รีเซต

ตำนานซีรีส์ที่รอคอย "Royal Nirvana ลำนำนกกระเรียนแห่งหวาถิง" ลงจอพากย์ไทยมีแค่ที่ทรูไอดี

ตำนานซีรีส์ที่รอคอย "Royal Nirvana ลำนำนกกระเรียนแห่งหวาถิง" ลงจอพากย์ไทยมีแค่ที่ทรูไอดี
Jeaneration
25 สิงหาคม 2565 ( 10:00 )
573

โปรแกรมซีรีส์ยักษ์ใหญ่ลำดับต่อไปของทรูไอดี ถึงแม้ว่าจะไม่ใช่ซีรีส์ใหม่แกะกล่องแต่อย่างใด แต่คุณค่าทางใจของผู้ชมที่มีต่อซีรีส์เรื่องนี้นั้น...สูงไม่ธรรมดาทีเดียว เพราะนี่คือ "Royal Nirvana ลำนำนกกระเรียนแห่งหวาถิง" ซีรีส์ดราม่าเข้มข้นเรื่องยาว ที่ทุกเสียงต่างการันตีความสนุก พร้อมทั้งงานโปรดักชั่นที่ยิ่งใหญ่อลังการ และที่สำคัญเคมีคู่พระนางในเรื่องนี้ถือว่างานพรีเมี่ยม

Royal Nirvana ลำนำนกกระเรียนแห่งหวาถิง เป็นซีรีส์จีนที่เคยออกอากาศครั้งแรก เมื่อช่วงปลายปี 2019 ก่อนที่วิกฤตโควิด-19 จะอุบัติขึ้น ดัดแปลงมาจากนวนิยายจีนขายดีชื่อเดียวกัน ของ เสี่ยวหนานเหลียงหยวน ที่แน่นอนว่าปัจจุบันมีฉบับนิยายแปลภาษาไทย 4 เล่มจบ จากสำนักพิมพ์ สยามอินเตอร์ บุ้ค ออกมาให้นักสะสมตามเก็บกันด้วย

โดยซีรีส์เรื่องนี้ว่าด้วยเรื่องราวของ เซียวติ้งเฉวียน องค์รัชทายาท ผู้สูญเสียพระมารดาตั้งแต่ทรงพระเยาว์ อีกทั้งยังมีความสัมพันธ์อันห่างเหินกับพระบิดา พระองค์ต้องคอยต่อกรกับแผนร้ายของ ฉีอ๋องและเหล่าอัครมหาเสนาบดี ผู้เป็นพ่อตาของฉีอ๋อง อยู่เสมอ พวกเขาไม่ได้แค่เพียงจ้องทำลายสิ่งที่พระองค์รักเท่านั้น แต่ยังจ้องทำให้ความสัมพันธ์ระหว่างเซียวติ้งเฉวียนกับพระบิดากลายเป็นบาดแผลฝังลึกมากยิ่งขึ้นเรื่อย ๆ

ในขณะเดียวกัน ภายหลังจากที่ บิดาและพี่ชายได้เผชิญหน้ากับหายนะครั้งใหญ่ ลู่เหวินซี บุตรสาวของขุนนางใหญ่ ได้ผันตนมาเป็นขุนนางสตรีในตำหนักรัชทายาทคอยรับใช้อยู่ข้างกายองค์ชายรัชทายาท ทั้งสองได้เคียงบ่าเคียงไหล่ฝ่าฟันอุปสรรคขวากหนาม และช่วยกันขจัดเหล่ามารผจญอย่างไม่เกรงกลัวต่ออันตราย พวกเขาพร้อมจะสละชีพเพื่อแลกกับความสงบสุขให้คงอยู่กับแผ่นดินมาตุภูมิแห่งนี้สืบต่อไป

ซีรีส์ Royal Nirvana จัดได้ว่าประสบความสำเร็จในแง่ความนิยมจากแฟน ๆ อยู่ไม่น้อย เพราะเมื่อครั้งออกอากาศนั้น สามารถทำยอดวิวทุบสถิติให้กับแพล็ตฟอร์ม Youku ในช่วงปลายนั้น กลายเป็นอีกหนึ่งซีรีส์ที่มีผู้ชมสูงสุดเป็นประวัติการณ์ในรอบปี

อีกทั้งยังสามารถเข้าชิงและกวาดรางวัลจากเวทีต่าง ๆ มาได้อีกเพียบ ไม่ว่าจะเป็น รางวัลเว็บซีรีส์ยอดนิยม 10 อันดับแรกแห่งปี จาก Golden Bud หรือ รางวัลซีรีส์ยอดนิยมแห่งปี จาก Sina Film & TV Awards รวมทั้งยังได้เข้าชิงรางวัลสาขาออกแบบงานสร้าง จากเวที Shanghai Television Festival ครั้งที่ 26 อีกด้วย

แน่นอนว่าอีกสิ่งที่ทำให้ Royal Nirvana ลำนำนกกระเรียนแห่งหวาถิง โดดเด่น ก็คือกองทัพนักแสดงของเรื่องนี้ ที่ได้นักแสดงหนุ่มฝีมือดี "หลัวจิ้น" มาแบกรับบทบาทที่หนักหน่วงและเป็นชูโรงของเรื่องนี้ตลอดทั้ง 60 ตอน และผลงานชิ้นนี้ของเขาก็ส่งให้กลับไปสู่จุดสูงสุดในวงการบันเทิง และถือว่าเป็นผลงานชิ้นมาสเตอร์พีซของเขาอีกเรื่อง

"หลี่อี้ถง" นักแสดงสาวที่พัฒนาฝีมือการแสดงดีขึ้นตามลำดับ และผลงานชิ้นนี้ก็ทำให้เธอเป็นที่ประจักษ์ในอาชีพนักแสดง รวมทั้งยังมีอีก 2 นักแสดงชายที่ไม่พูดถึงไม่ได้ นั่นก็คือ "หวงจื่อจง" และ "จินฮั่น" ที่ถือว่าพวกเขามอบการแสดงอันแสนคมคายและชวนติดตามไปตลอดทั้งเรื่องนี้ ทั้งเนื้อหาที่สนุกเข้มข้นและดราม่าปริศนาการสืบสวนที่ทำให้ใคร่รู้

ซีรีส์เรื่องนี้ได้รับคะแนนเฉลี่ยจากผู้ชมราว ๆ 57,000 คน ที่ประมาณ 7.1 บนเว็บไซต์ชื่อดัง Douban (โต้วป้าน)  และบนเว็บไซต์ MyDramaList มีคะแนนสะสมเฉลี่ยอยู่ที่ราว ๆ 8.0 ที่จัดได้ว่าเป็นซีรีส์ที่มีคะแนนการตอบรับค่อนข้างสูงอย่างน่าพอใจเลยเดียว

ชาวทรูไอดีห้ามพลาด! กับซีรีส์เรื่องยิ่งใหญ่ฟอร์มดี Royal Nirvana ลำนำนกกระเรียนแห่งหวาถิง พร้อมจะลงจอให้ได้รับชม ตั้งแต่วันที่ 26 สิงหาคมนี้ เป็นต้นไป โดยเสิร์ฟตอนใหม่ ทั้ง 7 วัน ไม่มีเว้นวรรค ดูได้ทั้งในรูปแบบซับไทย และเวอร์ชั่นพากย์ไทยที่หาดูเฉพาะที่ทรูไอดีพลัสนี่ที่เดียวเท่านั้น 

 

-------------------------------------

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa