“เวย์ ไทเทเนี่ยม” เผยเหตุบริจาคพลาสมาไม่ได้ หลังหายป่วยโควิด-19

“เวย์ ไทเทเนี่ยม” เผยเหตุบริจาคพลาสมาไม่ได้ หลังหายป่วยโควิด-19
Daradaily
3 มิ.ย. 64
56

“เวย์ ไทเทเนี่ยม” เผยเหตุบริจาคพลาสมาไม่ได้ หลังหายป่วยโควิด-19

        ก่อนหน้านี้ได้ป่วยจากการติดเชื้อโควิด –19 และได้เข้ารับการรักษาตัวที่โรงพยาบาลกระทั่งหายเป็นปกติดีได้ประมาณหนึ่งเดือนแล้ว  สำหรับแร็ปเปอร์ชื่อดังอย่าง “เวย์ ปริญญา อินทชัย” หรือ “เวย์ ไทยเทเนี่ยม”

อ่านข่าวต่อ : วงการบันเทิงเจออีก! “เวย์ ไทยเทเนี่ยม” ตรวจครั้งที่ 2 พบโควิด

         โดยล่าสุดเจ้าตัวพร้อมภรรยา “นานา ไรบีนา” ที่มีความตั้งใจจะไปบริจาคเลือดและพลาสมาที่สภากาชาดไทยเพื่อนำไปรักษาผู้ติดเชื้อโควิดแต่กลับบริจาคไม่ได้เหตุเพราะค่าเลือดต่ำกว่าค่าเฉลี่ยนิดหน่อย ซึ่งทาง “เวย์ ไทเทเนี่ยม” ได้มีการโพสต์คลิปผ่านไปไอจีให้เห็นเมื่อเดินทางไปถึงสภากาชาดไทย

        ก็ได้ทำตามขั้นตอนทุกอย่างทั้งตรวจวัดความดันกรอกรายละเอียดประวัติส่วนตัวและไปที่จุดการคัดกรองสุขภาพ รวมถึงเจาะเลือดเพื่อตรวจภูมิคุ้มกันและความใสของพลาสมา ผลการตรวจออกมาว่า “ค่าเลือดต่ำกว่าค่าเฉลี่ยนิดหน่อยตอนนี้ร่างกายมีภูมิคุ้มกันแล้ว แต่ยังไม่สามารถบริจาคพลาสมาเพื่อช่วยคนอื่นได้เพราะยังมีเยอะไม่พอหากมีโอกาสฉีดวัคซีนกระตุ้นภูมิคุ้มกันก็สามารถฉีดได้หลังจากหายป่วยได้ 3 เดือนแล้ว”

           ทั้งนี้ทาง “เวย์ ไทเทเนี่ยม” ก็ได้เข้ารับการบริจาคเลือดตามความตั้งใจไว้เป็นปกติพร้อมเผยทิ้งท้ายว่า สำหรับคนที่ติดเชื้อโควิดก็อย่าประมาทเพราะขนาดตนมีภูมิคุ้มกันเหลือแค่ 40 ทั้งที่หายเป็นปกติแล้วหนึ่งเดือนเต็มก็อยากให้ทุกคนรักษาตัวกันดีๆด้วย