รีเซต

ปุ๊กลุกแจงแล้วทำไมไม่เรียกไมค์ว่าแฟน สุดแฮปปี้อั้ม พัชราภา ชวนร่วมงาน 7 สีอีกครั้ง

ปุ๊กลุกแจงแล้วทำไมไม่เรียกไมค์ว่าแฟน สุดแฮปปี้อั้ม พัชราภา ชวนร่วมงาน 7 สีอีกครั้ง
มติชน
4 มีนาคม 2564 ( 16:07 )
130

 

 

ก่อนหน้านี้มีข่าวว่า ปุ๊กลุก ฝนทิพย์ วัชรตระกูล ได้ผลตอบแทน 40 ล้านบาท ในการเซ็นสัญญาเข้าสังกัดพีพีทีวี อย่างไรก็ดีต่อมาเธอได้ตัดสินใจออกมาเป็นนักแสดงอิสระ และตอบรับงานละครเรื่อง “เล่ห์ลวง” ให้สถานีโทรทัศน์ช่องวัน 31 และได้ให้สัมภาษณ์ในงานบวงสรวงละครเรื่องดังกล่าวที่จัดขึ้น ณ แอ๊ค สตูดิโอ วันนี้ ( 4 มีนาคม) ว่า ตอนแรกตกลงเรื่องสัญญากับที่เดิมไว้นานกว่านี้ แต่ภายหลังมีการเปลี่ยนแปลงโดยอยู่ได้ราวๆ 1 ปีครึ่ง ดังนั้นตัวเลขผลตอบแทนจึงเปลี่ยนไป

“ทางผู้ใหญ่คุยกันว่าอยากจะทำละครน้อยลง คุยว่าถ้าเขาอยากทำละครเรื่องเดียว จะคิดยังไง ก็เข้าไปตกลงกันค่ะ ถามว่าไม่เป็นไปตามที่ตกลงกันแต่แรกไหม ก็ใช่ แต่ว่าทุกๆอย่างผู้ใหญ่ก็น่ารัก ให้ตามดีลที่ควรจะเป็น ไม่ขอบอกตัวเลขนะคะ แต่ราคาผู้ใหญ่ก็น่ารักค่ะ” ปุ๊กลุกบอก

นางเอกคนดังยังบอกด้วยว่า พอออกมาเป็นอิสระก็มีละครติดต่อมาเรื่อยๆ

“แต่ ณ วันนี้เราอยากได้อะไรที่สนุกกับมัน เหมือนเรื่องนี้ก็จบเร็ว ปิดล้องเร็ว รู้สึกว่าการทำงานในทุกๆวันสนุก มีความสุข เหมือนเราได้ทำในสิ่งที่ไม่เคยทำ สนุกกับบทละครที่เราได้” โดยตอนนี้นอกจาก 2 เรื่องที่จะออกอากาศ ก็มีอีก 2 เรื่องที่คุยๆอยู่

ส่วนอนาคตจะมีการเซ็นสัญญาเข้าสังกัดไหนหรือไม่ ปุ๊กลุกบอกยังไม่แน่ใจ

“ไม่ได้อะไรนะคะ แต่รู้สึกว่าการเป็นอิสระ ทำให้เราได้เลือกในสิ่งที่เรารักจริงๆ และด้วยอายุการทำงานของเรา เราอยู่ในจุดที่เราอยากทำ ไม่ใช่เรื่องเงินแล้ว เงินก็เป็นปัจจัยหนึ่ง แต่สิ่งสำคัญเลยเราได้เลือกทำ ถามว่าจะเป็นอิสระตลอดไปเลยไหม ณ วันนี้ยังคิดว่าอิสระ”

เมื่อถามว่าจะกลับไปเล่นกับต้นสังกัดเดิมคือช่อง 7 ได้ไหม ปุ๊กลุกบอก “พี่อั้ม พัชราภา ก็มีคุยๆ อยากกลับมาไหม ก็บอกว่ายินดีมากๆ ไม่ว่าบ้านไหน ถ้าผู้ใหญ่คิดว่าเหมาะกับเรา และเป็นตามที่เราอยากทำ และก็ไม่เคยลืมว่าช่อง7 เป็นคนที่ทำให้มีวันนี้”

ในเรื่องความสัมพันธ์กับ ไมค์ ภัทรเดช ที่ฝ่ายชายยกให้เธอเป็น ‘คนพิเศษ’ ปุ๊กลุกบอกว่าค่อยๆเรียนรู้กันไป

“จริงๆก็คุยกันอยู่แค่นี้อยู่แล้ว”

ส่วนจะให้เรียกแฟนได้หรือยัง?  กับคำถามนี้ปุ๊กลุกบอก “เรารู้สึกว่าวงการบันเทิงมันไม่มั่นคง กลัวว่าไปเล่นกับนางเอกน่ารักๆ อยู่ดีๆนอกใจฉันขึ้นมา เราก็ต้องมาสัมภาษณ์แบบรักเก่า เลิกกันแล้วค่ะ”

ไม่เชื่อใจเหรอ?

ฟังปุ๊บ ปุ๊กลุกก็ยิ้ม แล้วบอก”ผู้หญิงสวยๆสมัยนี้เยอะมาก วงการบันเทิงอยู่ในสิ่งที่ยั่วยุ เขามีโอกาสไปเจอเด็กกว่าเรา หุ่นดีกว่าเรา มันไม่มีอะไรแน่นอน”

“ทุกวันนี้เราไม่มีสเตตัส บางทีก็สบายใจ เวลาทำอะไร ก็อิสระ ไมค์เล่นละครกับใคร จะลงโปรโมทก็ได้ ถามว่ามีหวงไหม ก็คงมีบ้างนิดหน่อย แต่ส่วนใหญ่เราเปิดอิสระการทำงาน คิดว่าดีที่สุด เหมือนถ้าเวลาเปิดตัวไปปั๊บ ก็จะมีคนหวังดี แบบได้ข่าวว่าเขาอินมากเลยนะ ไม่อยากออกมาตอบอะไรแบบนี้”

“ถ้าวันหนึ่งต้องมาพูด ก็แค่แยกจากกัน คือกับไมค์ เติบโตมาด้วยความเป็นเพื่อน มีความโชคดีที่เราเป็นได้ทุกอย่างที่อยากเป็น พูดได้ทุกเรื่องที่อยากพูด บางทีเราพูดดุ พูดแรง เขาก็รู้จักในสิ่งเราเป็น เราเตือนด้วยความหวังดี เพราะฉะนั้นฐานที่ยืนค่อนข้างดี เหมือนจับมือกันเดินไปข้างหน้า มีเป้าหมายว่าให้ชีวิตของแต่ละคนเติบโตได้สูงที่สุดในวงการบันเทิงที่เรารัก เราก็ก้าวไป เก็บเงินให้ได้เยอะที่สุด เพราะฉะนั้นถ้าเป็นแบบนี้ได้ วันหนึ่งข้างหน้าก็คงไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลง”

อย่างนั้นถ้าใครจะเรียกแฟนก็ไม่ติดแล้วใช่ไหม?

ปุ๊กลุกฟังแล้วยิ้ม

“ก็ไปด้วยกันเรื่อยๆนะ อย่าเพิ่งเบื่อสเตตัสที่สร้างขึ้นมาใหม่ทุกครั้งที่สัมภาษณ์ (หัวเราะเขิน) อยากเป็นตัวอย่างว่าการมีใครสักคน อยากให้ค่อยๆเดิน อยากให้มันมั่นคง ไม่อยากให้คิดว่าการมีแฟนเป็นแฟชั่น มีแล้วต้องรีบออกมาบอก อยากเป็นตัวแทนบอกว่าใครสักคนที่จะเข้ามาเป็นคู่ชีวิตคือมั่นคง และสามารถที่จะนำพาชีวิตเราไปในจุดที่สูงที่สุด แล้วไม่มีความสัมพันธ์มาเป็นอุปสรรคการทำงาน ก็ตั้งเป้ากันแบบนี้”

“วาเลนไทน์ก็ไม่อยากให้เป็นแฟชั่น คือที่ไม่อยากให้มาเน้นกันเรื่องนี้ เพราะอยากให้เยาวชนเห็นว่าความรักเป็นเรื่องที่ดี ถ้ามันช้า จะเป็นอะไรที่มั่นคง”