รีเซต

ใครว่าแปลก? รวมหนังเด็ด "สัตว์พูดได้" จินตนาการสุดล้ำ ดูฟรีได้ครบทุกอรรถรส

ใครว่าแปลก? รวมหนังเด็ด "สัตว์พูดได้" จินตนาการสุดล้ำ ดูฟรีได้ครบทุกอรรถรส
Jeaneration
17 มกราคม 2563 ( 11:00 )
3.6K
1

ดูหนังออนไลน์ หนังสัตว์พูดได้ Talking Animals

สัตว์พูดได้...ไม่แปลก? เชื่อว่าหลายคนน่าจะเติบโตมากับการดูหนังการ์ตูน หรือหนังแนวแฟนตาซีเหนือจริงกันทั้งหมด แน่นอนว่าหนึ่งในเสน่ห์ของหนังประเภทนี้ก็คือ "จินตนาการที่ไร้ขอบเขต" อะไรก็เกิดขึ้นได้แบบไม่คิดไม่ฝัน ถือเป็นอรรถรสหลักของหนังแนวนี้เลยก็ว่าได้

เช่นเดียวกับ หนังประเภทสัตว์พูดได้ หรือที่ภาษาอังกฤษจำกัดความไว้ว่า "Talking Animals" เป็นอีกหนึ่งความแฟนตาซีที่มักจะสตูดิโอผู้สร้างผลิตหนังแนวนี้ออกมาให้เราดูอยู่เรื่อยๆ และยังแฝงตัวอยู่ในหนังอีกหลายเรื่อง หนังประเภทนี้มักจะสอดแทรกข้อคิดและประโยชน์เอาไว้ให้กลุ่มคนดูเป้าหมายที่เป็นเด็กๆ ไว้ได้ไตร่ตรอง พร้อมกับความสนุกสนาน Movie.TrueID จึงได้ขอประมวลหนังแนวนี้ให้ได้ดูกันฟรีๆ จุใจกันเลยทีเดียว

 

Cats & Dogs สงครามพยัคฆ์ร้ายขนปุย

นับตั้งแต่โบราณกาลสงคราม เพื่อยึดครองโลก เป็นการต่อสู่กันระหว่างคู่อริ ที่สมน้ำสมเนื้อกันอย่างยิ่ง มันเป็นสงครามที่ไม่เปิดเผย และซ่อนเร้น และสนามรบก็อยู่ไม่ใกล้ไม่ไกล จากห้องนั่งเล่นของคุณนี่เอง!

กำกับโดย: ลอว์เรนซ์ กูเตอร์แมน / ให้เสียงพากย์โดย: เจฟฟ์ โกลด์บลัม, เอลิซาเบธ เพอร์กิ้นส์, อเล็กซานเดอร์ พอลล็อค

 

Charlotte's Web แมงมุมเพื่อนรัก

เด็กหญิงเฟิร์น เป็นหนึ่งในสองชีวิตที่รู้ว่า เจ้าหมูน้อยวิลเบอร์ ที่เก็บมาเลี้ยงนั้น คือสัตว์พิเศษที่เติบโตจากลูกหมูที่อ่อนแอ มาเป็นหมูที่น่าทึ่งและน่าสนใจ เมื่อเจ้าวิลเบอร์ย้ายเข้าไปอยู่ในฟาร์มแห่งใหม่ มันก็ได้พบมิตรภาพที่ยิ่งใหญ่ กับแมงมุมที่ชื่อ ชาร์ลอตต์ และความสัมพันธ์นี้ยังได้โยงใยสัตว์ทุกตัว ให้แนบแน่นเป็นเหมือนครอบครัวเดียวกัน เมื่อถึงคราวที่หมูวิลเบอร์จะต้องถูกนำไปเป็นอาหาร ซึ่งมีเพียงปาฏิหาริย์เท่านั้นที่จะช่วยได้ ชาร์ลอตต์จึงสร้างปาฏิหาริย์นั้น ด้วยการชักใยให้เป็นคำต่างๆ ที่ทำให้เจ้าของฟาร์มเชื่อว่า วิลเบอร์นั้น คือหมูวิเศษที่ควรจะเลี้ยงดูไว้ตลอดไป

กำกับโดย: แกรี่ วินิค / ให้เสียงพากย์-นำแสดงโดย: ดาโกต้า เฟนนิ่ง, จูเลีย โรเบิตส์, สตีฟ บูเซมี, จอห์น คลีส, โอปราห์ วินฟรีย์, เซดริค เดอะ เอ็นเตอร์เตเนอร์, เคธี เบตส์

 

Legend of the Guardians: The Owls of Ga'Hoole มหาตำนานวีรบุรุษองครักษ์: นกฮูกผู้พิทักษ์แห่งกาฮูล

แซ็ค สไนเดอร์จะเนรมิตเรื่องราวของเหล่านกฮูกในรูปแบบ 3 มิติทะลุจอ ซึ่งเล่าเรื่องราวของนกฮูกตัวเอกและพี่ชายขี้อิจฉา ที่ถูกเหล่านกฮูกอันธพาลจับตัวไปเพื่อนำไปเป็นทาส เจ้านกฮูกตัวเอกของเราหลบหนีออกมาได้และได้ซ่องสุมและฝึกฝนเหล่านกฮูกที่เหลืออยู่เพื่อกลับไปเอาคืนกลุ่มนกฮูกอันธพาลให้สาสม แต่ทว่าพี่ชายขี้อิจฉากลับเข้าร่วมกับกลุ่มอันธพาลนี้ซะแล้ว

กำกับโดย: แซ็ก สไนเดอร์ / ให้เสียงพากย์: เอมิลี่ บาร์คลีย์, แอ็บบี้ คอร์นิช, เอสซี เดวิส, แอเดรียน เดิฟาเรีย, โจล เอ็ดเกอร์ทอน

 

Madagascar มาดากัสการ์

อเล็กซ์ สิงโตเจ้าป่า และเป็นดาราประจำสวนสัตว์ในนครนิวยอร์กแห่งนี้ มีเพื่อนซี้คือมาร์ตี้ม้าลายเป็นทั้งช่างฝันและผจญภัยนอกโลก เมลเมน ยีราฟที่ถูกส่งตัวมาอยู่ที่เซ็ลทรัลพาร์คในนิวยอร์กตั้งแต่ยังเด็กๆและคิดว่าตัวเองเป็นพวกรอบรู้ไปหมดทุกอย่าง และ กลอเรีย ฮิปโปโปเตมัสสาว ที่เกิดในสวนสัตว์นี้ โดยมีแก็งค์แพนกวินคอยตรวจสอบและช่วยเหลือ ตกกลางคืน

มาร์ตี้ก็หนีออกจากสวนสัตว์ ทุกคนตกใจเห็นมาร์ตี้ม้าลายนหายตัวไปจากสวนสัตว์ แต่ทว่าจะหาเจอ จนทุกคนหามาร์ตี้ มาร์ตี้ได้ไปสถานที่สำคัญในนครนิวยอร์ก และมาร์ตี้ได้ไปสถานีรถไฟแกรนด์เซ็นทรัล พวกเขาได้ไปช่วยเหลือมาร์ตี้ จนพวกตำรวจได้ยิงใส่ปาลูกดอก และได้มีแก็งค์เพนกวินได้ขับเรือส่งสินค้า พอขับเรือ เรือจะเอียง ไปเอียงมา จนที่ขังสัตว์ตกไปในทะเลและล่องลอยไป อเล็กซ์พบเกาะแห่งอีกแห่งหนึ่งเป็นตัวแรก โชคดีอเล็กซ์ได้พบกับ เมลแมน กอลเรีย และ มาร์ตี้อีกครั้ง

พอทั้งหมดเห็นว่าเกาะนี้เกาะอะไร จนพวกเค้าเข้าไปดูซึ่งพวกเค้าได้เห็นลิงลีเมอร์ทั้งฝูง และต้องการความช่วยเหลือจาก พระราชาลีเมอร์ที่จะปราบ วูเซล ให้ได้ อเล็กซ์หาทางที่จะกลับไปบ้านเกิดของเขา แต่มันไม่ได้ผลอะไรเลยที่เมลแมนคาบคบไฟมาเผาไว้ตอนที่เมลแมนกลัวไฟ อเล็กซ์ใช้ความดุร้ายมาขู่พวกวีเซลมาร์ตี้เล่าให้เขาฟังจนเขามีสติกลับคืนมาได้ จนอเล็กซ์ได้ไปจัดการกับพวก วูเซล และได้ทำภารกิจเสร็จในที่สุด ที่เกาะมาดากัสการ์พระราชาและพวกลีเมอร์นี้กล่าวคำอำลาพวกทั้ง 4 ที่มาเยือนเกาะแห่งนี้ รวมถึงแก๊งค์เพนกวินโบกมือกับพวกเค้าด้วย

