รีเซต

การคัมแบ็คหนังไทย ในรอบ 17 ปี ของ "เบนซ์-พรชิตา ณ สงขลา"

การคัมแบ็คหนังไทย ในรอบ 17 ปี ของ "เบนซ์-พรชิตา ณ สงขลา"
ทรู วิชั่นส์
15 พฤษภาคม 2567 ( 08:45 )
77

ภาพยนตร์แนวดราม่า ที่กระเทาะชีวิตสุดแก่งแย่งของวงการแฟชั่น ซึ่งนางเอกมากความสามารถอย่าง "เบนซ์" พรชิตา ณ สงขลา เล่นเอาไว้ ร่วมกับนางแบบอีกหลายๆคนได้รับคำชมล้นหลาม ในขณะที่เจ้าตัวมีอายุแค่ 17 ปี

 

อีกเรื่องที่ปังมาก "เบนซ์" กลับมารับงานหนังอีกครั้งเมื่อปี 2547 กับการร่วมงานของค่ายหนังอารมณ์ดี "GTH" (ชื่อเก่า) ในภาพยนตร์สุดฮา และภารกิจรับใช้ชาติของเหล่าคนใช้ จากเรื่อง "แจ๋ว"  ตอนนั้นเบนซ์เล่นได้ฮา ไม่ห่วงสวย ผิดกับเรื่องนางแบบโดยสิ้นเชิง นี่คือหนังสองเรื่องที่ถือเป็น "มาสเตอร์พีซ" ของเธอเลยก็ว่าได้ 

 

จริงๆ แล้ว "เบนซ์" เข้าวงการบันเทิงมาตั้งแต่อายุ 13 จากเป็นนางแบบโฆษณา แชมพู "เวลล่า ซันนี่ดรอป"  และแสดงละครจักรๆ วงศ์ๆ ของดาราวิดีโอ  ต่อมาจึงได้แสดงละครแนวดราม่าอีกหลายเรื่องจนถึงปัจจุบัน โดยงานละครชิ้นเอกของเบนซ์คือเรื่อง เมียหลวง โดยรับบทเป็นเมียน้อย ซึ่งเป็นการพลิกบทบาทครั้งสำคัญ จนได้รับรางวัลเมขลา ผู้แสดงนำหญิงดีเด่น ประจำปี พ.ศ. 2542

 

ส่วนงานหนัง ก่อนจะโด่งดังจากเรื่อง "นางแบบ" เบนซ์เคยชิมลางหนังเรื่อง "กองร้อย 501"  ตอน ถึงใจจะแตกแต่ไม่แตกแถว ที่ตอนนั้นประกบกับนักแสดงดังทั้ง กบ สุวนันท์, แอนดริว เกร้กสัน ฯลฯ แต่ยังไม่ได้รับบทนำ ซึ่งก็ทำให้หลายคนเริ่มจำเธอได้มากขึ้นแล้ว 

 

และนี่คือผลงาน "ภาพยนตร์" ของ เบนซ์ พรชิตา  

 

2536 กองร้อย 501 ตอน ถึงใจจะแตกแต่ไม่แตกแถว 

2540 นางแบบ

2541 เสือ โจรพันธุ์เสือ

2547 แจ๋ว 

2549 แซ่บ

 

เวลาผ่านไป 17 ปี "เบนซ์" กลับมารับงานภาพยนตร์อีกครั้งในภาพยนตร์เรื่อง  "เธอ ฟอร์ แคช สินเชื่อ..รักแลกเงิน" ที่สร้างเซอร์ไพร์สให้กับคนดูไม่น้อย   เรื่องนี้เธอรับบท มาเฟียหญิงอย่าง เจ๊วรรณ หรือ “แม่” กับบทดาร์ค แบบไม่ห่วงสวย ซึ่งถือเป็นตัวละครที่เดาทางไม่ได้ ไม่ร้ายอย่างชัดเจน แต่พอถึงบทร้ายก็โคตรน่ากลัว 

แม้เจ้าตัวจะบอกว่าตื่นเต้นที่หวนรับงานแสดงหนัง ทุกอย่างต้องปัดฝุ่น เคาะสนิม และแสดงหลายเทคจนเกรงใจนักแสดงคนอื่น แต่พอหนังผ่านสู่สายตาของผู้ชม ต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า "เจ๊วรรณ" ทำถึง เรียกว่าการแสดงยังคงไว้ลายอยู่ แม้จะไม่ได้รับงานมานานก็ตาม  ยังไงแม่ก็ยังเป็นแม่อยู่วันยันค่ำ 

 

ใครชื่นชอบการแสดงของ "เบนซ์" และคิดถึงเธอ ต้องไปรับชม หนังที่สร้างชื่อและรายได้ให้เธออีกเรื่อง อย่างเรื่อง "แจ๋ว" 

 

พุธที่ 15 พ.ค.  67  ทางช่อง True Thai Film   (236)  เวลา 18:20 น.

 

#TrueVisions #Movie #TrueThaiFilm #แจ๋ว #เบนซ์พรชิตา