รีเซต

จับมือไปด้วยกัน! รวมดาราขอแต่งงานปี 2566 เมื่อรักสุกงอม พร้อมขยับสเต็ปเป็นคู่ชีวิต

จับมือไปด้วยกัน! รวมดาราขอแต่งงานปี 2566 เมื่อรักสุกงอม พร้อมขยับสเต็ปเป็นคู่ชีวิต
EntertainmentReport3
10 ธันวาคม 2566 ( 21:00 )
2.2K

ดาราขอแต่งงาน 2566 หรือ คู่รักดารา คนบันเทิงขอแต่งงานล่าสุด เรียกได้ว่าเมื่อได้เห็นโมเมนต์สำคัญของเหล่าคู่รักทำให้เราอดไม่ได้ที่จะยิ้มตาม และในปีกระต่ายนี้ แต่ประเดิมต้นปี ก็มีคนบันเทิงหลากหลายคู่ที่รักสุกงอมถูกแฟนเซอร์ไพรส์ขอแต่งงาน แถมยังอวดโมเมนต์หวานฉ่ำในโซเชียล เพื่อไม่เป็นการเสียเวลา ทาง TrueID ได้รวบรวมดาราขอแต่งงานปี 2566 เมื่อรักสุกงอม พร้อมขยับสเต็ปเป็นคู่ชีวิต ไว้ให้แฟน ๆ ได้ชมแล้ว พร้อมแล้วไปดูกันเลย!

รวมดาราขอแต่งงาน ปี 2566 ล่าสุด

 

กำลังเป็นเจ้าสาวอีกราย สำหรับนางเอกสาวช่อง 3 "พริม พริมา" ที่ถูกแฟนหนุ่มนอกวงการเซอร์ไพรส์ขอแต่งงานในในทริปที่ไปเที่ยวญี่ปุ่นด้วยกัน สำหรับความรักของพริม คบหาดูใจกับหนุ่มนอกวงการนานกว่า 6 ปี ก่อนที่รักสุกงอม และตัดสินใจแต่งงานกันในที่สุด (อ่านข่าว >> ประกาศข่าวดี “พริม พริมา” ควงแฟนหนุ่มประกาศสละโสด)

 

จับมือฝ่าฟันอุปสรรคมานานกว่า 10 ปี จน "เม้าส์ ณัฐชา" และ "สปอย พิชญดา" ตกลงปลงใจแต่งงานเตรียมใช้ชีวิตคู่อย่างเป็นทางการร่วมกัน เรียกว่าเป็นอีกคู่รักตัวอย่างที่จับมือกันทั้งในยามสุขและทุกข์ (อ่านข่าว >> “เม้าส์” คุกเข่าขอ “สปอย” แต่งงานแล้ว หลังคบกันมา 10 ปีกว่า)

 

  • "พี สาริษฐ์ - พริมโรส จินดาวนิช"

เป็นเพื่อนกันมานาน สำหรับ "พี สาริษฐ์" และ "พริมโรส จินดาวนิช" ก่อนทั้งคู่จะขยับสถานะมาเป็นแฟนกันได้ 1 ปี และีตัดสินใจเซอร์ไพรส์ขอฝ่ายหญิงแต่งงาน ท่ามกลางบรรยากาศแสนโรแมนติก (อ่านข่าว >> แสดงความยินดีล้น นักแสดงหนุ่มฮอร์โมนคุกเข่าขอแฟนสาวแต่งงานแล้วจ้า)

 

เตรียมสละโสดอีกราย สำหรับสาวสวย "วุ้นเส้น วิริฒิพา" ที่แฟนหนุ่ม "ไฮโซนิกม์ ธนะภูมิกุล" เซอร์ไพรส์ขอแต่งงานที่ฝรั่งเศส งานนี้ว่าที่เจ้าสาวคนสวย เปิดใจว่าไม่คิดว่าจะมีวันนี้ เนื่องจากคบกันไปเรื่อย ๆ มีความสุขในทุกวันอยู่แล้ว (อ่านข่าว >> ต่อสายตรง! "วุ้นเส้น" เล่าวินาทีสำคัญ "ไฮโซนิกม์ ธนะภูมิกุล" ขอแต่งงานที่ฝรั่งเศส)

 

ฟากสาว "เมย์ พิชญ์นาฏ" เจ้าของแฮชแท็กดัง #ก็ว่าจะไม่รัก เตรียมตัวเป็นเจ้าสาวอีกคน หลังแฟนหนุ่ม "ไฮโซบิ๊ก อัครวัชร์" เล่นใหญ่ เซอร์ไพรส์ขอแต่งงานที่บ้านปาร์คนายเลิศ โดยมีเพื่อน ๆ ร่วมขบวนการเซอร์ไพรส์กันอย่างอบอุ่น (อ่านข่าว >> เมย์ พิชญ์นาฏ เล่าโมเมนต์ถูก ไฮโซบิ๊ก ขอแต่งงาน ในชุดเดรสสวยประหนึ่งเจ้าสาว)

 

นักแสดงสาว "มิ้นท์ ณัฐวรา" น้ำต่ริ้น หลังแฟนหนุ่มนอกวงการ "หยัง วิธวิทย์" ขอแต่งงานในทริปเที่ยวต่างประเทศ หลังจากที่ทั้งคู่คบหาดูใจกันนานถึง 5 ปี ส่วนเพื่อน ๆ เข้ามาแสดงความยินดีกันคึกคัก (อ่านข่าว >> นักแสดงสาวประกาศข่าวดี ถูกแฟนหนุ่มนักธุรกิจคุกเข่าขอแต่งงานแล้ว หลังคบกันมา 5 ปี)

 

เห็นสวย เก่ง ฮา แต่เมื่อนางเอกสาว "เบนซ์ ปุณยาพร" ถูกแฟนหนุ่มนอกวงการ "แก๊ป วิทนา" ได้ทำเซอร์ไพรส์คุกเข่าขอแต่งงาน ณ ใจกลางกรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส ก็ทำเอาเฮฮาไม่ออก แถมยังซึ้งแทน เพราะหวานใจขอแต่งงานในวันเกิด เรียกว่าชีวิตดี๊ดีจริง ๆ (อ่านข่าว >> เตรียมสละโสด!! "เบนซ์ ปุณยาพร" ถูกแฟนหนุ่มคุกเข่าขอแต่งงาน)

 

เตรียมตัวสละโสดอีกราย สำหรับนางเอกแถวหน้าของวงการบันเทิงอย่าง "ปู ไปรยา" ที่เจ้าตัวประกาศข่าวดี ว่ากำลังจะเข้าพิธีวิวาห์กับแฟนหนุ่มนักธุรกิจ ในวันที่ 11 เดือน 11 ที่ LA พร้อมเผยถึงแฟนหนุ่มว่า คนนี้คือพรหมลิขิต คุณแม่ของเธอเป็นคนแนะนำให้รู้จัก โดยเริ่มต้นจากการเป็นเพื่อนกระทั่งพัฒนาความสัมพันธ์มาเป็นคนรู้ใจ (อ่านข่าว >> ชมภาพชัดๆ "ปู ไปรยา" พาแฟนหนุ่มว่าที่เจ้าบ่าวเปิดตัวกับ "พลอย-ลิเดีย") 

 

คบกันมานาน 15 ปี สำหรับศิลปินหนุ่ม "โปเต้ วง Mean" กับแฟนสาว ก่อนที่หนุ่มโปเต้ตัดสินใจ ขอแต่งงาน โดยมีกำหนดแต่งปลายปีนี้ (2566) เป็นคู่รักมาราธอนอีกคู่ที่หวานไม่เปลี่ยน (อ่านข่าว >> เพื่อนร่วมวงการแห่ยินดี "โปเต้ วงMEAN" เตรียมเข้าพิธีวิวาห์ในปีนี้)

 

เตรียมตัวเป็นว่าที่เจ้าสาวอีกราย สำหรับศิลปินลูกทุ่งสาว "ธัญญ่า อาร์สยาม" ที่ควงแฟนหนุ่มชาวลาว "อาร์โล่ เวียงแก้ว" ออกมาเปิดใจว่าฝ่ายชายได้ขอแต่งงานแล้ว และทั้งคู่แพลนมีครอบครัวร่วมกันแล้วด้วย (อ่านข่าว >> "ธัญญ่า อาร์สยาม" เขินแฟนหนุ่มชาวลาว เอ่ยปากขอแต่งงาน แพลนเตรียมสร้างครอบครัว)

