รีเซต

รวมผลงานเจ้าหญิงวุ่นวายแห่งแดนมังกร "เถียนซีเวย" ดูได้เลยที่ทรูไอดี

รวมผลงานเจ้าหญิงวุ่นวายแห่งแดนมังกร "เถียนซีเวย" ดูได้เลยที่ทรูไอดี
CreateHatari
20 กันยายน 2566 ( 15:00 )
963

นาทีนี้แทบไม่มีแฟนซีรีส์จีนคนไหนไม่รู้จัก "เถียนซีเวย (Tian Xiwei)" ดาราสาวหน้าหวานดวงตากลมโต ที่สะดุดตาและสะกดใจจนทำให้แฟนคลับชาวจีนตั้งฉายาให้เธอเป็น “นางฟ้าแห่งรักแรก”... จากจุดเริ่มต้นในวงการบันเทิงด้วยฐานะนักแสดงหน้าใหม่มาแรง ปัจจุบัน เถียนซีเวย แสดงความสามารถเป็นที่ประจักษ์อย่างต่อเนื่อง จนทำให้เธอขึ้นแท่นซุปตาร์สาวสวยที่โดดเด่นน่าจับตามอง

ด้วยภาพลักษณ์แสนสดใส ทำให้ เถียนซีเวย มักได้รับบทบาทที่เข้าไปเกี่ยวพันกับเหตุการณ์ปั่นป่วน และนี่คือ 5 ผลงานที่ TrueID มัดรวมมาให้ พร้อมขนานนามตามคาแร็กเตอร์ให้เธอยืนหนึ่งของการเป็น 'เจ้าหญิงวุ่นวายแห่งแดนมังกร' !

 

เมื่อคุณหนูสองสาวจากเมืองหยางโจว ออกเดินทางด้วยเกี้ยวเจ้าสาวในวันและเวลาเดียวกัน แต่ก็มีเหตุให้ทั้งคู่ถูกสลับตัวเพราะความเข้าใจผิด  ความวุ่นวายเพราะการแต่งงานผิดคู่จึงเกิดขึ้น โดย เถียนซีเวย รับบท “หลี่อวี้หู” หญิงสาวอุปนิสัยสดใสร่าเริง วรยุทธดีเลิศ ซึ่งถูกบังคับให้ต้องสมรสกับท่านแม่ทัพหยาง แต่เพราะเหตุการณ์ไม่คาดฝันเธอจึงต้องไปเป็นเจ้าสาวของ คุณชายสามแห่งตระกูลฉี (อ๋าวรุ่ยเผิง) เคมีของพระเอกสุขุมนุ่มลึกกับนางเอกจอมแก่น ทำให้แฟนซีรีส์ฟินและอินกันไม่เบาทีเดียว

ซีรีส์จีนแนวโรแมนติกคอมเมดี้ คลั่งรัก หวานละมุน ผสมผสานความดราม่านิด ๆ ดำเนินเรื่องด้วยเรื่องราวความรักต่างวัยของชายหนุ่มรุ่นน้องที่อยากจะขยับไปเป็นคนรู้ใจของพี่สาวข้างบ้าน โดยมี เถียนซีเวย สวมบทบาทเป็น “หลี่เถียน” เพื่อนผู้หญิงที่วุ่นวายตามติดชีวิตของ ลู่เจิ้งอัน (เหออวี่) จนเป็นต้นเหตุให้เขาต้องหลบหน้าและหวนกลับเข้าสู่ชีวิตของ หลินหยาง (หลี่ซีรุ่ย) พี่สาวที่เขาแอบชอบมาตั้งแต่เด็ก  ด้วยเป้าหมายชีวิตที่ชัดเจนขึ้นเรื่อย ๆ ว่า “ต้องแต่งงานกับหลินหยาง”

ซีรีส์จีนโรแมนติกย้อนยุค โดย เถียนซีเวย รับบท “หลี่เวย” ลูกสาวหัวแก้วหัวแหวนของข้าราชการชั้นผู้น้อย ผู้สดใสน่ารัก มองโลกในแง่ดี และร่าเริงอยู่เสมอ เธอถูกส่งตัวไปคัดเลือกเป็นชายาขององค์ชาย จึงวางแผนให้ตนเองถูกคัดออกเป็นคนแรก แต่โชคชะตากลับเล่นตลกส่งผลให้เธอได้แต่งเป็นชายาขององค์ชายหก อิ่นเจิง (ไป๋จิงถิ้ง) โอรสที่ฮ่องเต้มองข้ามเพราะร่างกายอ่อนแอป่วยกระเสาะกระแสะ ความใกล้ชิดของทั้งคู่จึงค่อย ๆ ถักทอเป็นความรักแสนหวานและอบอุ่นหัวใจ

เรื่องนี้ เถียนซีเวย รับบทเป็น “ซ่างกวนยา” หญิงสาวเจ้าของสำนักแม่สื่อ ผู้มีชีวิตชีวา น่ารัก ฉลาดและมีไหวพริบ หากแต่เพราะ เทพไป๋เหยี่ยน (เฉาอวี้เฉิน) ไปรบกวนพรหมลิขิตการแต่งงานของมนุษย์โดยไม่ได้ตั้งใจจนถูกลงโทษด้วยการเนรเทศมาที่โลกมนุษย์ การพบกันครั้งแรกของทั้งคู่จึงไม่สวยงาม และเป็นจุดเริ่มต้นความสัมพันธ์แบบปลอม ๆ แต่ในที่สุดก็นำมาด้วยความรักแสนวุ่นวายระหว่างเทพตกสวรรค์ความจำเสื่อมกับแม่สื่ออันดับหนึ่ง

  • สัตว์เลี้ยงของข้าคือองค์ชายแมวเหมียว Be My Cat 

ซีรีส์รักโรแมนติกคอมเมดี้ ที่ เถียนซีเว่ย รับบทเป็น “ซูเสี่ยวเหอ” สาวน้อยผู้น่ารักและสดใสร่าเริง เจ้าของร้านขายสัตว์เลี้ยงที่จับพลัดจับผลูไปพบกับแม่ทัพหนุ่มหล่อผู้ลึกลับ โม่ชิวหราน (เซียวข่ายจง) และได้ปลุกเจ้าชายแมวมาครอบครองร่างของเขา แถมยังทำข้อตกลงระหว่างเจ้านายกับทาสไว้ร่วมกัน เรื่องราววุ่นวายจึงทำให้ ซูเสี่ยวเหอ ต้องตกกระไดพลอยโจนเข้าไปอยู่ที่จวนสกุลโม่ และเริ่มต้นเรื่องราวความสัมพันธ์ที่ทำให้เหล่าทาสแมวต้องใจละลาย

 

-------------------------------------

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa