รีเซต

รีวิวหนัง The Bad Guys วายร้ายพันธุ์ดี 🐺💰 ปล่อยพลังความเท่ทุกอณูของ จ.โจรกลับใจ

รีวิวหนัง The Bad Guys วายร้ายพันธุ์ดี 🐺💰 ปล่อยพลังความเท่ทุกอณูของ จ.โจรกลับใจ
Jeaneration
24 มีนาคม 2565 ( 12:30 )
2.2K

หนังใหม่ รีวิวหนัง วิจารณ์หนัง The Bad Guys วายร้ายพันธุ์ดี

ถือว่าเป็นหนึ่งในหนังแอนิเมชั่นเรื่องใหม่จาก ดรีมเวิร์กส์ แอนิเมชั่น ที่ได้ชิมลางปลุกปั้นขึ้นมา โดยหยิบเอาวรรณกรรมเยาวชนขายดีมาขึ้นจอ และนี่ก็คือ "The Bad Guys" (วายร้ายพันธุ์ดี) หนังที่มีซ่อนอารมณ์ความตลกร้ายกับเนื้อหาที่มีการสอดแทรกคุณธรรมคูล ๆ เอาไว้ได้อย่างแยบยล พร้อมกับงานดีไซน์ที่ค่อนข้างเท่ และได้ทีมนักแสดงระดับมหากาฬมาพากย์เสียงได้ลงตัวลงล็อกกลมกล่อม...

The Bad Guys วายร้ายพันธุ์ดี เป็นเรื่องราวของ เหล่าสัตว์ดุร้ายที่ใคร ๆ หลายคนมองว่าพวกเขาเป็นตัวอันตราย แต่อาการเกิดกลับเนื้อกลับตัวอยากจะเป็นคนดีดูบ้าง แต่มันกลับกลายเป็นว่ามีทั้งผลดีและผลเสียหลายอย่างกับพวกเขาตามมา และนี่คือมหกรรมการโจรกรรมครั้งใหญ่ของเหล่าสรรพสัตว์ ไม่ว่าจะเป็น หมาป่า, งูพิษ, ปิรันย่า, ฉลาม และ ทารันทูล่า กับแก๊งที่คนเรียกกันว่า เดอะ แบด กาย

หนังเรื่องนี้ดัดแปลงมาจากนิทานขายดีของ "แอริน บลาบีย์" มาอยู่ในมือของนักแอนิเมเตอร์หนุ่ม "ปีแยร์ เปรีแฟล" ที่ถือว่าหยิบจับทำหนังใหญ่เรื่องนี้เป็นเรื่องแรก หลังจากที่เก็บประสบการณ์ในหนังแอนิเมชั่นหลาย ๆ เรื่อง (เช่น Kung Fu Panda หรือ Rise of the Guardians) ที่ต้องถือว่าประสบการณ์ของเขาก็ช่วยพยุงตัวเองทั้งเรื่องเอาไว้ได้ดี จังหวะและโทนของหนังถือว่าทำได้ดี และใส่องค์ประกอบหลาย ๆ อย่างเข้ามาได้เหมาะเหม็ง

แม้ว่าโครงเรื่องและบทหนังของ The Bad Guys จะค่อนข้างง่าย ๆ สูตรสำเร็จตามสไตล์นิทานเยาวชน ที่เป็นโครงแบบที่ย่อยง่ายและบริโภคง่าย แต่ก็สามารถดัดแปลงออกมาไม่กลวงเลยสักนิด หนึ่งในจุดที่โดดเด่นมาก ๆ ก็คือการสร้างมิติให้กับทุกคาแรกเตอร์หลักของหนัง ที่ถือว่าเป็นองค์ประกอบที่หนังทำได้ค่อนข้างดีทีเดียว ใส่เสน่ห์และจุดเด่นของตัวละครออกมาได้อย่างกลมกล่อม และทำให้ผู้ชมรู้สึกคล้อยตาม-เอ็นจอยไปด้วยไม่ยาก

จังหวะหนังของ The Bad Guys ถือว่าทำออกมาได้ค่อนข้างดี เมื่อมาผนวกรวมกับความแสบสันต์ของเดอะแก๊ง แบด กาย ยิ่งเพิ่มพูนความเท่จัดเข้าไปอีก ถึงเนื้อเรื่องของหนังจะไม่ได้เดายากอะไร แต่หนังสามารถเล่าเรื่องออกมาได้สนุก ชวนติดตาม และตื่นตาตื่นใจไปกับภารกิจโจรกรรมของพวกเขา ให้ความรู้สึกแบบเดียวกับการดูหนังปล้นรวมดาราตัวท็อป ๆ ที่ฮอลลิวูดเคยสร้างออกมาในทำนองนั้นเลย

แคสติ้งที่มาให้เสียงพากย์ในหนัง The Bad Guys ก็นับว่าเป็นอีกองค์ประกอบที่ลงตัวเช่นเดียวกัน เพราะความเป็นธรรมชาติและมืออาชีพของพวกเขา ทำให้การถ่ายทอดด้วยเสียงเทพ ๆ ช่วยบิ้วท์อารมณ์ของหนังไปได้ด้วยดี "แซม ร็อกเวลล์" น้ำเสียงและลีลาเหมาะกับตัวละครเอก อย่าง มิสเตอร์วูลฟ์ น้ำเสียงของเขาช่วยขับคาแรกเตอร์นี้ออกมาได้ดี และยังเพิ่มเสน่ห์ให้ตัวละครนี้ได้ดี

ขณะที่ "อควาฟินา", "แอนโทนี รามอส", "มาร์ก มาโรน" และ "เคร็ก โรบินสัน" ที่มาพากย์เสียงเป็นสมาชิกในทีม จ.โจร ก็ถือว่าเป็นดรีมทีมที่เข้าขาได้เป็นอย่างดี นับว่าเป็นทีมนักแสดงพากย์เสียงที่ค่อนข้างเต็มไปด้วยเสน่ห์ แม้ว่าจะไม่ไดใช้ทีมดาราตัวท็อปแถวหน้าของวงการมาให้เสียงพากย์ แต่การเลือกใช้บริการเอาทาเลนท์ด้านเสียงมาเติมเต็ม ก็เป็นตัวเลือกที่ชาญฉลาดของหนังเรื่องนี้...แบบต้องยกนิ้วให้

แม้ว่า The Bad Guys จะมีหลาย ๆ อย่างที่ให้ความรู้สึกซ้ำซากและไม่แปลกใหม่เท่าไหร่ แต่งานดีไซน์และออกแบบแอนิเมชั่นที่แตกต่างไปจากแนวงานอื่น ๆ ของดรีมเวิร์กส์ที่ผ่านมานั้น ก็สร้างความตื่นตาให้กับผู้ชมได้ดี จึงกลายเป็นอีกหนึ่งลู่ทางที่กล้าได้กล้าเสีย และเป็นแอนิเมชั่นเรื่องใหม่ที่ทำออกมาได้ค่อนข้างน่าพอใจ และมีศักยภาพเพียงพอที่จะสร้างเป็นแฟรนไชส์ต่อไปได้เลยทีเดียว

โดยสรุปแล้ว The Bad Guys นับว่าเป็นหนังแอนิเมชั่นที่ให้ผลลัพธ์ค่อนข้างเหนือความคาดหมายไปสักหน่อย เนื้อหาที่ย่อยง่ายและเข้าถึงง่าย เป็นหนังสนุก ๆ ที่ผู้ใหญ่ดูได้ เด็กก็เพลิดเพลินเช่นเดียวกัน ความเท่ของแก๊ง จ.โจร เป็นเสน่ห์ที่ชูโรงให้กับหนังเรื่องนี้เป็นอย่างดี ถือว่าเป็นหนังแอนิเมชั่นที่แทบไม่พบกับความผิดหวังเลย และเป็นหนึ่งในหนังที่เราอยากจะแนะนำให้ไปดู...

ข้อมูลเกี่ยวกับหนัง The Bad Guys วายร้ายพันธุ์ดี

 • ประเภท: แอนิเมชั่น / ตลก / ผจญภัย
 • ผู้กำกับ: ปีแยร์ เปรีแฟล
 • ให้เสียงพากย์โดย: แซม ร็อกเวลล์, อคาวฟิน่า, แอนโทนี รามอส, มาร์ก มาโรน
 • ความยาว: 100 นาที
 • กำหนดฉายในไทย: 24 มีนาคม 2022 (ในโรงภาพยนตร์)

Movie.TrueID METRIC: The Bad Guys วายร้ายพันธุ์ดี

 • ภาพรวม
  ⭐⭐⭐⭐⭐⭐⭐⭐✰✰ (8/10)
 • การเล่าเรื่อง
  ⭐⭐⭐⭐⭐⭐⭐⭐✰✰ (8/10)
 • งานสร้าง
  ⭐⭐⭐⭐⭐⭐⭐⭐✰✰ (8/10)
 • บทภาพยนตร์
  ⭐⭐⭐⭐⭐⭐⭐✰✰✰ (7/10)

-------------------------------------

ดูหนังออนไลน์ได้ที่ >> Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย https://bit.ly/3xEgdAa