รีเซต

"Sonic the Hedgehog 2" มีฉากเครดิตท้ายเรื่องกี่ฉาก? และซ่อนปริศนาอะไรทิ้งเอาไว้

"Sonic the Hedgehog 2" มีฉากเครดิตท้ายเรื่องกี่ฉาก? และซ่อนปริศนาอะไรทิ้งเอาไว้
Jeaneration
6 เมษายน 2565 ( 14:00 )
1.1K

เขากลับมาอีกครั้ง...กับเจ้าเม่นพลังสายฟ้าที่กลับมาอีกครั้งใน "Sonic the Hedgehog 2" สานต่อความปังต่อเนื่องในรอบ 2 ปี ที่กลับมาในครั้งนี้เขายังได้พาสมาชิกใหม่เข้ามาเสริมทัพ ที่ประกอบด้วย นัคเคิลส์ กับ เทลส์ ที่เพิ่มความยิ่งใหญ่ให้กับจักรวาลแห่งชุดนี้ขึ้นอีกเป็นกอง และความสนุกก็ยังเพิ่มขึ้นแบบทวีคูณตามท้องเรื่องด้วย เพราะมาพร้อมกับทีมนักแสดงและทีมผู้สร้างชุดเดิมล้วน ๆ

Sonic the Hedgehog 2 ได้กลับมาสานต่อเรื่องราวที่ทิ้งท้ายเอาไว้ในภาคก่อน เมื่อ โซนิคอยากจะพิสูจน์ตัวเองว่าเขาคือฮีโร่ที่แท้จริง บททดสอบจึงเริ่มต้นขึ้น เมื่อ ดร.โรบ็อตนิค กลับมาพร้อมกับพันธมิตรใหม่ เพื่อออกตามหามรกตที่มีพลังมหาศาลในการทำลายอารยธรรมให้ล่มสลาย ทำให้โซนิคต้องร่วมมือกับเพื่อนใหม่ในการปกป้องโลก และแน่นอนว่าจักรวาลหนังชุดนี้กำลังขยายกว้างขึ้นเรื่อย ๆ และบางคนอาจจะสงสัยว่าในภาคนี้จะยังมีฉากพิเศษท้ายเครดิตแถมให้เหมือนเดิมหรือไม่ ได้เวลามาเจาะลึกในปริศนากัน...

คำเตือน เนื้อหาบทความต่อจากนี้เป็นต้นไป
มีการเปิดเผยเรื่องราวบางส่วนในหนัง Sonic the Hedgehog 2

Movie.TrueD ได้ขอคอนเฟิร์มว่า Sonic the Hedgehog 2 มีฉากพิเศษอยู่ด้วยกัน 1 ฉาก ที่แทรกขึ้นมาระหว่างขึ้นเครดิตหนัง (mid-credits scenes) และดูเหมือนว่าฉากโบนัสที่ใส่เข้ามาในครั้งนี้ ก็เป็นการตอกย้ำว่าจักรวาลหนังโซนิคจะยิ่งใหญ่มากขึ้นอีกกว่าเดิม และเป็นการทิ้งไฮไลต์ทีเด็ดยั่วแฟน ๆ ได้ค่อนข้างน่าสนใจมากเลยทีเดียว

โดยฉากพิเศษที่หนังใส่เข้ามานั้นจะเป็นการเล่าเรื่องต่อจากเหตุการณ์ในตอนท้ายเรื่องของ Sonic the Hedgehog 2 หลังจากที่ โซนิค, นัคเคิลส์ และ เทลส์ ได้ผนึกกำลังช่วยกันสยบความบ้าบิ่นของ ดร.โรบ็อตนิค จากหุ่นยนต์ยักษ์ของเขา แต่ปรากฏว่าทีมเจ้าหน้าที่ GUN (Guardian Units of Nations) ที่เข้ามาเคลียร์พื้นที่ กลับไม่พบเห็นร่างของด็อกเตอร์ในจุดเกิดเหตุ

ผบ.วอลเตอร์ส ยังเชื่อมั่นว่าด็อกเตอร์น่าจะเสียชีวิตแล้ว จนกระทั่ง เจ้าหน้าที่สโตน ได้มาแจ้งเบาะแสบางอย่างที่เป็นหลักฐานช่วยสนับสนุนว่า ดร.โรบ็อตนิค อาจจะหลบหนีไปได้ เพราะทางการได้กับการสืบค้นฐานข้อมูลเกี่ยวกับโรบ็อตนิค ย้อนกลับไปถึง 50 ปี และพบข้อมูลบางอย่างน่าสนใจที่ระบุว่าตระกูลของเขามีห้องทดลองลับแอบซ่อนอยู่บนเกาะห่างไกล

หลังจากภาพก็ได้ตัดไปยังที่เกาะร้างแห่งหนึ่ง และประตูลับก็เปิดออกมา เจ้าหน้าที่สโตนอธิบายว่า พวกเขามีการทดลองบางอย่างทิ้งเอาไว้ภายใต้โครงการที่ชื่อว่า "Project Shadow" และทันใดนั้น หนังก็เผยโฉมหน้าและร่างของ Shadow the Hedgehog หรือ ชาโดว์ ที่มีรูปร่างเหมือนกับโซนิคเป๊ะ ๆ แต่โดดเด่นที่เรือนเป็นสีดำสลับแดงอันเป็นเอกลักษณ์ ก่อนที่เจ้าชาโดว์จะลืมตาขึ้นมา และฉากพิเศษนั้นก็ได้จบลงเพียงเท่านี้

แน่นอนว่าแฟน ๆ โซนิคน่าจะคุ้นเคยกับ Shadow the Hedgehog กันเป็นอย่างดี แต่สำหรับคนที่ไม่คุ้นเคยนั้น ชาโดว์ เป็นตัวละครที่เปิดตัวครั้งแรกในวิดีโอเกม Sonic Adventure 2 เป็นสิ่งมีชีวิตที่ถูกสร้างขึ้นมาให้เหมือนกับโซนิคโดยแท้ ที่ผลงานการสร้างโดยฝีมือ นายพลโรบ็อตนิต ที่เป็นปู่ของโรบ็อตนิคนั่นเอง และการปรากฏโฉมในเวอร์ชั่นภาพยนตร์ในครั้งนี้ ก็เหมือนจะเป็นการคอนเฟิร์มเบา ๆ ว่า ชาโดว์จะกลายมาเป็นตัวละครสมทบตัวใหม่ภาคใหม่ หากว่าได้รับไฟเขียวให้สานต่อจักรวาลอีกใน Sonic the Hedgehog 3 นั่นเอง

-------------------------------------

ดูหนังออนไลน์ได้ที่ >> Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย https://bit.ly/3xEgdAa