รีเซต

ซีรีส์ดัง "Backstreet Rookie" มีแววถูกลงโทษ ดราม่าฉากล่อแหลมแทบทุกตอน

ซีรีส์ดัง "Backstreet Rookie" มีแววถูกลงโทษ ดราม่าฉากล่อแหลมแทบทุกตอน
Jeaneration
10 กรกฎาคม 2563 ( 11:00 )
1.6K

ข่าวสารวงการซีรีส์ Backstreet Rookie

ซีรีส์โรแมนติกตลกที่กำลังออกอากาศอยู่ทางช่อง SBS อย่าง "Backstreet Rookie" นำแสดงโดย "จีชางอุค" และ "คิมยูจอง" ที่ล่าสุดได้คณะกรรมการมาตรฐานการสื่อสารแห่งชาติเกาหลี ได้เริ่มดำเนินการไต่สวนและพิจารณ์เนื้อหาของซีรีส์เรื่องดังกล่าว ที่อาจจะต้องสั่งให้ปรับเนื้อหาต่างๆ ให้เหมาะสมกับฐานผู้ชม รวมทั้งสั่งตัดฉากล่อแหลมในตอนที่ออกอากาศไปแล้ว หากนำไปฉายในรูปแบบออนไลน์

คณะกรรมการมาตรฐานการสื่อสารแห่งชาติเกาหลี เปิดเผยว่า Backstreet Rookie กลายเป็นซีรีส์ที่มีผู้ติดต่อร้องเรียนเกี่ยวกับเนื้อหาของละครเข้ามาเป็นจำนวนมาก โดยพบมากกว่า 6,300 คำร้องเรียน นับเป็นคำร้องเรียนที่มีต่อซีรีส์เพียงเรื่องเดียว นับว่ามีมากกว่าคำร้องเรียนจากซีรีส์ทุกๆ เรื่องของปี 2019 เสียอีก โดยข้อร้องเรียนส่วนใหญ่กล่าวถึงความไม่เหมาะสมของเนื้อหาที่ออกอากาศไป เนื้อจากมีฉากล่อแหลมและแสดงออกถึงเรื่องราวทางเพศมากเกินไป

➡ ซีรีส์ "Backstreet Rookie" เจอดราม่าร้องเรียน "สั่งแบน" อ้างปมเนื้อหาไม่เหมาะสม

ตามรายงานระบุว่า ฉากจากซีรีส์เรื่องนี้ที่คนส่วนใหญ่ร้องเรียนเป็นจำนวนมาก ประกอบด้วย เด็กสาวในชุดนักเรียนสูบบุหรี่อย่างโจ่งแจ้ง เด็กสาวในชุดนักเรียนจู่โจมจูบชายที่โตกว่าอย่างไม่เหมาะสม แม้กระทั่งฉากที่ออกมาเพียงแค่ไม่กี่วินาทีที่มีภาพของหญิงขายบริการ รวมทั้งฉากต่างๆ ของนักเขียนเว็บตูนในเรื่องที่พยายามจินตนาการเขียนการ์ตูน 18+ โดยเผยให้เห็นรูปวาดผู้โป๊เปลือย หรือส่งเสียงครางกระเส่าในเชิงอนาจาร ระหว่างกำลังวาดเรือนร่างตัวละครในการ์ตูน เป็นต้น

โดยขณะนี้ กรรมการฯ อยู่ระหว่างขั้นตอนตรวจสอบเนื้อหาของซีรีส์ตั้งแต่ตอนแรกที่ออกอากาศ โดยที่ไม่ไม่ฟังคำอธิบายหรือข้อโต้แย้งใดๆ จากทีมผู้สร้างที่พยายามจะติดต่อเข้ามา เบื้องต้นคณะกรรมการฯ เห็นพ้องต้องกันทั้ง 5 คน เห็นว่า Backstreet Rookie มีฉากที่ล่อแหลมปะปนอยู่ในซีรีส์หลายฉาก และก็เป็นฉากที่ทำให้คนดูในสังคมรู้สึกไม่สบายใจ

ทางคณะกรรมการฯ ได้เปิดเผยว่า ในฉบับเว็บตูนของเรื่อง Backstreet Rookie นั้น จัดว่าเป็นเว็บตูนที่ติดเรทเนื้อหา 19+ แต่เมื่อนำมาปรับสร้างเป็นฉบับซีรีส์ พวกเขาพยายามจะปรับโทนเนื้อหาให้นุ่มนวลขึ้น เพื่อให้ซีรีส์สามารถออกอากาศได้ในเรท 15+ ตามปกติ แต่เห็นได้ชัดว่าหลายฉากยังไม่สามารถหลีกเลี่ยงความรุนแรงและความล่อแหลมในเนื้อหาไปได้ ดังนั้นซีรีส์เรื่องนี้อาจจะไม่เหมาะที่ถูกจัดให้อยู่ในเรท 15+ และสามารถรับชมได้ทั้งครอบครัว

นอกจากนี้ ทางคณะกรรมฯ ยังระบุอีกว่า เวอร์ชั่นเว็บตูนตัวละครหลักของเรื่องเป็นเด็กสาววัยรุ่นที่มีรูปร่างและรูปลักษณ์ยั่วยวนเพศตรงข้ามอย่างเด่นชัด แต่เมื่อนำมาปรับใช้ในรูปแบบละครซีรีส์ทางโทรทัศน์ พวกเขาไม่สามารถสื่อออกมาตรงๆ ได้แบบในเว็บตูน จึงทำให้ต้องใช้มุมภาพและการกำกับเข้าช่วย แม้ว่าจะไม่ได้แสดงออกมาให้เห็นอย่างโจ่งแจ้ง แต่คนดูก็สัมผัสได้ถึงเซ็กซิมโบลที่พยายามใส่เข้ามาในเนื้อหา และเป็นการสร้างความอึดอัดใจให้กับผู้ชมแทน

อย่างไรก็ตาม ขณะที่ทางคณะกรรมการฯ ยังอยู่ระหว่างตรวจสอบเนื้อหาของซีรีส์ แต่คาดว่า Backstreet Rookie อาจจะได้รับบทลงโทษขึ้นพื้นฐาน เนื่องจากมีเนื้อหาที่ล่อแหลม อาจจะมีการขอความร่วมมือให้มีการตัดต่อซีรีส์ใหม่ให้มีเนื้อหาที่เหมาะสม และตรงกับเรทคนดูที่จัดเอาไว้ พร้อมทั้งนำฉากล่อแหลมต่างๆ ในซีรีส์ตอนที่ออนแอร์ไปแล้วออกทั้งหมด ในรูปแบบการดูย้อนหลังผ่านระบบออนไลน์

Source: Soompi
Photo by SBSDrama

----------------------------------------------------

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<