รีเซต

เกือบตาย! "เป็ป ณพสิทธิ์" หัวใจวายเฉียบพลัน

เกือบตาย! "เป็ป ณพสิทธิ์" หัวใจวายเฉียบพลัน
TNN ช่อง16
21 กรกฎาคม 2565 ( 09:35 )
314

คนบันเทิงและแฟนๆ มากมายร่วมส่งกำลังใจพร้อมมอบความห่วงใยถึงนักแสดงชื่อดังอย่าง "เป็ป ณพสิทธิ์ เที่ยงธรรม" ที่ล่าสุดได้โพสต์ภาพข้อความ เผยวินาทีเกือบตาย เมื่อเข้ารักษาตัวเมื่อวันที่ 18 ก.ค. ที่ผ่านมา และวันที่ 20 ก.ค. คุณหมออนุญาตให้กลับบ้านได้ พร้อมมาเปิดใจเผยนาทีสำคัญของชีวิตผ่านอินสตาแกรมส่วนตัวว่า เมื่อวันจันทร์ที่ 18 ตื่นมาตอน 6 โมงเช้าเห็นท้องฟ้าสวยคลื่นทะเลราบเรียบ สวยจนเอามือถือมาถ่าย story ลง ก่อนเดินหาดทุกเช้า เป็ปก็จะวอร์มอัพยื่ดเส้นยืดสายก่อนลงไปเดิน และก็เหมือนเช่นเคยเจอป้าหนูยืนจิบกาแฟที่ระเบียงหน้าหาด กับพี่แป๋มที่เดินอยู่แถวนั้นปกติชอบรดน้ำต้นไม้ ก็ good morning กันก่อนออกไปเดิน หาดกว้างสวยงามแดดน้อย เดินไปได้ไม่ถึง 10 นาที 

 

ภาพจาก IG pooprissana2465ภาพจาก IG nophasitpep_6395

 

มีอาการแสบน่าอก แล้วตาเริ่มพร่ามัว สายตาจับโฟกัสไม่ได้ ตอนนั้นรู้เลยว่าหัวใจมีปัญหา ณ ตอนนั้นตั่งจิตอธิษฐานขอให้เดินกลับถึงบ้านทัน ขอให้ป้าหนูยังอยู่ที่ระเบียง คลำทางไปเพราะตาพร่ามองอะไรไม่ชัด กลัวอย่างเดียวกลัวไปไม่ถึงบ้าน กลัวฟุปลงก่อน โชคดีมาถึงปลายบันไดบ้านตะโกนเรียกป้าหนู ช่วยด้วยๆ ป้าหนูตกใจเรียกให้เด็กในบ้านมาพยุงผมขึ้นมานอนราบ ไปชงยาหอมมาให้ดื่ม เป็ปบอกอย่างเดียวว่าเอาเป็ปส่ง รพ. ด่วน ไม่ใช่เป็นลมธรรมดา ปิ๋มน้องสาวคนกลางปกติตื่นเช้าออกกำลังกายเหมือนกัน วิ่งตามขึ้นมาบนรถ ตอนนั้นสั่งทุกคนว่าห้ามบอกแม่ เดี๋ยวแม่ตกใจ ย้ำเรื่องนี้หลายรอบ จำได้ว่าพูดติดๆ ขัดๆ โชคดี รพ. อยู่ตรงข้ามซอยบ้าน ณ ตอนนั้นประมาณ 06:45 ถนนหัวหินโล่ง 

 

ภาพจาก IG pooprissana2465
ภาพจาก IG nophasitpep_6395

 

ขอบคุณแพทย์เวรและพยาบาลที่ให้ผมทานยาละลายลิ่มเลือดหลังจากวัดกราฟหัวใจ ที่ รพ. ณ ตอนนั้น วันนั้นไม่มีแพทย์เชี่ยวชาญด้านหัวใจ เลยติดต่อไปอีก รพ.  ที่มีแพทย์และทีมหัวใจครบ เข็นผมขึ้น ambulance เป็นครั้งแรกในชีวิตที่เข้ามานอนในรถฉุกเฉิน ตอนนั้นพยายามตั้งสติจำเหตุการณ์ต่างๆ ให้ได้ทุกขั้นตอน พูดกับพยาบาล น้องอุ๊ และ บุรุษพยาบาลน้องตูมตาม ที่นั่งมาด้วยว่าเหมือนในหนังเกาหลีที่ดูอยู่พอดีเรื่อง Ghost Doctor เสียงหวอมันอื้ออึงอยู่ในหู นี่นอนอยู่ในรถ ambulance จริงๆเหรอเนี่ย ภายใน 10 นาทีก็มาถึง รพ. เข้าไปในห้องฉุกเฉิน บรรยากาศมันช่างแตกต่างกับที่ รพ.  ที่มีผมกับฝรั่งแค่ 2 คน ที่นี่ชาวบ้านนอนเต็มกันทุกเตียง พยาบาลเดินกันแบบงานล้นมือ

 

เสียงพยาบาลบอกมาว่าตอนนี้คุณหมอติดทำเคสนึงอยู่อีกครึ่ง ชม. ถึงจะมาทำให้ผมได้ แต่โชคดีผู้ป่วยก่อนผมอาการไม่หนักมาก 10 นาที เลยขึ้นต่อได้เลย คุณหมอบอกว่าหัวใจผมวายแบบเฉียบพลัน ถ้าไปถึง รพ.แรกช้ากว่านี้ครึ่ง ชม. จะอันตรายมาก อย่างน้อยได้ยาละลายลิ่มเลือดมาแล้วยังพอพยุงได้อยู่ คุณหมอบอกว่าเส้นเลือดอุดตัน 1 เส้น ไม่ใช่เส้นเลือดตีบนะครับ นี่อุดตันเลย… เดี๋ยวเย็นนี้มาต่อนะครับ .. ชีวิตในห้องหัวใจกับทีมแพทย์หัวใจ ซึ่งหลังจากโพสต์นี้ถูกแชร์ออกไป แฟนๆ และคนบันเทิงมากมาย ร่วมส่งกำลังใจให้กับ เป็ป กันเป็นจำนวนมากภาพจาก IG nophasitpep_6395
ภาพจาก IG nophasitpep_6395