รีเซต

พักเบรกชีวิตกับสองนักคิดนักพูด อ.เชน จตุพล และ คุณทุเรียน สุพจน์

พักเบรกชีวิตกับสองนักคิดนักพูด อ.เชน จตุพล และ คุณทุเรียน สุพจน์
Pannaput_tvs
3 กันยายน 2559 ( 10:00 )
2.2K

รายการ “ที่นี่หมอชิต” อาทิตย์นี้ พิธีกร ดู๋ สัญญา คุณากร และ ลิง สมเกียรติ จันทร์พราหมณ์ พาผู้ชมไปพักเบรกชีวิต กับสองแขกรับเชิญนักคิดนักพูดในรายการวันนี้ อ.เชน จตุพล ชมภูนิช และ คุณทุเรียน – สุพจน์ พงษ์พรรณเจริญ

เริ่มต้นกับนักพูดคนแรกอาจารย์เชน idol คนใหม่ ของการออกกำลังกาย ( อายุ 55 แต่ไม่ยอมแก่) ที่มาพูดถึงเรื่องของร่างกายของคนเรา การดูแลร่างกาย ยิ่งอายุมากยิ่งต้องดูแล ต้องเริ่มที่จากตัวเอง จะรอให้ใครมาซ่อมแซมร่างกายให้ และอาจารย์เชนจบเรื่องการออกกำลังกายด้วยการบอกเคล็ดลับการออกกำลังกายให้แก่สองพิธีกรพี่ดู๋กับลิง และต่อด้วยเรื่องการพัฒนาตนให้คิดในเชิงบวก

และเมื่อสองพิธีกรกับสองแขกรับเชิญมารวมตัวกันครบ และพร้อมใจกันทัวร์รอบเกาะรัตนโกสินทร์ด้วยการ นั่งรถแท็กซี่และเดิน การสนทนาพุดคุยแลกเปลี่ยนความคิดเห็นจากประเด็นทุกอย่างที่เห็นระหว่างการเดินทางถูกหยิบยกขึ้นมาถกกัน เริ่มประเด็นกันตั้งแต่ ระบบขนส่งโดยสารในประเทศไทย ประเทศไทยสนับสนุนให้คนพิการออกมาใช้ชีวิตประจำวัน แต่สิ่งอำนวยความสะดวกไม่พร้อมกับคนพิการ , รถสาธารณะของประเทศไทย รถเมล์ที่ไม่จอดตามป้าย วินมอเตอร์ไซค์ที่ขับตัดหน้าทุกเลน , คนจนขึ้นรถสาธารณะ คนรวยมีรถส่วนตัว ,รถโรงพยาบาลฉุกเฉิน ที่ไม่มีใครหลบ รถติดถึงที่หมายช้า

นั่งกลางกรุง มองวิถีไทย พูดถึงวิถีคนเมือง ไลฟ์สไตล์ คนกรุงที่ชีวิตเร่งรีบ, อาหารที่แสนแพง , ไม่เข้าใจการตัดต้นไม้จนแทบเหลือแต่ตอของ กทม. ,มีที่จอดจักรยานให้คนกรุงเทพแต่ไม่มีเลนจักรยาน และอีกหลายๆเรื่องที่ต่างคาใจในกรุงเทพก็หยิบยกมาถกกัน
3.ใช้ชีวิตอย่างเป็นสุขในยุคดิจิตอล

ติดตามชมเรื่องราวและทัศนคติดีๆของสองนักคิดนักพูด อ.จตุพล ชมภูนิช และ ทุเรียน-สุพจน์ พงษ์พรรณเจริญ ได้ใน ที่นี่หมอชิต คืนวันอาทิตย์ที่ 4 กันยายนนี้ ทางช่อง 7   

ชมทีวีออนไลน์ช่อง 7 แบบสดๆ ได้ที่นี่