 

ด้านนักแสดงสาว "แพร อังกอร์" หรือ "แพร วรภร" ประกาศข่าวดีกลางไอจี ขึ้นแท่นว่าที่เจ้าสาวอีกราย หลังจากที่แฟนหนุ่มเซอร์ไพรส์ขอแต่งงานในวันเกิดของตัวเองพอดี เรียกว่าสุขคูณสิบกันไปเลย 

 

เป็นอีกคู่รักคนบันเทิงที่แฟน ๆ ได้เฮลั่นสมใจ เมื่อนักธุรกิจหนุ่ม "พีท กันตพร" ทำเซอร์ไพรส์ขอแต่งงานแฟนสาวคนสวย "แก้มบุ๋ม ปรียาดา" หลังจากที่คบหาดูใจกันนานถึง 4 ปี เรียกว่าเป็นการขอแต่งงานที่อลังการงานใหญ่สุด ๆ แถมยังมีตุดพลุอีกด้วย ดีใจแทนแก้มบุ๋มจริง ๆ (อ่านข่าว >> ยิ่งใหญ่อลังการ “พี่พีท” ทำเซอร์ไพรส์คุกเข่าขอ “แก้มบุ๋ม” แต่งงานแล้วจ้า)

 

ต้องบอกว่าเป็นวันนี้ที่รอคอยจริง ๆ สำหรับการเซอร์ไพรส์ขอแต่งงานของคู่รักซุปตาร์ NY "ณเดชน์ คูกิมิยะ" และ "ญาญ่า อุรัสยา" หลังจากที่คบหาดูใจกันมานานกว่า 10 ปี ณเดชน์ตัดสินใจ นำแหวนเพชร 12 กะรัต ขอญาญ่าแต่งงานที่ประเทศอิตาลี โดยมีเพื่อนสนิทร่วมโมเมนต์ รวมถึงในไอจีที่เพื่อนคนบันเทิง และแฟน ๆ ร่วมแสดงความยินดีจนไอจีแทบระเบิด  (อ่านข่าว >> กรี๊ดลั่นข้ามประเทศ! "ณเดชน์" ขอ "ญาญ่า" แต่งงานแล้ว ลั่นผมโชคดีที่สุด)

 

เตรียมตัวสละโสดเข้าประตูวิวาห์ จ่อคิวเป็นเจ้าสาวป้ายแดงอีกราย สำหรับ "นนนี่ ณัฐชา" นางเอกช่อง 8 ถูกแฟนหนุ่ม "แอ็คมี่ วรวัฒน์" นักร้องนำแห่งวง DoubleDeep ขอแต่งงานเป็นที่เรียบร้อยแล้ว หลังจากที่คบหาดูใจกันมา 4 ปี โดย นนนี่ถูกแฟนหนุ่ม แอ็คมี่ ขอแต่งงานขณะที่ทั้งคู่ไปเที่ยวด้วยกันที่ประเทศดูไบ ล่าสุดเจ้าตัวได้ลงรูปโมเมนต์ตอนถูกขอแต่งงานพร้อมแคปชั่นว่า "And I said 'Yes'…!!! When he asked “will you Mary me? #AcmeNonny #MyFiancée #ProposalinDubai #FireInLove" ท่ามกลางแฟนคลับ และศิลปินนักแสดงมาร่วมยินดีอย่างคับคั่ง   (อ่านข่าว >> เตรียมสละโสดอีกราย "นนนี่ ณัฐชา" นางเอกช่อง 8 ถูกหวานใจขอแต่งงานที่ดูไบ)

 

เป็นอีกหนึ่งคู่รักมาราธอนที่คบหาดูใจกันมานานกว่า 10 ปี สำหรับคู่ของ "โก๊ะตี๋ อารามบอย" และ "กวาง" แฟนสาวนอกวงการ ที่ล่าสุดได้ทำเซอร์ไพรส์คุกเข่าขอแต่งงานกลางรายการ โดยมี สรยุทธ สุทัศนะจินดา, ต๋อย ไตรภพ ลิมปพัทธ์, เอ๊าะ กีรติ เทพธัญญ์ เป็นพยาน (อ่านข่าว >> ขอแต่งงานอีกรอบ "โก๊ะตี๋" คุกเข่าขอ "กวาง" แฟนสาวแต่งงานกลางรายการ)

