รีเซต

มะเร็งต่อมลูกหมากคร่า 'เจมส์ ไมเคิล ไทเลอร์' ดาราดังจากซีรีส์ฮิต 'Friends'

มะเร็งต่อมลูกหมากคร่า 'เจมส์ ไมเคิล ไทเลอร์' ดาราดังจากซีรีส์ฮิต 'Friends'
มติชน
25 ตุลาคม 2564 ( 11:39 )
122

มะเร็งต่อมลูกหมากคร่า ‘เจมส์ ไมเคิล ไทเลอร์’ ดาราดังจากซีรีส์ฮิต ‘Friends’

สำนักข่าวเอเอฟพีรายงานว่า เจมส์ ไมเคิล ไทเลอร์ นักแสดงชื่อดังชาวอเมริกัน ที่รับบทผู้จัดการร้านกาแฟในซิตคอมสุดฮิต “Freinds” เสียชีวิตลงจากโรคมะเร็งต่อมลูกหมากด้วยวัย 59 ปี ที่บ้านในนครลอสแอนเจอลิส รัฐแคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกา เมื่อวันที่ 24 ตุลาคม หลังจากต่อสู้กับโรคมะเร็งต่อมลูกหมากมาตั้งแต่ปี 2018

นายโทนี เบนสัน ตัวแทนของไทเลอร์ ระบุในแถลงการณ์ว่า “โลกรู้จักเขาในชื่อกันเธอร์ (เพื่อนคนที่7) จากซีรีส์สุดฮิตอย่างเฟรนด์ส แต่ผู้คนที่รักเขารู้จักเขาในนามนักแสดงชาย นักดนตรี ผู้สนับสนุนให้สร้างความตระหนักในโรคมะเร็งและสามีที่น่ารัก และไมเคิลชอบดนตรีสด ชอบเชียร์ทีมอเมริกันฟุตบอลเคลมสัน ไทเกอร์สและมักจะพบว่าตัวเองอยู่ในการผจญภัยที่สนุกสนานและไม่ได้วางแผนไว้ ถ้าคุณได้เจอเขาสักครั้งก็จะเป็นเพื่อนกันตลอดชีวิต”

ทั้งนี้ตัวละคร กันเธอร์ ที่เขาเล่นปรากฎอยู่ในซีรีส์เฟรนด์สราว 150 ตอน ตลอด 10 ซีซั่นนับตั้งแต่ปี 1994 – 2004 โดยทำหน้าที่ดูแลร้านเซ็นทรัลเพิร์ก ร้านกาแฟที่ตัวละครอื่นๆมานั่งเล่นและรอพบ’เรเชล’ที่แสดงโดยเจนนิเฟอร์ อนิสตัน

เมื่อเดือนมิถุนายนที่ผ่านมาไทเลอร์ได้กล่าวในรายการทูเดย์ของสถานีโทรทัศน์เอ็นบีซีว่า เขาถูกวินิจฉัยพบว่าเป็นมะเร็งต่อมลูกหมากในเดือนกันยายนปี 2018 และเชื้อได้ลุกลามไปถึงกระดูก