กำกับโดย: อีริก ดาร์เนล และ ทอม แมคแกรธ / ให้เสียงพากย์: เบน สติลเลอร์, คริส ร็อก, เดวิด ชวิมเมอร์, เจด้า พิงเก็ตต์ สมิธ, ซาชา บารอน โคเฮน

 

The Lion King เดอะ ไลอ้อน คิง

เรื่องราวของสิงโตแห่งผาทรนง เมื่อเจ้าป่ามูฟาซ่าถูกฆ่าตาย และสการ์น้องชายผู้ริษยา โยนความผิดนี้ให้กับซิมบ้า ลูกชายของมูฟาซ่า ทำให้ซิมบ้าต้องหนีอดีตอันแสนเจ็บปวดและยึดถือคติการดำรงชีวิตใหม่คือ “ฮากูน่า มาทาท่า” เรื่องราวของการผจญภัย โชคชะตา และความรัก สร้างจากแอนิเมชั่นที่ประสบความสำเร็จมากแล้ว

กำกับโดย: จอน แฟโรว์ / ให้เสียงพากย์: โดนัลด์ โกลเวอร์, บียอนเซ โนวส์, เซ็ธ โรแกน, ชเว์เตล ออจิโอฟอร์, เจมส์ เอิร์ล โจนส์,

 

Happy Feet แฮปปี้ ฟีต เพนกวิน กลมปุ๊ก ลุกขึ้นมาเต้น

ในดินแดนยิ่งใหญ่แห่งจักรพรรดิเพนกวิน ลึกเข้าไปในทวีปแอนตาร์กติค ที่ซึ่งคุณไม่มีวันเป็นคนสำคัญได้นอกจากจะร้องเพลงเป็นนับเป็นโชคร้ายสำหรับ มัมเบิล ผู้เป็นนักร้องที่แย่ที่สุดในโลก เขาเกิดมาเพื่อเต้นตามจังหวะของตนเอง

กำกับโดย: จอร์จ มิลเลอร์ / ให้เสียงพากย์: เอไลจาห์ วู้ด, โรบิน วิลเลี่ยมส์, ฮิวจ์ แจ็คแมน, บริททานีย์ เมอร์ฟีย์, นิโคล คิดแมน, ฮิวโก้ วีฟวิ่ง, แม็กด้า ซูบันสกี

 

Finding Nemo นีโม..ปลาเล็ก หัวใจโต๊..โต

เรื่องราวของปลาน้อยนีโมที่พลัดหลงไปจากถิ่นอาศัยในแนวปะการังจนกระทั่งพ่อของเขาต้องออกเดินทางตามหาตัวกลับมาให้ได้

กำกับโดย: แอนดรูว์ สแตนตัน และ ลี อุนคริช / ให้เสียงพากย์: อัลเบิร์ต บรูคส์, เอลเลน ดีเจนเนอริส, อเล็กซานเดอร์ โกลด์, วิลเลม เดโฟ, แบรด การ์เรต

 

Rango แรงโก้ ฮีโร่ทะเลทราย

เจ้ากิ้งก่าแรงโก้ ที่เคยใช้ชีวิตเป็นแค่สัตว์เลี้ยงประจำบ้าน อยู่ในโถแก้วใสไปวันๆ คอยเฝ้ามองโลกภายนอกเคลื่อนผ่านตัวเขาไปเรื่อยๆ ขณะที่เจ้าแรงโก้ กลับทำได้แค่เพียงมองจากข้างในตู้กระจกเท่านั้น ชีวิตในแต่ละวันผ่านไป เจ้าแรงโก้ได้แต่ใช้จินตนาการของตนเองภายในตู้กระจก เพื่อหล่อเลี้ยงชีวิตในโหลแก้วให้มีชีวามากขึ้น แต่อยู่มาวันหนึ่ง ระหว่างเดินทางอยู่บนถนนที่ขนาบข้างด้วยทะเลทราย

