รีเซต

Five Nights at Freddy's 5 คืนสยองที่ร้านเฟรดดี้ - หนังน่าดูที่ทรูไอดี (Movie of the Day)

Five Nights at Freddy's 5 คืนสยองที่ร้านเฟรดดี้ - หนังน่าดูที่ทรูไอดี (Movie of the Day)
Jeaneration
19 มกราคม 2567 ( 09:00 )
586

มาพบกันเป็นประจำในทุกๆ เช้ากับการแนะนำหนังน่าดูประจำวันที่ TrueID และ TrueID+ หลากหลายอรรถรสความบันเทิงไร้ขีดจำกัดกับ "Movie of the Day" ที่เป็นหนังสยองขวัญแห่งปี 2023 ที่หยิบเอาวิดีโอเกมชื่อดังแห่งยุคมาขึ้นจอใหญ่ กลายเป็นหนังเขย่าขวัญเลือดสาดใน "Five Nights at Freddy's 5 คืนสยองที่ร้านเฟรดดี้" ที่เป็นปฐมบทแรกที่ก่อตัวเป็นแฟรนไชส์อันทรงคุณได้อย่างสุดปัง

Five Nights at Freddy's 5 คืนสยองที่ร้านเฟรดดี้ เป็นเรื่องราวของเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยที่ตกอยู่ในความลำบาก เมื่อเขาเริ่มทำงานที่ร้านพิซซาเฟรดดี้ ฟาซแบร์ ขณะที่เขาใช้เวลาคืนแรกในการทำงาน เขาตระหนักดีว่าการทำงานกะกลางคืนที่เฟรดดี้นั้นไม่ใช่เรื่องง่ายที่จะผ่านพ้นไปได้

นี่ถือว่าเป็นอีกความสำเร็จอีกผลงานของ บลัมเฮาส์ ที่เป็นผลงานสร้างชื่อแบบปัง ๆ ของผู้กำกับหญิง "เอ็มมา แทมมี" ที่มาพร้อมกับโปรดักชันระดับกลาง ๆ กับทีมนักแสดงที่ไม่ได้แถวหน้าอะไร แต่หนังก็ประสบความสำเร็จทางด้านรายได้อย่างสุดจึ้ง กับการวาดเงินไปสูงเกือบ 300 ล้านเหรียญทั่วโลก จากทุนสร้างแค่เพียง 20 ล้านเหรียญเท่านั้น

นั่นจึงออกมาเป็นผลลัพธ์ที่หนังได้รับไฟเขียวสร้างภาคต่อ และอาจจะกลายเป็นแฟรนไชส์หนังสยองขวัญเรื่องใหม่ประจำช่วงฮาโลวีนในทุก ๆ ปีต่อจากนี้ เพราะหนังได้แฟน ๆ จากฉบับวิดีโอมาอุดหนุน และยังได้แฟนหนังกลุ่มใหม่เสริม ถึงแม้ว่ากระแสตอบรับจากนักวิจารณ์จะค่อนข้างเบาบาง เพราะมีเสียงชื่นชอบเพียง 32% บนเว็บไซต์ Rotten Tomatoes แต่เกรดจากผู้ชมหน้าโรงก็ให้ A- ที่ถือว่าประทับใจ

  • ประเภท: สยองขวัญ
  • นำแสดงโดย: จอช ฮัทเชอร์สัน, เอลิซาเบธ เลล, แมทธิว ลิลลาร์ด
  • กำกับโดย: เอ็มมา แทมมี
  • ความยาว: 110 นาที
  • เข้าฉายครั้งแรก: 2 พฤศจิกายน 2023 (กำหนดฉายในไทย)

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

-------------------------------------

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa