รีเซต

รวมลิงค์ดู 5 ละครไทยย้อนยุคที่คุณไม่ควรพลาด ที่ TrueID

รวมลิงค์ดู 5 ละครไทยย้อนยุคที่คุณไม่ควรพลาด ที่ TrueID
แจ็คเก็ตขาว
27 เมษายน 2564 ( 13:51 )
10.4K

ข่าวบันเทิงวันนี้  

ละครย้อนยุคไม่ว่าผ่านไปกี่ยุคกี่สมัยก็ยังเป็นที่นิยมในผู้ชมละครชาวไทย กับเรื่องราววิถีความเป็นไทย ขนบธรรมเนียมประเพนีออกมาให้ผู้ชมได้ชมกัน ที่ละครบางเรื่องอาจมีเนื่องเรื่องเข้มข้นหรือบางเรื่องก็มีการแทรกมุขตลกเข้าไปเพื่อเพิ่มความสนุกให้แก่ผู้ชม แต่อย่างไรก็คีคือการที่คนยุคใหม่อย่างเราเรียนรู้ประวัติศาสตร์และได้รับรู้ความดีงามของวัฒนธรรมไทย และวันนี้ TrueID จะขอพาคุณไปดูละครออนไลน์ย้อนยุคดีๆ ที่ไม่ควรพลาด

รวมลิงค์ดู 5 ละครไทยย้อนยุคที่คุณไม่ควรพลาด ที่ TrueID

วันทอง

"วันทอง" เธอได้ชื่อว่าเป็นหญิงสาวที่งามที่สุดในสุพรรณบุรี เธอรักอยู่กับ ขุนแผนและแต่งงานอยู่กินฉันผัวเมีย เธอวาดหวังที่จะมีชีวิตครอบครัวที่มีความสุข ขุนแผนคือรักแรกและรักเดียวที่เธอจะฝากชีวิตไว้จนวันตาย แต่ชีวิตของทั้งคู่ไม่ได้เป็นเช่นนั้น เพราะขุนช้าง (ชาคริต แย้มนาม) ที่แอบรักวันทองมาตั้งแต่เด็ก หากุศโลบายกำจัดขุนแผน หลอกว่าขุนแผนตาย เพื่อหวังครอบครองวันทอง แม้วันทองจะรักขุนแผนเพียงคนเดียว แต่แม่ของวันทองไม่อยากให้ลูกสาวเป็นม่าย จึงรวบรัดให้วันทองแต่งงานกับขุนช้างเสีย วันเวลาผ่านไปเนิ่นนาน สมเด็จพระพันวษา (ผู้พันเบิร์ด) โกรธที่ขุนแผนและขุนช้างต่างมีเรื่องวุ่นวายหลายต่อหลายครั้งเพราะทั้งสองคอยแย่งชิงตัววันทองมาเป็นเมียของตนพระพันวษาต้องการให้เรื่องผู้หญิงชั่วสองผัวนี้จบสิ้นเสียที จึงสั่งให้วันทองเลือกผัวสักคนระหว่าง “ขุนแผนกับขุนช้าง” ติดตามเรื่องราวชีวิต และความรักของเธอคนนี้ ในละครเรื่อง “วันทอง”

 

บุพเพสันนิวาส

บุพเพสันนิวาส เป็นเรื่องราวความรักข้ามกาลเวลา ของ เกศสุรางค์ หญิงสาวร่างอ้วน หน้าตาธรรมดาๆ เธอหลงรักเพื่อนสนิท เรืองฤทธิ์ ที่คบกันมาเป็นเวลานาน แต่ไม่กล้าเผยใจออกไป จนกระทั่งเกศสุรางค์เกิดอุบัติเหตุจนตัวเองเสียชีวิต และวิญญาณกลับไปสู่ยุคกรุงศรีอยุธยา ในร่างของการะเกด สาวสวยแต่มีจิตใจร้ายกาจ ได้กระทำเรื่องลอบทำร้ายแม่หญิงจันทร์วาดด้วยความหึงหวง จนตัวเองต้องมนต์กฤษณะกาลี ทำให้ตัวเองมีอันเป็นไป ก่อนวิญญาณของการะเกดจะหายไป ก็ขอให้เกศสุรางค์ทำความดีแทนตัวของเธอด้วย เกศสุรางค์ในร่างของการะเกดจึงได้ผูกสัมพันธ์กับหมื่นสุนทรเทวา แต่ก็ต้องยับยั้งชั่งใจเพราะตัวเองคิดว่าสักวันต้องกลับไปโลกเดิมของเธอ และเธอได้ตั้งสัตย์ปฎิณาณไว้ว่าจะรักเรืองฤทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 

ทองเอก หมอยา ท่าโฉลง

ทองเอก หมอยา ท่าโฉลง เรื่องราวชีวิตของชายหนุ่มผู้มีนามว่า ทองเอก ในสมัยรัชกาลที่ 5 กับบทบาทการเป็นหมอยาโบราณสายพันธุ์ใหม่ที่ต้องฝ่าฟันกับความเชื่อ ศรัทธา ไสยศาสตร์ และ ชบา สาวรูปงามเปี่ยมด้วยความสามารถ เก่งกาจด้านการต่อสู้ ผิดไปจากคนในยุคสมัยนั้น เรื่องราวจะเป็นอย่างไรเมื่อทั้งคู่โคจรมาพบกัน ติดตามความชุลมุน อลเวงพร้อมเสียงฮาได้ในละคร ทองเอก หมอยา ท่าโฉลง

 

หนึ่งด้าวฟ้าเดียว

“บทเรียนที่ผ่านมาของวันคืนที่สูญเสีย มันจะต้องไม่หวนกลับมาอีกเราทุกคนที่ผ่านวันเวลาทุกข์ยากของแผ่นดินมาถึงยามนี้ เหมือนได้รับชีวิตใหม่ ภายใต้ท้องฟ้าผืนเดียวกัน” ในรัชสมัยของพระเจ้าอยู่หัวบรมโกศแห่งกรุงศรีอยุธยา เป็นยุคสมัยที่สงบสุข ปราศจากศึกใหญ่มาหลายปี แต่ก็ยังมีภัยจากพวกขุนนางทุจริตฉ้อราษฎร์บังหลวง ที่คอยรังแกประชาชนตาดำๆอยู่ แต่ก็ยังโชคดีที่มี เสือขุนทอง คอยช่วยเหลือพวกชาวบ้านจากเงื้อมมือขุนนางชั่ว และปล้นพวกเศรษฐีหน้าเลือดมาช่วยคนยากจน เป็นเหมือนวีรบุรุษของเหล่าคนยาก

 

ศรีอโยธยา

เมื่อกาลอดีตมาบรรจบกับเวลาปัจจุบันหัวใจจักจารจำสิ่งใด อดีตชาติที่ เคยรัก เคยผูกพัน เคยชิงชัง เคยทรยศชักนำให้พวกเขากลับมาพบกันอีกครั้งในชาตินี้เมื่อพวกเขาได้พบกับบุษบาบรรณ์ นางผู้นำสารจากอดีตมากระตุ้นสัญญาให้พวกเขาจดจำบางคนมาพบกันเพื่อรัก บางคนมาพบกันเพื่อสานต่อปณิธานและบางคนมาพบกันเพื่อชดใช้ ขณะที่ พิมาน (อนันดา) อาจารย์พิเศษวิชาโบราณคดี ได้พาลูกศิษย์ของเขาไปบรรยายที่เมืองโบราณ อยุธยา เขาได้เกิดนิมิตประหลาด เห็นเด็กหนุ่มสองคนในเครื่องแต่งกายสมัยอยุธยาตอนปลายอยู่ในปราสาท เขารู้สึกได้ว่าหนึ่งในเด็กหนุ่มนั้น คือ เขาในอดีตชาติ ขณะเดียวกัน วายุ (ฮัท จิรวิชญ์) นักแสดงหนุ่ม ที่เคยเป็นลูกศิษย์ของพิมาน ก็ได้พบกับเรื่องลึกลับเมื่อเขาไปถ่ายทำละครย้อนยุคที่อยุธยา เขาได้โทรปรึกษากับพิมานความอยากรู้ด้านโบราณคดี ทำให้พิมานยอมทิ้งนัดกับพลอยนภา (พิมดาว) สาวสวยลูกอภิมหาเศรษฐี เจ้าของช่องทีวีที่เพิ่งจะกำลังเริ่มสานสัมพันธ์กัน เพื่อเดินทางไปอยุธยา และที่นั่น เขาได้หายตัวไปอย่างลึกลับ สร้างความร้อนใจให้กับ ม.ล.พวงแก้ว (รัดเกล้า) และนรี (ซานิ) หุ้นส่วนบริษัทของเขาผู้หมายมั่นปั้นมือ อยากให้เขาได้คบกับพลอยนภาวายุ กับ ดร.อาคม (อาณัติพล) นักโบราณคดีในพื้นที่ ได้แจ้งความให้ตำรวจช่วยกันค้นหาพิมานแต่ก็ไม่พบ ไม่มีใครรู้ว่า พิมานได้หลงเข้าไปในโลกอีกมิติหนึ่งและได้พบกับบุษบาบรรณ์ (เขมนิจ) นางรำสมัยอยุธยา ผู้ทำหน้าที่รักษามรดกทางวัฒนธรรม และเป็นผู้นำสารจากอดีตมายังโลกปัจจุบัน นับแต่นั้น.. กงล้อแห่งโชคชะตาก็หมุนให้ผู้ที่เคยผูกกรรมกันมาได้มาพบกัน พวกเขาได้รับรู้ว่าเคยเป็นบุคคลสำคัญในเหตุการณ์สำคัญอันยิ่งใหญ่ของประวัติศาสตร์ไทย ตั้งแต่กรุงศรีอยุธยาตอนปลาย ที่เป็นยุครุ่งเรืองที่สุดของราชอาณาจักรอยุธยา กรุงธนบุรี และรัตนโกสินทร์ตอนต้น ได้รับรู้ถึงเรื่องราวความรุ่งเรือง และความสูญเสียในอดีต เพื่อเป็นบทเรียนสำหรับคนรุ่นต่อไป

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง :