รีเซต

คุณต้องเร่งแล้วนะครับ! รีบดู โปเกมอน XY อีกภาคที่เตรียมจากสิ้นเดือนสิงหาคมนี้

คุณต้องเร่งแล้วนะครับ! รีบดู โปเกมอน XY  อีกภาคที่เตรียมจากสิ้นเดือนสิงหาคมนี้
CreateHatari
4 สิงหาคม 2565 ( 17:30 )
1.2K

หลังจากผ่านการผจญภัยใน โปเกมอน ภาคแบล็คแอนด์ไวท์  ซาโตชิ ได้เริ่มการเดินทางครั้งใหม่ ร่วมกับพวกพ้องใหม่ ในภาคต่อมาอย่าง โปเกมอน XY ซึ่งเป็นภาคที่แฟน ๆ ยกให้เป็นภาคที่ดีที่สุดภาคหนึ่งเลยสำหรับโปเกมอน โดยมี SS.17 & 18 มาให้รับชม และต่อเนื่องด้วย ภาคเอ็กซ์วายแซดใน SS.19 ส่งท้ายฤดูกาล ซึ่งมีการวางโครงเรื่อง ความสัมพันธ์ตัวละคร โปเกมอน การเติบโตขึ้นเรื่อย ๆ อย่างมีชั้นเชิง งานภาพ การเคลื่อนไหวทำได้ดี แต่อาจจะมีเผาบ้างบางตอน แต่ไม่ใช่ปัญหาที่ลดอรรถรสการรับชมเลยสักนิด และเสียงพากย์ที่คุ้นหู ดูแล้วสนุกสนานอย่างมากมาย ต้องรีบพากันไปรับชมก่อนนำออกในสิ้นเดือนสิงหาคมนี้!

เรื่องย่อ

เป็นการเดินทางครั้งใหม่ของ ซาโตชิ เด็กหนุ่มที่มีความฝันต้องการเป็นโปเกมอนมาสเตอร์ ในเขตภูมิภาคคาลอส โดยมีเพื่อนร่วมเดินทาง คือ เซเรน่า สาวน้อยน่ารักผู้ชื่นชอบแฟชั่น ชิตรอน เด็กหนุ่มนักประดิษฐ์ คิดค้นนวัตกรรมใหม่ ๆ เพื่อช่วยพวกพ้อง และยูเรก้า น้องสาวสุดเจื้อยแจ้วของซิตรอน พวกเขาได้ออกเดินทางร่วมกัน พร้อมกับเรื่องราวความสัมพันธ์มิตรภาพที่แน่นแฟ้น และความร้อนแรงกับการพัฒนาร่างเมก้าของเหล่าโปเกมอน

พาร์ทรีวิว

พล็อตเรื่อง : เริ่มต้นเรื่องจากความแอบปลื้มเขาเลยนะสำหรับเซเรน่า ที่ได้ขอแม่เพื่อออกเดินทางไปกับ ซาโตชิ ตามคำเชิญชวน ต่อมาได้พบกับซิตรอนและยูเรก้า ซาโตชิจึงเข้าไปช่วยเหลือทำให้พวกเขาได้ออกเดินทางร่วมกัน ถือว่าวางเส้นเรื่องการพบพวกพ้องได้อย่างมีลำดับขั้น และเริ่มเรื่องราวการต่อสู้เพื่อทำตามความใน และเป้าหมาย ซึ่งใครที่เป็นแฟนโปเกมอนคงจะมองภาพเรื่องราวถัดไปออกสำหรับการต่อสู้ที่ยิมลีดเดอร์ต่าง ๆ การดำเนินเรื่องราวเพื่อช่วยเหลือโปเกมอนสอดแทรกสลับกันไป รวมถึงความใฝ่ฝันของเซเรน่า และซิตรอน ที่ก็สลับการเล่าเรื่องได้อย่างลงตัว อาจจะไม่ลงรายละเอียดในพาร์ทการทำตามความฝันมากนัก เพราะอาจจะสปอยล์เนื้อเรื่องมากไป แต่มันคือความสนุกที่แตกต่างกับภาคก่อน ๆ อย่างแน่นอน ด้วยเส้นเรื่องความฝันของพวกพ้อง และตัวละครที่เปลี่ยนไปเพิ่มเข้ามา ซึ่งมีปมปัญหา ควมหลังของตัวละครที่ทำให้เราหาความสนุกได้อย่างไม่น่าเบื่อ พร้อมกับการวิวัฒนาการร่างเมก้าของโปเกมอนที่เสริมเข้ามาเลยรู้สึกว่า ภาคนี้เป็นภาคที่ดีมากสำหรับพล็อตเรื่อง และความสัมพันธ์ของตัวละคร

ภาพ และการเคลื่อนไหว : งานภาพภาคนี้รู้สึกดีทุกครั้งที่ได้ดู เพราะความสดใส การวาดฉาก คาแรคเตอร์ตัวละครมันผ่อนคลาย สบายตาเหลือเกิน สีสันที่ลงออกมามีความสดใส ให้ได้รู้สึกถึงความสนุกสนานไปกับการ์ตูนเรื่องนี้ อีกทั้งลายเส้นความเติบโตของตัวละคร ค่อนข้างชัดเจนกว่าภาคก่อน ๆ มิติตัวละครอาจจะไม่ได้ว้าวขนาดแบบอนิเมะตอนสั้น แต่ฉากสมจริงมากเลยทีเดียวสำหรับภาคนี้ การเคลื่อนไหวโอเคเลยทีเดียว บางฉากอาจจะไม่ได้ขยับแบบสมูทมากนัก แต่ก็ทำให้เห็นว่ามีการเคลื่อนไหวอยู่ตลอด ไม่ว่าจะแขน ขา ปาก ท่าทาง รวมไปถึงการต่อสู้ของโปเกมอนที่ทำเอายกนิ้วให้เหมือนกัน เพราะรายละเอียดการวาด การเคลื่อนไหวใช้ได้ดี

เสียงพากย์ : TrueID มีพากย์ไทยให้ได้รับชม ซึ่งกลมกล่อมด้วยเสียงที่คุ้นหู ความสนุกของการพากย์ไทย ยังคงสร้างอรรถรสได้ดี อย่างเสียงของแก๊งค์ร็อกเก็ตที่สร้างความจดจำให้ผู้ชมได้เป็นอย่างดี เสียงของเนียส และโซนานส์ ที่โผล่ออกมาสร้างความป่วน ชวนเอ็นดูอยู่บ่อย ๆ หรือตัวละครซาโตชิ ผองเพื่อน ที่สื่อออกมาได้เข้ากับตัวละครได้อย่างชัดเจน ทำให้ครื้นเครงตลอดเวลาขณะรับชม

ตัวละคร

ซาโตชิ : สำหรับภาคนี้ยังคงมีความใฝ่ฝันในการเป็นโปเกมอนมาสเตอร์อยู่เช่นเดิม เพิ่มเติมคือความตื่นเต้น และมุ่งมั่นในการพบเจอโปเกมอนใหม่ ๆ ในเขตคาลอส ซึ่งเขายังคงเป็นเด็กหนุ่มที่มีความรักต่อโปเกมอน ทำให้โปเกมอนบางตัวเลือกเขาเป็นเทรนเนอร์อีกด้วย โปเกมอนของซาโตชิในภาคนี้มี ปิกาจู, เคโรมัตซึ, ไฟร์แอโรว์, ลูจาบูล, ออนแบท

เซเรน่า : เด็กสาวผู้ชื่นชอบแฟชั่น การเต้นรำ การทำขนม ตามแบบฉบับเด็กสาววัยรุ่น มีความใฝ่ฝันชนะเลิศในการแข่งขันไตรโปคาลอน ที่เทรนเนอร์ทำการแสดงร่วมกับโปเกมอนอย่างสวยงาม เธอเป็นคนที่มีความน่ารักสดใส และคอยให้กำลังใจกับพวกพ้องอยู่ตลอดเวลา จนทำให้แฟน ๆ ตกหลุมรักเธอไปอย่างมากมาย โปเกมอนคู่หู คือ เทลน่า, ยันชัม, อีวุย

ซิตรอน : เด็กหนุ่มนักประดิษฐ์ ที่ชอบคิดค้นอุปกรณ์ใหม่ ๆ มาช่วยเพิ่มความสะดวกสบายอยู่ตลอด เขาเป็นคนที่ค่อนข้างทำอะไรมีหลักการ ตามแบบฉบับนักวิทยาศาสตร์ แต่อาจจะพูดเรื่องราวที่เข้าใจยากอยู่บ้าง แต่เป็นประโยชน์กับเทรนเนอร์โปเกมอนได้ดีเลย โปเกมอนคู่หู คือ เร็นโทร่า, โฮลบี้, ฮาริมารอน

ยูเรก้า : เด็กหญิงสุดเจื้อยแจ้วของภาคนี้ ที่รักและอยากดูแลโปเกมอนอย่างมาก จนทำให้ซิตรอนมอบ เดเด็นเนะให้ดูแล ซึ่งเป็นเด็กน้อยที่สร้างสีสันให้ภาคนี้ได้พอสมควรเลยเช่นกัน

 

รับชมโปเกมอน ภาค XY ที่ TrueID


-------------------------------------

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa