึ่งที่คอยผลักดันเธอ และทำให้เธอได้กล้าที่จะทำสิ่งที่แตกต่าง โดยคุณสามารถรับชม Last Christmas แบบออนไลน์สตรีมมิงได้แล้วทาง TrueID

ดูหนังออนไลน์ Last Christmas เต็มเรื่อง ได้ที่นี่

----------------------------------------------------

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<