รีเซต

"ร็อบบี้ โคลทราน" หรือ แฮกริด แห่ง Harry Potter เสียชีวิตในวัย 72 ปี

"ร็อบบี้ โคลทราน" หรือ แฮกริด แห่ง Harry Potter เสียชีวิตในวัย 72 ปี
Jeaneration
15 ตุลาคม 2565 ( 00:40 )
3.9K

นับว่าเป็นข่าวร้ายของแฟน ๆ และชาวมักเกิ้ลทั่วโลก เพราะหนึ่งในนักแสดงชาวอังกฤษที่เป็นตัวละครอันโปรดปรานและครองใจตลอดกาลจากหนังชุด Harry Potter อย่าง "ร็อบบี้ โคลทราน" ที่รับบทเป็น "แฮกริด" ได้เสียชีวิตลงอย่างสงบแล้ว ในวัย 72 ปี ตามรายงานข่าวจาก Deadline ที่ได้รับการยืนยันจากทางต้นสังกัดของนักแสดงรุ่นใหญ่

ตามรายงานระบุว่า ร็อบบี้ โคลทราน นักแสดงชาวสก็อตแลนด์ ได้เสียชีวิตลงอย่างสงบที่โรงพยาบาลใกล้บ้านเกิดของเขาที่เมืองลาร์เบิร์ต หลังจากที่เขาเผชิญหน้ากับอาการป่วยและปัญหาสุขภาพตามวัยในช่วง 2-3 ปีที่ผ่านมา เขาเข้ารับการรักษาอย่างสม่ำเสมอ ก่อนที่เขาจะจากไปในช่วงเช้าวันที่ 14 ตุลาคมที่ผ่านมา

ร็อบบี้ โคลทราน ถือว่าเป็นนักแสดงชาวอังกฤษและสก็อตแลนด์ที่เป็นที่รักของแฟน ๆ ทั่วโลก เขาเริ่มต้นจากการเป็นนักดนตรีเพลงแจ๊ส ก่อนเปลี่ยนมาเดินเส้นทางเป็นนักแสดงละครเวที จากนั้นก็เริ่มมีโอกาสได้เล่นบทสมทบในหนังและซีรีส์หลาย ๆ เรื่องตั้งแต่ช่วงยุคปี 1990s และผลงานแจ้งเกิดของเขาคือการรับบทเป็น โป๊ป ใน "The Pope Must Die" เมื่อปี 1991

ก่อนที่เขาจะกลายเป็นที่รู้จักไปทั่วโลกจากการมารับบทเป็น แฮกริด สหายคนสนิทของ แฮร์รี่ พอตเตอร์ และพ้องเพื่อน ในหนังชุด Harry Potter ทั้ง 7 ภาค 8 เรื่องที่ผ่านมา และทำให้เขากลายเป็นหนึ่งในนักแสดงแถวหน้าของวงการบันเทิงอังกฤษ อีกทั้งแฮกริดยังกลายเป็นคาแรกเตอร์ที่แฟน ๆ ต่างพากันจดจำและติดตัวเขาไปตลอดกาล

ทั้งนี้ ร็อบบี้ โคลทราน เคยเข้าชิงรางวัล BAFTA หรือ ออสการ์ของอังกฤษอยู่หลายครั้ง และคว้ารางวัลมาได้ 3 ตัวจากผลงานการแสดงของเขา อีกทั้งผลงานเด่น ๆ ของเขาก็ยังมีหนังดัง ๆ อย่าง "Nuns On The Run", "Mona Lisa", "Ocean’s 12" และ หนังเจมส์ บอนด์ "GoldenEye" และ "The World is not Enough" ที่เคยรับบทสมบทเอาไว้

คุณสามารถรำลึกถึง แฮกริด ผู้นี้ได้กับหนังชุด Harry Potter ครบทุกภาคดูได้ที่ทรูไอดี