รีเซต

ไม่ได้ตั้งใจ?!! สาวฝรั่งเศสเบียดชน ‘ไอยู’ บนพรมแดงเมืองคานส์

ไม่ได้ตั้งใจ?!! สาวฝรั่งเศสเบียดชน ‘ไอยู’ บนพรมแดงเมืองคานส์
TNN ช่อง16
28 พฤษภาคม 2565 ( 08:37 )
167

“ไอยู” (IU) หรือ “อีจีอึน” (Lee Ji Eun) ดาราศิลปินสาวคนดังจากเกาหลีใต้ ล่าสุดเมื่อวันพฤหัสบดี (26 พ.ค. 65) เธอไปเฉิดฉายบนพรมแดงเทศกาลหนังเมืองคานส์ ครั้งที่ 75 ณ ประเทศฝรั่งเศส เพื่อร่วมเปิดตัวหนัง Broker ผลงานที่เธอร่วมนำแสดงกับดารารุ่นพี่ชื่อดังทั้ง “ซงคังโฮ” จากหนัง Parasite, “คังดงวอน” จากหนัง Peninsula, “อีจูยอง” จากซีรีส์ Itaewon Class และ “แบดูนา” จากซีรีส์ Kingdom 

 

แต่ภาพที่ชาวเน็ตเกาหลีและแฟนผลงานของ “ไอยู” ทั่วโลกต่างแชร์ส่งต่อกันกลับเป็นภาพเหตุการณ์ที่ค่อนข้างชุลมุน ระหว่างที่ “ไอยู” ถูกสาวตะวันตกรายหนึ่งเดินเบียดชนโดยที่ดาราศิลปินสาวร่างเล็กคนดังเองก็ไม่ได้ถือโทษเพราะยังหันกลับมายิ้มให้กับทีมนักแสดงที่มาด้วยกัน (คลิกด้านล่างดูภาพเหตุการณ์ถูกชน)

https://www.allkpop.com/article/2022/05/french-influencer-apologizes-to-iu-after-shouldering-her-at-2022-cannes-film-festival

 

"ไอยู" สวมเดรสสีเทา (ภาพจาก: AP)

ภาพจาก: Twitter #IU

 

ประเด็นคือเมื่อมีการทักท้วงกันทางออนไลน์ ทางฝั่งของ “มาเรีย ทราเวล” (Maria Travel) คู่กรณีซึ่งเป็นอินฟลูเอนเซอร์ชาวฝรั่งเศสจึงได้มีโพสต์ขออภัย “ไอยู” ตามมา แต่จากภาพเหตุการณ์หลายคนมองว่าถ้าไม่ได้ตั้งใจชน แต่ชนเข้าอย่างจังแบบนั้น แม้เป็นการชนจากด้านหลัง ทำไมไม่มีการหันมาขอโทษหรือแม้แต่จะหันกลับมามองว่าคนที่ตัวเองชนเป็นยังไงบ้าง 

 

รวมทั้งมีการถามกลับว่าถ้าชาวเน็ตไม่แชร์ภาพเหตุการณ์และมีการทักท้วงตามมาจนเธอรู้ว่า “ไอยู” นั้นโด่งดังมาก สาวฝรั่งเศสรายนี้มีความคิดที่จะขอโทษกับสิ่งที่เกิดขึ้นหรือไม่

 

ส่วนเรื่องราวดีๆ ที่งานนี้ก็คือหนัง Broker ที่ "ไอยู" ร่วมนำแสดงได้กับการยืนปรบมือ (Standing Ovation) ยาวนาน 12 นาที ทุบสถิติหนัง Parasite กลายเป็นหนังเกาหลีที่ได้รับการยืนปรบมือยาวนานที่สุดที่เทศกาลหนังเมืองคานส์และยังเป็นหนึ่งในหนังที่มีลุ้นรางวัลใหญ่ที่เมืองคานส์ในปีนี้ด้วย ผลงานเรื่องนี้กำกับการแสดงโดย "ฮิโรคาสุ โคเรเอดะ" ชาวญี่ปุ่น

 

ภาพจาก: IG mariartravel

ภาพจาก: AP

ภาพจาก: AP