รีเซต

รสมือเด็ดดวง!! พิชญ์ กาไชย คว้าเงินล้าน ขึ้นแท่นแชมป์ MasterChef Celebrity Thailand

รสมือเด็ดดวง!! พิชญ์ กาไชย คว้าเงินล้าน ขึ้นแท่นแชมป์ MasterChef Celebrity Thailand
p
21 ธันวาคม 2563 ( 06:05 )
1K

ข่าวบันเทิงวันนี้

พิชญ์ กาไชย โชว์ฝีมือมัดใจกรรมการ คว้าแชมป์ MasterChef Celebrity Thailand (มาสเตอร์เชฟ เซเลบริตี้ ประเทศไทย) คนแรกของประเทศไทย รับเงินล้านมอบให้กับมูลนิธิฟื้นฟูทรัพยากร ทะเลสยาม

พิชญ์ กาไชย ขึ้นแท่นแชมป์ MasterChef Celebrity Thailand

ในที่สุดก็รู้แล้วว่าแชมป์คนแรกของการแข่งขัน MasterChef Celebrity Thailand (มาสเตอร์เชฟ เซเลบริตี้ ประเทศไทย) ของบริษัท เฮลิโคเนีย เอช กรุ๊ป จำกัด กับการแข่งขันการทำอาหารของเหล่าดาราเซเลบคนดัง ชิงเงินรางวัล 1 ล้านบาทเพื่อมอบให้กับมูลนิธิการกุศล


การแข่งรอบชิงชนะเลิศนี้ต้องบอกเลยว่าเข้มข้นสุดๆเพราะ 3 กรรมการ เชฟป้อม ม.ล.ขวัญทิพย์,เชฟ เอียน พงษ์ธวัช และ พี่อิ๊งค์ ม.ล.ภาสันต์ ต่างเข้มงวดกับการแข่งขันอย่างมากเพราะอยากเห็นศักยภาพและ ความสามารถของทั้ง 4 คนว่าใครคือผู้ที่จะเหมาะสมกับการคว้าตำแหน่งแชมป์อย่างแท้จริง

 


ผ่านพ้นกับการทำเมนูแรก Appetizers ไปแล้วทั้ง 4 คนก็ต้องมาต่อสู้กันต่อกับเมนูที่เหลือ คือ Main Course และ Dessert เรียกว่าการแข่งขันที่เหลืออีกสองเมนูนี้ มอส-พิชญ์-ปุ๊กกี้-หนูนา ต่างก็ทุ่มเทและตั้งใจกับการแข่งขันอย่างสุดชีวิต ใครมีอะไรดีก็งัดออกมาใส่กันในอาหารที่บรรจงรังสรรค์กันออกมา แม้ช่วงเวลาการแข่งขันทั้ง4 คนจะเกิดข้อผิดพลาดจนทำให้ท้อและเหนื่อยล้ากันบ้างเพราะไม่ได้ดั่งใจที่ต้องการ แต่ด้วยความมุ่งมั่นเพื่อจะก้าวไปสู่ความฝันกับการคว้าแชมป์ พร้อมนำเงินรางวัลไปมอบเงินให้กับมูลนิธิต่างๆนั้น มอส-พิชญ์-ปุ๊กกี้-หนูนา ก็ฮึดสู้เพื่อพิสูจน์ให้ทุกคนได้เห็นถึงหัวใจอันแข็งแกร่งของพวกเค้าทั้ง 4 นอกจากลุ้นการแข่งขันทั้ง 4 คนสนุกตื่นเต้นแล้ว ทั้ง 4 คนยังมีเซอร์ไพร์ส จากบรรดาเชฟที่ปรึกษาของพวกเค้าที่คอยให้คำแนะนำช่วยเหลือตั้งแต่เริ่มต้นเข้ามาเป็นกำลังใจและส่งเสียงเชียร์ด้วย เลยทำให้บรรยากาศดูคึกคักเป็นพิเศษ และสุดท้าย พิชญ์ กาไชย ก็คว้าแชมป์ไปได้กับสองเมนูที่เขารังสรรค์ออกมา คือ

เนื้อ 3 อย่าง ย่าง 3 แบบ

"เนื้อ 3 อย่าง ย่าง 3 แบบ" อาหารจานหลักจากพิชญ์ ที่ใช้วัตถุดิบเนื้อไทยวากิว 4 ส่วนคือ ส่วนเนื้อสะโพกและหัวใจนำไปเซีย ส่วนลิ้นนำมาสไลด์บาง ส่วนไขกระดูกนำมาทำซอสไวน์แดง และยังนำเม็ดขนุนมาบดเป็นเพียวเร่ ตัดเลี่ยนด้วยเจลพริกหนุ่ม ตามมาด้วยเมนูของหวานเลิศรสอย่าง "ไอติมตัด มูสมะพร้าวมะนาวดอง" ของหวานจากพิชญ์ ที่หยิบเอาไอติมตัดโบราณมาเสิร์ฟในแบบมูสมะพร้าว ไส้มะนาวดอง on top ด้วยเมอแรงค์พริกเกลือ
สองเมนูที่ทำให้เขาคว้าแชมป์ MasterChef Celebrity Thailand (มาสเตอร์เชฟ เซเลบริตี้ ประเทศไทย) คนแรกของประเทศไทย รับเงินล้านมอบให้กับมูลนิธิฟื้นฟูทรัพยากร ทะเลสยาม "แม้ซองเงินล้านจะอยู่ในมือผมแค่แป๊ปเดียว และจะส่งมอบต่อไปให้มูลนิธิฟื้นฟูทรัพยากร ทะเลสยาม แต่ผมรู้สึกว่าผมอิ่มเอมสุดๆแล้ว"

ไอติมตัด มูสมะพร้าวมะนาวดอง

 

พิชญ์ กาไชย แชมป์ MasterChef Celebrity Thailand

 

ขอบคุณภาพจาก MasterChef  Thailand