รีเซต

ปีเตอร์ ควบบิ๊กไบค์ตะลุย กาญจนบุรี สัมผัสมนต์ขลัง ทางรถไฟสายมรณะ

ปีเตอร์ ควบบิ๊กไบค์ตะลุย กาญจนบุรี สัมผัสมนต์ขลัง ทางรถไฟสายมรณะ
Pannaput_tvs
5 สิงหาคม 2559 ( 15:00 )
2.5K

รายการ “Ride with me ขี่ตามฝัน” รายการท่องเที่ยวในรูปแบบไบค์เกอร์ เรียลลิตี้ ของผู้จัดฯ ป้าย แดง “ปีเตอร์ คอร์ป ไดเรนดัล” พร้อมแก๊งค์เพื่อนอีก 3 คน “แอนนี่ ปริศนา ปัญญาศิรินุกูล, “ดาร่า มนภัชดารา เขมา กระจ่างเย่า” และ “ปีเตอร์ โจแฮนเซ่น”

จะพาท่านผู้ชมออกเดินทางไปตามฝันที่จังหวัดกาญจนบุรีซึ่งยังมีสถานที่สวยงามและน่าสนใจอีกมากมาย เทปนี้เราจะพาท่านผู้ชมไปชมแต่ละสถานที่ที่มีความสอดคล้องกันในเรื่องของวัฏจักรชีวิต มีการเวียนว่ายตายเกิดและศาสนา

สถานที่แรกคือ ถ้ำกระแซ ตั้งอยู่ในอำเภอไทรโยค เป็นถ้ำเล็กๆ ตั้งอยู่ริมหน้าผาใกล้กับทางรถไฟ เคยเป็นที่พักของเชลยศึก ในช่วงที่มีการสร้างทางรถไฟสายมรณะ ไทย-พม่า และมาต่อด้วย ทางรถไฟสายมรณะ สายนี้สร้างขึ้นในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 โดยใช้แรงงานเชลยศึกฝ่ายสัมพันธมิตรและกรรมกรชาวเอเชียที่กองทัพญี่ปุ่นเกณฑ์มาสร้าง ซึ่งจะมีประวัติของความหฤโหด ทารุณ และยากลำบาก ของสิ่งที่เชลยศึกได้รับ จนได้รับการขนานนามว่า “เส้นทางรถไฟสายมรณะ”

ก่อนที่จะเดินทางไปต่อที่ วัดถ้ำเสือ โดเด่นด้วยความใหญ่โตกว้างขวางของวัด และพระพุทธรูปปางประทานพรที่ใหญ่ที่สุดของจังหวัดกาญจนบุรีตัวองค์ พระสวยงามประดับ ด้วยโมเสคสีทองทั้งองค์ เมื่อเดินทางมาถึงด้านบนก็พบกับความสดชื่นของลมที่พัดเย็น และแรงทีเดียว มองไปด้านล่างเห็นเป็น ทุ่งนา เขียวขจี

และที่พลาดไม่ได้ คือ ต้นจามจุรียักษ์ หรือ ต้นก้ามปูยักษ์ เป็นอีกหนึ่งจุดท่องเที่ยวที่น่าสนใจและไม่ไกลจากตัวเมืองกาญจนบุรีมากนัก เมื่อมาถึงจะตื่นเต้น และตะลึงในความใหญ่โตของต้นไม้และกิ่งก้านสาขาสวยงามร่มรื่น ต้นจามจุรียักษ์มีอายุมากกว่า 100 ปี ขนาด 10 คนโอบรัศมีทรง พุ่มเฉลี่ย 25.87 เมตร เส้นผ่าศูนย์กลางร่มเงาประมาณ 51.75 เมตร ความสูงจากพิ้นดินถึงยอด 20เมตร มีพื้นที่ของพุ่มประมาณ 1 ไร่ 2 งาน 4 วา ซึ่งปัจจุบันหาชม ต้นไม้ขนาดใหญ่เช่นนี้ได้ยาก เปรียบเสมือนต้นไม้แห่งชีวิต

ปิดท้ายด้วย ทานอาหารที่ แพห้อยขาพาชิล “ร้านครัวต้นแม่กลอง” จ.กาญจนบุรี ร้านอาหารลอยน้ำ ในจังหวัดกาญจนบุรี ตั้งอยู่บริเวณจุดชมวิวที่สวยที่สุดแห่งหนึ่งริมแม่น้ำแม่กลอง ตรงท่าน้ำชุกโดน


ปีเตอร์เล่าว่า “ทริปนี้ถือว่าสนุกมากจริงๆ อาทิตย์นี้ผมจะคนดูไปเที่ยวจังหวัดกาญจนบุรี ซึ่งเป็นจังหวัดที่มีประวัติศาสตร์ที่น่าสนใจ รวมถึงสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจด้วย ถ้าพูดถึงสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมผมเชื่อว่าจังหวัดกาญจนบุรี ต้องติดในอันดับต้นๆ ที่คนนึกถึง อย่างผมเองได้มาสัมผัสในวันนี้บอกได้คำเดียวเลยว่าสวยงามมากครับ”

ติดตามชม “Ride with me ขี่ตามฝัน” เทปนี้ได้วันเสาร์ที่ 6 สิงหาคมนี้ เวลา 22.05-23.05 น. ทางช่อง 8 กดหมายเลข 27