รีเซต

"คงเดช จาตุรันต์รัศมี" ชื่อนี้มีแต่หนังดีๆ

"คงเดช จาตุรันต์รัศมี" ชื่อนี้มีแต่หนังดีๆ
ทรู วิชั่นส์
27 ตุลาคม 2566 ( 17:10 )
112

ใครที่เคยชื่นชอบหนังเรื่อง "เฉิ่ม" ที่นำ ตลกอย่าง "หม่ำ จ๊กมก"  มาเล่าหนังรักดราม่า ชื่นชอบ "ตั้งวง" ที่นำนักแสดงหน้าใหม่มาเฉิดฉายในวงการหนัง ชื่นชอบ  "Where We Belong" (ที่ตรงนี้มีฉันหรือเปล่า) ที่เปล่งประกายสองสาวจากบ้าน BNK 48 อย่าง เจนนิษฐ์ โอ่ประเสริฐ และ มิวสิค แพรวา ในแจ้งเกิดในการแสดง จะต้องชื่นชอบผู้กำกับฯ คนนี้เป็นแน่แท้ 

"คงเดช จาตุรันต์รัศมี" เดิมทีเคยเป็นกอปปี้ไรท์เตอร์ในงานโฆษณา อ่านสปอตโฆษณาวิทยุ ทำเพลงโฆษณาและเพลงประกอบภาพยนตร์ เริ่มกำกับภาพยนตร์จากโครงการประกวดภาพยนตร์สั้น 'ส่งฝันสู่ฟิล์ม' ที่จัดขึ้นโดยนิตยสารซีเนแมก  กำกับร่วมกับเกียรติ ศงสนันทน์ ที่เป็นเพื่อนตั้งแต่เรียนชั้นมัธยมที่โรงเรียนสวนกุหลาบ

งานแรกเริ่มในวงการบันเทิงเป็นนักร้องนำวงสี่เต่าเธอ ภายหลังหันมาเป็นผู้เขียนบทภาพยนตร์ และกำกับภาพยนตร์ มีผลงานกำกับภาพยนตร์มากมาย อาทิ เฉิ่ม, ตั้งวง และ Where We Belong แม้ผลงานของเขาจะไม่ประสบความสำเร็จด้านรายได้มากนัก แต่ภาพยนตร์ของคงเดชกลับประสบความความสำเร็จในแง่ของคำวิจารณ์ และสามารถคว้ารางวัลสุพรรณหงส์มาครองได้หลายสาขา ไม่ว่าจะเป็นสาขาภาพยนตร์ยอดเยี่ยม, ผู้กำกับยอดเยี่ยม และเขียนบทภาพยนตร์ยอดเยี่ยม ที่เขาได้รับมาจากผลงานภาพยนตร์เรื่องตั้งวง ในงานประกาศรางวัลภาพยนตร์แห่งชาติ สุพรรณหงส์ ครั้งที่ 23 หรือ สาขาเขียนบทภาพยนตร์ยอดเยี่ยม จากภาพยนตร์เรื่อง "Snap แค่...ได้คิดถึง"  เป็นต้น 

 

ผลงานของคงเดช นั้นมีเสน่ห์มากๆ นอกจากความบันเทิง ยังสอดแทรกแนวคิดแบบจิกกัด และเหน็บแนมสังคมเอาไว้ เป็นสไตล์เฉพาะตัวของผู้กำกับฯ คนนี้ มีหลายเรื่องที่เขาทำไว้อย่างน่าประทับใจ นอกจากผลงานการกำกับฯ แล้ว คงเดช ยังเคยเขียนบทในหนังดังหลายๆ เรื่อง แถมยังเคยร่วมแสดงไว้มากมาย ใครที่ชื่นชอบผลงานของชายคนนี้ มารับชม หนังของ "คงเดช" กันได้ 

 

รับชม "เฉิ่ม" เวลา  10:35 น., "Snap แค่...ได้คิดถึง"  เวลา 18:15 น.  และ ผลงานล่าสุด "แอน"  เวลา  20:00 น.  

ในวันศุกร์ที่ 27 ต.ค.  66 ทางช่อง True Thai Film   (236) 

 

#TrueVisions #Movie #TrueThaiFilm   #หนังของคงเดช #คงเดชจาตุรันต์รัศมี