 

  • "ต้อง จุลวุฒิ - จูน"

รักสุกงอมพร้อมเขยิบสถานะอีกคู่ สำหรับ "ต้อง จุลวุฒิ" ทายาท "แม่หนู สรวงสุดา" ที่ทำเซอร์ไพรส์ขอแฟนสาว "จูน" แต่งงานในทริปที่ทั้งคู่ไปเที่ยวที่ประเทศไอซ์แลนด์ เรียกว่าหวานท่ามกลางหิมะกันเลยทีเดียว (อ่านข่าว >> “ต้อง จุลวุฒิ” ทำเซอร์ไพรส์คุกเข่าขอแฟนสาวแต่งงานแล้ว)

 

ประกาศสละโสดเป็นครั้งที่ 2 สำหรับนางงามสุดแซ่บ "เมญ่า นนธวรรณ" ที่เผยข่าวดี แฟนหนุ่มชาวต่างชาติคุกเข่าขอแต่งงานริมทะเลสุดโรแมนติก เมื่อช่วงเดือน มี.ค.2566 (อ่านข่าว >> สละโสดอีกครั้ง! "เมญ่า นนธวรรณ" แฟนหนุ่มชาวต่างชาติคุกเข่าขอแต่งงานริมหาดสุดโรแมนติก)

 

ฟากคู่ของ "บูม กิตตน์ก้อง" และ "กีฟ ดราภดา" หลังจากที่คบหาดูใจมานานนม ล่าสุดช่วงต้นเดือน มี.ค.2566 บูมถือฤกษ์ดี พาครอบครัวไปสู่ขอแฟนสาวกับผู้ใหญ่อย่างเป็นทางการ เรียกว่าเป็นโมเมนต์ที่เห็นแล้วใจฟูอย่างบอกไม่ถูก (อ่านข่าว >> "บูม กิตตน์ก้อง" พาผู้ใหญ่เข้าสู่ขอแฟนสาว "กีฟ ดราภดา")

 

คบหาดูใจกันมานานมาก ๆ สำหรับคู่ของนักแสดงสาว "แพร เอมเมอรี่" และ "เจเจ กลิ่นประทุม" น้องชายสุดที่รักของ "เอมี่ กลิ่นประทุม" ที่ทำเซอร์ไพรส์ขอแต่งงานริมหาดไร่เลย์ จังหวัดกระบี่ สุดโรแมนติก ด้านเอมี่ได้โพสต์โมเมนต์สุดประทับใจพร้อมแคปชั่นสุดฮาว่า "And she said 'yes' ……… FINALLY!!!! คบกันนาน จนแบบ ถ้ายังไม่แต่ง จะด่าละ 😝😝😝 Congratulations guys … love u with my whole heart" (อ่านข่าว >> "เอมี่ กลิ่นประทุม" ยินดีน้องชาย "เจเจ" ขอแฟนสาว "แพร เอมเมอรี่" แต่งงานริมหาดสุดหวาน)

 

  • "นน ชานน ริกุลสุรกาน"

เห็นตัวติดหนึบกับแฟนสาว ไปไหนไปด้วยกันทุกที่ จนกระทั่งรักสุกงอม หนุ่มหล่อ "นน ชานน" ได้เซอร์ไพรส์ขอแฟนสาวแต่งงานกลางดิสนีย์แลนด์ ฮ่องกง หลังทราบข่าวเพื่อน ๆ คนบันเทิงได้ร่วมแสดงความยินดีกันอย่างคึกคัก 

 

"จิ๊บ ปกฉัตร" ขึ้นแท่นว่าที่เจ้าสาวอีกราย หลังถูกแฟนหนุ่มนักธุรกิจขอแต่งงานริมชายหาด ที่จังหวัดภูเก็ต โดยบรรยากาศเป็นไปอย่างราบรื่น เพราะทุกอย่างเป็นไปตามแผนของ ฝ่ายชายที่ตั้งใจเซอร์ไพรส์สาวจิ๊บ ซึ่งก็มีเพื่อน ๆ ทั้งในและนอกวงการร่วมเป็นสักขีพยานรักครั้งนี้ (อ่านข่าว >> "จิ๊บ ปกฉัตร" ตอบตกลง หลังแฟนหนุ่มขอแต่งงาน สวมแหวนริมหาดภูเก็ต!)

