รีเซต

สงกรานต์ห้ามสาดน้ำ!! "ต่าย สายธาร" เตือน 7 วันอันตราย ย้ำ "เมาไม่ขับ"

สงกรานต์ห้ามสาดน้ำ!! "ต่าย สายธาร" เตือน 7 วันอันตราย ย้ำ "เมาไม่ขับ"
TNN ช่อง16
8 เมษายน 2565 ( 14:08 )
101

ใกล้ถึงช่วงวันหยุดยาว กับเทศกาลวันสงกรานต์แล้ว ซึ่งแน่นอนว่าหลายครอบครัวต่างเตรียมตัวเดินทางกลับบ้านที่อยู่ต่างจังหวัด หรือเดินทางไปเที่ยวในช่วงวันหยุดยาวที่จะถึงนี้ ล่าสุดจากการประชุม ศบค. ชุดใหญ่ ยังยืนยันห้ามสาดน้ำ ให้เล่นน้ำแบบ ริน-รด-พรม เพราะยังคงอยู่ในช่วงสถานการณ์โควิด19 ที่ยังคงแพร่ระบาดอย่างหนัก

 

อีกทั้งด้านคนบันเทิงจิตอาสาอย่าง "ต่าย สายธาร" ได้เผยกับทีมข่าว ในช่วง 7 วันอันตรายว่า อยากให้ประชาชนเตรียมแผนการเดินทางให้ดี ในเรื่องของเส้นทางการเดินทาง จะไปเส้นทางไหน และส่วนอีกเรื่องคือเรื่องการดื่ม เพราะเมาไม่ขับ อันนี้สำคัญมาก ขอย้ำนิดนึง ในเรื่องการเดินทางในช่วงสงกรานต์

 

ภาพจาก IG saitharn

ภาพจาก IG saitharn

 

เพราะหลายคนก็อยากกลับบ้านในช่วงต่างจังหวัดกัน และอีกเรื่องนึงก็คือโควิดเพราะติดตามเราไปทุกหนทุกแห่ง ฉะนั้นไปในสถานที่สุ่มเสี่ยงหรือที่มีคนเยอะๆ ก็การ์ดอย่าตก ช่วงสงกรานต์เรามักจะเห็นว่าอุบัติเหตุเกิดขึ้นเสมอ โดยส่วนมาก ณ ตอนนี้ จะมาจากเมาแล้วขับ ก็อยากจะฝากไว้ 

 

และอยากให้ดูในช่วงของสุขภาพตัวเองหลัก มีโรคประจำตัวอะไรไหม ควรที่จะเตรียมยาสำหรับโรคประจำตัวไปด้วย และเช็คสภาพตัวเองว่าพร้อมที่จะเดินทางไปไหม เพราะว่านอกจากเช็คร่างกายแล้วยังต้องเช็คในเรื่องของอุณหภูมิอากาศด้วย เพื่อป้องกันการเป็นฮีทสโตรก 

 

ภาพจาก IG saitharn

ภาพจาก IG saitharn