รีเซต

ยังไม่พบ! เจน ญาณทิพย์ ลงเรือร่วมค้นหา "แตงโม นิดา" พลัดตกเจ้าพระยา

ยังไม่พบ! เจน ญาณทิพย์ ลงเรือร่วมค้นหา "แตงโม นิดา" พลัดตกเจ้าพระยา
TNN ช่อง16
26 กุมภาพันธ์ 2565 ( 07:08 )
273

วันนี้( 26 ก.พ.65) เมื่อเวลา 02.00 น. หน่วยกู้ภัยมูลนิธิร่วมกตัญญู ทีมค้นหาร่างดาราสาว "แตงโม นิดา" ได้รับแจ้งว่าเบาะแสบริเวณท่าเรือสะพานซังฮี้ แม่น้ำเจ้าพระยา จึงเดินทางไปตรวจสอบแต่ยังไม่พบร่างของนักแสดงสาว  

จากนั้น น.ส.เจนจิรา เรียบร้อยเจริญ หรือเจน ญานทิพย์ นักจัดรายการโทรทัศน์ชื่อดัง ได้เดินทางมายังท่าเรือดังกล่าว ก่อนจะลงเรือพร้อมอาสาสมัครกู้ภัยฯมายังบริเวณท่าเรือพิบูลสงคราม 1 เพื่อทำพิธีนั่งสมาธิ ยกมือไหว้ และสำรวจกลางแม่น้ำเจ้าพระยา 


ภาพ ห้องภาพข่าว

 


ด้านนายโบ้ท วิบูลย์นันท์ อาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญู กล่าวว่าเบื้องต้นตนก็ไม่ทราบว่าทางคุณเจน ญานทิพย์ได้มาทำพิธีอะไรที่ด้านหน้าท่าเรือพิบูลสงคราม และบอกกับทีมงานว่า รู้สึกว่าน้องแตงโมลอยขึ้นมาแล้ว ก่อนพาเจ้าหน้าที่ออกไปกลางแม่น้ำและชี้จุดให้ทีมตรวจสอบดู ว่าอาจจะเป็นจุดที่พบน้องแตงโม โดยทางทีมกู้ภัยฯได้ส่งเรือไปร่วมค้นหาจำนวน 6 ลำ ตอนนี้การค้นหาอยู่ที่บริเวณใต้สะพานพระราม7 ซึ่งอาจจะมีความเป็นไปได้ 50-50 ถ้าเจอน้องแตงโม ถือว่าเป็นความโชคดีของทุกคน ซึ่งทางทีมค้นหาก็ไม่ทิ้งทุกเบาะแส เผื่อเจอและพาน้องกลับบ้าน 

สำหรับแผนการค้นหา ตอนนี้ทางทีมกู้ภัยฯรอพระอาทิตย์ขึ้น ก่อนจะปูพรมค้นหาตั้งแต่สะพานพระนั่งเกล้าจนถึงพระปิ่นเกล้า ทั้งฝั่งซ้ายและขวา ซึ่งที่ผ่านมาทางทีมค้นหาทุกเบาะแสที่ได้รับแจ้ง ก็ค้นหาหมด สำหรับอุปสรรคในการค้นหามีอยู่ 2 ประเด็นคือ อุณหภูมิน้ำที่เย็น กับอาจจะติดพันธนาการใต้น้ำ ซึ่งที่ผ่านมา 26 ชั่วโมงทางทีมกู้ภัยฯพยายามค้นหามาโดยตลอด และคาดว่าช่วงเช้านี้น่าจะรู้ผล 


ภาพ ห้องภาพ

 


ด้านเจน ญาณทิพย์ กล่าวว่าได้รับทราบข่าวตั้งแต่ช่วง 5 ทุ่มกว่าของวันเกิดเหตุ และได้ติดตามข่าวมาตลอด จนกระทั่งช่วงเช้าได้ไปทำบุญมา เมื่อกลับถึงบ้านทางพี่สาวได้ชักชวนให้ไปแบ่งบุญให้กับแตงโม ตนเองจึงมานั่งสมาธิอยู่ริมน้ำสะพานพระราม5 ในสมาธิตนเห็นเหมือนอยู่ใต้ถุน ห่างจุดเกิดเหตุไป 3 กม.กว่า หลังจากนั่งสมาธิเสร็จตนจึงได้แวะรับประทานอาหารที่ร้านแถวท่าเรือพิบูลสงคราม2 จนมาพบกับกลุ่มนักข่าว ที่มากินข้าวอยู่ในร้านเดียวกัน และได้ชักชวนให้ลงเรือ 

โดยขณะนั่งในเรือตนก็ได้สวดมนต์ เพื่อขอให้เปิดทางและพบเจอ ซึ่งมีความรู้สึกว่าไม่เกิน2วันจะพบเจอร่าง รอเวลากฎแห่งกรรม กฎแห่งเวลาดึงเวลาไว้ ไม่มีอะไรฝืนได้ ระหว่างที่ลงเรือไปยังใต้สะพานพระราม7 ซึ่งบริเวณใต้สะพานมี ศาลเจ้าแม่ทับทิม และเหล่าสัมพเวสี ก็ได้สวดมนต์และอุทิศส่วนกุศล อย่างไรก็ตามอุปสรรคที่มีในการค้นหาคือความมืด แสงสว่างไฟสปอตไลท์ส่องไม่ถึง จึงได้มีการปรึกษากับทีมงาน และจะทำการค้นหาอีกครั้งหลังจากพระอาทิตย์ขึ้น โดยจากการที่ล่องเรือจุดที่ตนรู้สึกได้คือแถวบริเวณวัดเขมาฯ


ภาพจาก @melonp.official

 

 


ภาพ ห้องภาพข่าว/@melonp.official