รีเซต

"จิณณ์-ชิงชิง" นำทีมนักแสดง 7HD ส่งความสุขรับวันสงกรานต์ 2567

"จิณณ์-ชิงชิง" นำทีมนักแสดง 7HD ส่งความสุขรับวันสงกรานต์ 2567
EntertainmentReport3
11 เมษายน 2567 ( 08:30 )
87

"เทศกาลสงกรานต์" นับเป็นช่วงเวลาแห่งความสุขของทุกคน ซึ่งในวันที่ 13 เมษายน นอกจากจะเป็น "วันมหาสงกรานต์" หรือ "วันขึ้นปีใหม่ไทย" แล้วยังเป็น "วันผู้สูงอายุแห่งชาติ" เพื่อให้ลูกหลานได้เห็นวันสำคัญของผู้สูงอายุ ส่วนวันที่ 14 เมษายน เป็น "วันครอบครัว" เพื่อสนับสนุนและส่งเสริมให้ประชาชนตระหนักถึงคุณค่าของสถาบันครอบครัว โดยในปีนี้ นักแสดง 7HD ขอส่งความสุขให้กับแฟน ๆ ผ่านภาพความประทับใจในครอบครัว พร้อมเรื่องราวความอบอุ่น

"จิณณ์-ชิงชิง" นำทีมนักแสดง 7HD ส่งความสุขรับวันสงกรานต์ 2567

 

เริ่มต้นกับพระเอกหนุ่มทรงคิ้วท์ "จิณณ์ จิณณะ" ที่กำลังมีผลงานละครเรื่อง "ทุกอณูฤทัย" ให้แฟน ๆ รอติดตาม เผยความหมายของครอบครัวว่า "สำหรับผมครอบครัวคือทุกสิ่งทุกอย่างครับ บ้านของผมมีคุณพ่อ คุณแม่ มีพี่สาว ปกติเวลาว่างเรามักจะนัดกันไปทำบุญ ไปวัด พาคุณพ่อคุณแม่ไปทานข้าว สำหรับตัวผมแค่ได้ใช้เวลาด้วยกัน นั่นคือความสุขแล้ว ผมมองว่าเราสามารถทำทุกวันให้กลายเป็นวันพิเศษได้ การได้อยู่พร้อมหน้าพร้อมตากัน เป็นสิ่งพิเศษที่ผมเชื่อว่าจะเป็นความสุขที่สร้างได้ง่ายที่สุดครับ และในโอกาสวันปีใหม่ไทย วันผู้สูงอายุ และวันครอบครัว ที่กำลังจะมาถึง ผมขอให้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่ทุกคนนับถือ อวยพรให้ทุกครอบครัว ทุกคนพบแต่ความสุข คิดสิ่งใดให้สมหวังทุกอย่าง จะเดินทางไปเที่ยวที่ไหนขอให้ปลอดภัย เฮง ๆ รวย ๆ สุขภาพแข็งแรง และได้ใช้ช่วงเวลาแห่งความสุขร่วมกับคนในครอบครัวนะครับ"

 

มาต่อกันที่ นางเอกสาวไซส์มินิ "ชิงชิง คริษฐา" ที่กำลังถ่ายทำละคร 3 เรื่องรวด ได้แก่ "ลูกผู้ชายหัวใจเพชร, ขวัญหล้า, เล่ห์ร้ายเกมลวง" เผยว่า "สำหรับชิง ครอบครัวเป็นเหมือนเซฟโซนเป็นพลังบวกที่เอาไว้พักผ่อนได้ทั้งกายและใจค่ะ เวลาที่ชิงอยากได้พลังงานบวกเพิ่ม ก็จะเลือกกลับไปอยู่กับครอบครัวเสมอ และเนื่องในวันปีใหม่ วันผู้สูงอายุ และยังเป็นวันครอบครัว ชิงอยากให้ทุกคนส่งต่อความรักภายในครอบครัวกันเยอะ ๆ นะคะ เพราะนาน ๆ ทีจะได้มีวันหยุดยาว มีเวลากลับไปหาครอบครัวที่เรารัก ชิงก็ขอให้ทุกท่านเดินทางปลอดภัย ขับรถระมัดระวัง สุดท้ายนี้ชิงก็ขอให้ทุกท่านมีความสุขมาก ๆ นะคะ"

 

ด้าน "เจด้า ศรัณย่า" ซึ่งกำลังมีผลงานละครเรื่อง "แผนลวงบ่วงมารยา" ออกอากาศทุกวันจันทร์ – พฤหัสบดี เวลา 20.40 น. ทางช่อง 7HD เผยว่า "ครอบครัวสำหรับเจด้าคือเซฟโซนค่ะ ที่ไม่ว่าเราจะไปเจออะไรมา สถานที่ ที่จะเป็นที่พักกาย พักใจของเรา ทั้งเวลาที่เราเจอเรื่องดี ๆ เวลาที่เราเจอเรื่องไม่ดี ครอบครัวคือคนที่เราสามารถแชร์ความรู้สึก เล่าเรื่องราวต่าง ๆ ให้ฟังได้ ครอบครัวเลยเป็นหลุมหลบภัย เซฟโซน เป็นสถานที่ที่จะคอยฮีลใจให้กับเรา เวลาที่เราเจอเรื่องอะไรก็ตามที่เข้ามาในชีวิต และในโอกาสเทศกาลสงกรานต์หรือปีใหม่ไทยที่กำลังจะมาถึง เจด้าอยากเชิญชวนให้ทุกคนเห็นความสำคัญของอีก 2 วันสำคัญด้วย นั่นคือวันผู้สูงอายุแห่งชาติ และวันครอบครัว ทุกคนคงทราบว่าเราต้องให้ความสำคัญกับครอบครัว และเจก็อยากให้วันนี้เป็นอีกหนึ่งวัน ที่เรามีโอกาสได้ใช้เวลาร่วมกับทุกคนในครอบครัว โดยเฉพาะคนที่ต้องเดินทางมาทำงานห่างไกลครอบครัว เทศกาลนี้ก็จะเป็นช่วงเวลาที่ให้เราได้กลับไปเจอกับทุกคนในครอบครัว ขอให้ทุกคนปลอดภัยและมีความสุขในเทศกาลนี้นะคะ"

 

มาต่อกันที่นางเอกสาว "เจนนี่ ชยิสรา" ซึ่งกำลังถ่ายทำละครเรื่อง "คนกล้าท้าชน" และ "พรหมพยศ" เปิดใจว่า "ถ้าให้คำจำกัดความคำว่าครอบครัวสำหรับเจนนี่ คือเซฟโซนค่ะ เพราะว่าครอบครัวเป็นพื้นที่ปลอดภัยสำหรับเราอยู่แล้ว ทุกครั้งที่เรากลับไป เราจะมีความสบายใจ เป็นตัวของตัวเองได้เต็มที่ โดยไม่ต้องกลัวว่าสิ่งที่เราทำออกไป มันจะดีหรือไม่ดี เพราะว่าทุกคนในครอบครัวพร้อมที่จะคุย จะซัปพอร์ต พร้อมที่จะเตือนกันด้วยความรักอยู่แล้ว วันนี้เจนก็อยากส่งต่อความรัก ความห่วงใยให้กับทุก ๆ ครอบครัวเลยนะคะ ในโอกาสวันปีใหม่ไทย วันผู้สูงอายุแห่งชาติ และวันครอบครัว ขอให้ทุก ๆ ครอบครัวมีแต่ความสุข มีแต่เสียงหัวเราะ เจอแต่เรื่องดี ๆ ขอให้ทุกคนสุขภาพแข็งแรง คิดหวังสิ่งใดขอให้สมปรารถนาทุกคน ทุกครอบครัวเลยค่ะ"

 

ส่งต่อที่นางเอกสาวสายฝีมือ "มะเหมี่ยว พรชดา" จากละครเรื่อง "สองทระนง" ออกอากาศทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 19.00 น. เผยว่า "ครอบครัวสำหรับมะเหมี่ยวคือพื้นที่ปลอดภัยค่ะ ไม่ว่าเราจะผ่านเรื่องแย่ ๆ ที่ร้ายแรงแค่ไหน เมื่อกลับมาบ้าน ที่บ้านก็จะถามเราตลอดว่า เหนื่อยไหม เป็นคำถาม ที่พอเราได้ฟังแล้ว เราก็หายเหนื่อยเหมือนกันนะคะ เพราะเรารู้ว่าครอบครัวคือคนที่ห่วงใยเรามากที่สุด ยิ่งวันนี้ มะเหมี่ยวกับพี่ชายเป็นเสาหลักของครอบครัว เราตั้งใจอยากทำให้ครอบครัวเรามีความสุขที่สุดค่ะ และในโอกาสปีใหม่ไทย รวมถึงวันผู้สูงอายุแห่งชาติ และวันครอบครัว มะเหมียวขอให้ทุกครอบครัวมีความสุข ดูแลครอบครัวให้ดี อยากให้ทุกคนมีความสุขในทุก ๆ วัน ไม่เฉพาะวันสำคัญต่าง ๆ แม้บางคนจะไม่ค่อยมีเวลา ต้องทำงานห่างไกล ในเทศกาลนี้ น่าจะเป็นเทศกาลที่ทำให้ทุกคนได้เดินทางกลับไปหาครอบครัว ใช้เวลาร่วมกันอย่างมีความสุขนะคะ"

 

  • "มันนี่ กิจจำนง จำนงกิจ"

ปิดท้ายกันที่ นักแสดงหนุ่มดาวรุ่งจากเวที 7HD NEW STAR "มันนี่ กิจจำนง" ซึ่งกำลังโชว์ผลงานโดดเด่นในละคร "สองทระนง" ออกอากาศทุกวันจันทร์ –  ศุกร์ เวลา 19.00 น. เผยว่า "สำหรับคำว่าครอบครัว คือทุกอย่างครับ เป็นที่ ๆ เมื่อเราเหนื่อย เรากลับไปหา เป็นเซฟโซนที่ทำให้เรารู้สึกอบอุ่น ผ่อนคลาย เวลาเราเจอเรื่องที่โหดร้ายข้างนอกมา ครอบครัวจะโอบอุ้ม โอบกอดเราได้เสมอ แม้บางครั้งเราจะทำผิด แต่ครอบครัวก็ยังรัก และอยู่เคียงข้างเรา ไม่ว่าสถานการณ์ไหนครอบครัวคือคนที่เราหันกลับไปแล้ว เขาก็จะอยู่ข้าง ๆ เราเสมอครับ และในโอกาสปีใหม่ไทย และวันครอบครัวนี้ ผมขออาราธนา สิ่งศักดิ์สิทธิ์ทั่วสากลโลก คุณพระศรีรัตนตรัย ไม่ว่าทุกคนจะคิดทำสิ่งใดขอให้สมปรารถนา และใครที่ต้องเดินทางกลับบ้านต่างจังหวัด ขับรถในช่วงนี้ขอให้ระมัดระวัง ขอให้ปลอดภัยนะครับ และในโอกาสวันผู้สูงอายุแห่งชาติ ผมก็ขอให้คุณปู่ คุณย่า คุณตา คุณยายทุกท่าน สุขภาพแข็งแรงอยู่เป็นร่มโพธิ์ ร่มไทร ให้กับลูกหลานทุกคนนะครับ"

ติดตามชมข่าวสารและความเคลื่อนไหวต่าง ๆ ได้ทางช่อง 7HD ดูทีวีกด 35