 

ถือเป็นเรื่องราวน่ายินดีอีกคู่ เมื่อนักแสดงหนุ่ม "ขวัญ เชตชวิน" ได้ขอแฟนสาว "ปีใหม่" ในทริปเที่ยวที่ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ โดยเจ้าตัวได้เขียนแคปชั่นสั้นแต่หวานมากว่า "Our Special Moment" (อ่านข่าว >> เตรียมตัวเป็นบ่าวสาว! "ขวัญ เชตชวิน" คุกเข่าขอแฟนสาวแต่งงาน)

 

หลังจากคบหาดูใจกับแฟนสาวมานานถึง 10 ปี นักแสดงหนุ่ม "ไต้ฝุ่น กนกฉัตร" ได้เริ่มภารกิจเซอร์ไพรส์ขอแฟนสาว "ปีใหม่" แต่งงาน ในทริปที่ไปเที่ยวต่างประเทศ โดยเจ้าตัวเผยว่าเรื่องงานแต่งก็ต้องอาจจะรอไปก่อนอีก 1-2 ปี แพลนเป็นการจัดงานแต่งเล็ก ๆ ที่จังหวัดเชียงใหม่ (อ่านข่าว >> “ไต้ฝุ่น กนกฉัตร”  แพลนวิวาห์กับ “คุณนิว” หลังคบกันมา 10 ปี)

 

  • "หญิง เดอะสตาร์ 11" หรือ "ลินทร์พิตา จินดาภู" 

ด้านสาว "หญิง เดอะสตาร์ 11" หรือ "หญิง ลินทร์พิตา" เตรียมตัวเป็นว่าที่เจ้าสาวอีกราย หลังแฟนหนุ่ม "ภูบดินทร์ พรประเสริฐโชค" เซอร์ไพรส์ขอแต่งงาน ท่ามกลางคำอวยพร ร่วมแสดงความยินดีกันคึกคัก (อ่านข่าว >> ประกาศข่าวดี  “หญิง เดอะสตาร์11” สละโสด)

 

นักแสดงสาวหน้าเด็ก "หญิง ธนิจจิญญา" ถูกแฟนหนุ่มดีกรีทันตแพทย์หน้าหล่อสไตล์อปป้า "หมอกวิน กุลสาริน" เซอร์ไพรส์ขอแต่งงานต้นปี ก่อนจะจูงมือเข้าพิธีแต่งงานกันเมื่อวันที่ 7 มกราคม 2566 ณ โรงแรมยูนิมมาน เชียงใหม่ เรียกว่าเป็นอีกคู่ที่น่ารักและเหมาะสมมาก ๆ (อ่านข่าว >> "หญิง ธนิจจิญญา" เขิน หลังถูกแฟนหนุ่มดีกรีทันตแพทย์คุกเข่าขอแต่งงาน)

 

  • "ภัทร นัตธนนท์ ปิ่นโรจน์กีรติ"

พิธีกรหนุ่มมากความสามารถอย่าง "ภัทร นัตธนนท์" ได้โพสต์ภาพแรกของปี 2566 ผ่านอินสตาแกรมส่วนตัว ซึ่งเป็นภาพขอหวานใจสาวอย่าง "อาคิโกะ โอเซกิ" แต่งงาน โดยมีแคปชั่นที่ว่า "Our very first pic of 2023" หวานรับต้นปีกันเลยทีเดียว (อ่านข่าว >> "ภัทร นัตธนนท์" โพสต์รูปแรกของปี ด้วยภาพขอ "อาคิโกะ โอเซกิ" แต่งงาน)

 

ขอบคุณภาพจากอินสตาแกรม  p_emery, amy_klinpratoom, chanonn_rik, shieldtoxx, kwankpn23, typhoon.kncht, linpitaying, yingya_thanijachinya, napatnp, maeyagirl, boom_kitkong, urassayas, kugimiyas, tong_cholumpi, kootee, nutchajeka, peace.kan, kambum, tinkyiiws, orm_mushroom, potayyy, tanya_rsiam, aal0_ptmv, prayalundberg, chermarn, benz_punyaporn, vjwoonsen, maypitchy, mintvongvasana, prima_prim, mousenatcha, peatrs