จู่ๆ โชคชะตาก็ดลบันดาลให้เกิดปาฏิหาริย์ เมื่อเกิดเหตุทำให้โหลแก้วตกลงมาแตก! เจ้ากิ้งก่าแรงโก้ ก็ได้ออกไปพบกับโลกภายนอกที่แท้จริง กิ้งก่ากีลานักแม่นปืนและกิ้งก่าสาวตัวแรกที่แรงโก้ได้ประสบพบเจอ ความโดดเด่นที่แปลกแหวกแนวนี้ ทำให้ แรงโก้ ได้รับความไว้วางใจให้เป็นนายอำเภอเมืองดินคนใหม่

เมื่อได้รับแต่งตั้งแล้ว หน้าที่ความรับผิดชอบที่ได้รับมอบหมาย กลายเป็นความท้าทายใหม่ที่แรงโก้ต้องเผชิญ เมื่อเขาได้กลายเป็นความหวังสุดท้ายที่จะหาน้ำ ที่เป็นสมบัติล้ำค่าแห่งเมืองกันดารแห้งแล้งนี้ให้พบ ทว่าเขากลับเจอตอเข้าให้เสียแล้ว ตำนานกล่าวเอาไว้ว่า คนดีไม่มีที่อยู่ในนครดิน แต่แรงโก้ก็พร้อมที่จะท้าทายโชคชะตาแล้ว

กำกับโดย: กอร์ เวอร์บินสกี้ / ให้เสียงพากย์: อบิเกล เบรสลิน, จอห์นนี เดปป์, จอห์นนี่ เดปป์, อาบีเกล เบรสลิน, อิซล่า ฟิชเชอร์

 

A Secret Life of Pets 2 เรื่องลับแก๊งขนฟู 2

ต่อเนื่องจากความสำเร็จของภาคแรก เล่าถึงชีวิตของเหล่าสัตว์เลี้ยงหลังจากที่เราเดินออกจากบ้านเพื่อไปทำงานหรือไปเรียนหนังสือในแต่ละวัน พวกเขาจะแอบออกไปผจญภัยและสร้างเรื่องราวที่ไหนกันบ้าง

กำกับโดย: คริส โรโนด์ / ให้เสียงพากย์: แพ็ทตัน ออสวอลท์, อีริค สโตนสตรีท, เควิน ฮาร์ต, เลค เบลล์, ดาน่า คาร์วีย์

 

Up ปู่ซ่าบ้าพลัง

เมื่อคุณปู่วัยขาสั่นอายุใกล้ 80 ‘คาร์ล เฟรดริกเซน’ ซู่ซ่าเต็มร้อยออกเดินทางข้ามทวีปตามล่าหาฝัน กับการผจญภัยครั้งยิ่งใหญ่ที่น่าตื่นเต้นที่ต้องพบกับเหล่าร้ายและการตามล่ามากมาย และแล้วคุณปู่สุดซ่าก็ได้ค้นพบตัวเองในที่สุดว่าชีวิตการเป็นซูเปอร์ฮีโร่นี่เพิ่งเริ่มต้นเมื่อถึงวัยใกล้ฝั่งจริงๆแต่สิ่งที่ทำให้การผจญภัยในครั้งนี้เป็นเสมือนฝันร้ายที่ไม่อยากตื่นมาเจอเลยของปู่ซ่าของเรา นั่นก็คือ รัสเซล ลูกเสือวัย 9 ขวบ นักผจญภัยที่เกิดมาพร้อมกับคำถามในทุกๆเรื่องและเตรียมป่วนในทุกสถานการณ์ มาดูกันว่าที่ว่าบ้าพลังนั้น คุณปู่ของเราจะบ้ากับความยุ่งของเจ้าหนูรัสเซลก่อนจะได้ใช้พลังหรือไม่

กำกับโดย: พีท ด็อคเตอร์ และ บ็อบ ปีเตอร์สัน / ให้เสียงพากย์: คริสโตเฟอร์ พลัมเมอร์, จอร์แดน นากาอิ, บ็อบ ปีเตอร์สัน, เดลรอย ลินโด, เอ็ด แอสเนอร์

----------------------------------------------------

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<