รีเซต

นิก คุณาธิป เคลียร์ดราม่า อดีต กระติก เคยน่ารักกับแตงโม แต่ตอนนี้รู้สึกเปลี่ยนไป

นิก คุณาธิป เคลียร์ดราม่า อดีต กระติก เคยน่ารักกับแตงโม แต่ตอนนี้รู้สึกเปลี่ยนไป
ข่าวสด
15 มีนาคม 2565 ( 11:21 )
87

นิก คุณาธิป เคลียร์ดราม่า อดีต กระติก เคยน่ารักกับแตงโม ตอนนี้เปลี่ยนไป ทำไมไม่ช่วยเพื่อน

นิก คุณาธิป เคลียร์ดราม่า - จากกรณีดาราหนุ่ม นิก คุณาธิป อดีตคนรัก แตงโม นิดา ได้ให้สัมภาษณ์กับสำนักข่าวแห่งหนึ่ง โดยมีคำถามว่าโมเมนต์ที่กระติกอยู่กับแตงโมในอดีตเป็นอย่างไร ซึ่งเจ้าตัวก็ได้ตอบกลับไปว่าตอนนั้นกระติกน่ารัก จนถูกทัวร์ลงในโซเชียล

ล่าสุด นิก คุณาธิป ได้ออกมาชี้แจงดราม่าดังกล่าวว่า "จริงๆ ผมไม่ได้จะให้สัมภาษณ์ครับ แค่อยากไปร่วมงาน แล้วพอดีพี่นักข่าวเขาขอสัมภาษณ์ เราก็ให้เกียรติเขาครับ แล้วมีประเด็นคำถามที่ว่า โมเมนต์ที่กระติกอยู่กับโมโมเมนต์มันเป็นยังไง ผมก็เลือกที่จะตอบในโมเมนต์ตอนนั้นจริงๆ ครับ เพราะผมกับโมเลิกกันมาแล้ว 2 ปี ซึ่ง 2 ปีที่ผ่านมาผมไม่ได้ไปพูดคุยอะไรกับกระติกอีกเลย

เขาถามโมเมนต์ ณ ตอนนั้น ผมก็เลยตอบไปว่า ตอนนั้นเขาก็น่ารักกันดี กระติกก็น่ารักกับโม โมก็น่ารักกับกระติก แค่นี้เลย ซึ่งจริงๆ มันคือโมเมนต์อดีตในตอนนั้น ผมก็ตอบตามความจริง แต่ปัจจุบันมันจะเป็นยังไงผมก็ตอบไม่ได้ครับ"

มีตอบโต้ไหม? "มีตอบคอมเมนต์ครับ เหมือนบางคน เขาเสพข่าวแค่พาดหัวข่าวครับ เพราะพาดหัวข่าวเขาบอกว่านิกบอกว่ากระติกเป็นคนน่ารัก แล้วทัวร์ก็มาลงผม คือผมอยากให้ทุกคนลองดูเนื้อจริงๆของข่าว เพราะที่ผมพูดหมายถึงอีกแบบนึง ปัจจุบันผมก็ไม่ได้มีความรู้สึกสนิทสนมอะไร เพราะผมก็ไม่ได้ใกล้ชิดสนิทสนมกับกระติกอีกแล้ว

ตั้งแต่เลิกกับโมก็ห่างกันมาเลย แต่ถ้าถามความรู้สึกปัจจุบัน ผมก็รู้สึกเหมือนทุกคนในประเทศแหละครับ ว่ามันแปลก ทำไมเพื่อนไม่ช่วยเพื่อน เพราะจากที่ผมสัมภาษณ์คราวที่แล้วผมก็ยังบอกว่าทำไมเป็นเพื่อนสนิทกันขนาดนั้น ทำไมถึงไม่อยู่ในวันที่เขาจมน้ำ ทำไมถึงไม่ช่วยตามหา "

ความคิดเห็นส่วนตัวรู้สึกว่ากระติกมีนิสัยที่เปลี่ยนไปไหม? "ถ้าถามผมอ่ะผมก็รู้สึกเหมือนทุกคนแหละ เป็นเพื่อนสนิทกัน ทำไมเพื่อนจมน้ำถึงไม่อยู่ตามหา ทำไมถึงมีกะจิตกะใจที่จะกลับบ้าน คือเมื่อวานผมก็อยากพูดนะ แต่ผมคิดว่ามันไม่น่าพูดแล้ว เพราะว่ายังไงผมพูดไปอาจจะดูไม่ดี หรือคิดต่าง เพราะข่าวออกไปเขาก็ว่าผม รู้สึกเข็ดกับชาวเน็ตครับ"

กระติกในนั้น กับวันนี้ เรามองเขาเปลี่ยนไป? "ถามว่าเปลี่ยนไปไหม เปลี่ยนไปอยู่แล้วครับ อย่างที่ผมพูดไปว่ามันผิดวิสัยคนที่ควรจะเป็น"

เสียความรู้สึกแทนแตงโม? "ประมาณนั้นครับผม ผมว่าทุกคนน่าจะเสียความรู้สึกแทนหมดครับ"

มีโอกาสได้เจอกัน สบตากันไหม? "เจอกัน ผมก็สวัสดี ปกติครับ ถามว่าเข้าไปคุยไหม เราไม่ได้อยู่ในจุดที่จะต้องเข้าไปคุยกับเขาครับ เราห่างหายกันมา แบบไม่ได้ติดต่อกันเลย ก็สวัสดีในฐานะคนเคยรู้จักแค่นั้น ผมสวัสดีทุกคน

อย่างแม่ของโม ผมก็เข้าไปสวัสดีเขา เข้าไปกอดเขาทั้งๆที่คนเขาดราม่ากัน ซึ่งผมก็อยู่ในข้างที่คนเขาดราม่ากันนะครับ แต่ไปเจอเขาจริงๆ เขาเป็นผู้ใหญ่เราก็ต้องสวัสดี ทักทายเขาครับ"

จากที่ทัวร์ลง คนก็หาว่าเราปกป้องกระติก? "ผมไม่ได้ปกป้องเลยครับ คือเนื้อข่าวเขาถามโมเมนต์ ณ ตอนนั้น จากที่เราได้สัมผัสได้ คนเรามันก็เปลี่ยนแปลงกันได้แหละครับ หรือว่าผมอาจจะไม่ได้รู้จักเขาดี อันนี้ก็ตอบไม่ได้"

รู้สึกว่ากระติกโกหกไหม ด้วยความที่เรารู้จักเขา และดูจากพฤติกรรมเขา? "ตามที่ข่าวออกผมว่ามันก็มีเงื่อนงำอยู่แล้ว ผมก็ตามข่าวทุกวันนะเพราะเป็นห่วง แต่ว่าเราไม่ได้อยู่ในสถานะที่เราจะไปเจอเขา และเราจะไปพูด ไปต่อว่าครับ ผมก็ติดตามข่าวอย่างเดียว"

ในฐานะอดีตคนรักอยากให้คดีจบอย่างไร? "ผมอยากให้มันจบ ถ้าสมมุติมันมีคนผิด ขอให้คนผิดได้รับโทษ ขอให้ได้ความยุติธรรมกับแตงโมให้ได้มากที่สุดครับผม แล้วก็เห็นเมื่อวานมีนักข่าวถามว่าพร้อมจะคอลเอ้าต์ไหม ผมก็จะคอลเอ้าต์ ผมก็ยืนยันตรงนี้ผมพร้อมที่จะช่วย สู้ไปด้วยกันครับ จริงๆก็อยู่ฝั่งแตงโมตั้งแต่มีข่าว อะไรช่วยได้ผมก็ยินดีที่จะช่วย อย่างตอนนั้นมีการไลฟ์สดแถลงผมก็ไปช่วยคอมเมนต์ เข้าไปช่วยถามคำถามที่มันควรจะถามครับ"

"ผมว่าทุกคนเสียใจกันหมดครับ ตกใจกันหมด ขนาดคนที่เขาไม่ได้รู้จัก เขาก็ยังอินไปกับข่าว ยังเสียใจ แต่เราเคยรู้จักกับเขา เราเคยคุยกัน มีสิ่งดีๆด้วยกัน ก็เป็นธรรมดาที่เราจะต้องเสียใจ และคิดว่ามันไม่น่าเกิด"

อยากบอกอะไรกับคนที่เข้ามาทัวร์ลง? "จริงๆผมอยากให้คนที่เข้ามาด่า อย่าเพิ่งอคติครับ บางทีแค่พาดหัวข้อข่าวมันยังไม่ใช่เนื้อข่าวทั้งหมด จริงๆอยากให้ทำความเข้าใจ และลองฟัง ใช้ใจฟัง ว่าเพราะอะไรผมถึงพูดแบบนี้

อย่างข่าวเมื่อวานมันเรื่องของอดีต ผมก็ตอบแค่ของอดีต ถ้าถามเรื่องปัจจุบัน ผมตอบไม่ได้ แต่หากถามว่าผมรู้สึกยังไงกับกระติก ผมก็รู้สึกเหมือนคนทั้งประเทศแหละครับ มันมีความสงสัยอยู่ครับ แต่ถ้าจะให้ผมออกมาด่าเขา ผมรู้สึกว่าไม่อยากด่าใคร"