รีเซต

“แอร์ ภัณฑิลา” ควงแม่แจ้งความมิจฉาชีพให้โหลดแอปพลิเคชั่นหวังหลอกเหยื่อได้ค่าประกันมิเตอร์คืนจากการไฟฟ้า

“แอร์ ภัณฑิลา” ควงแม่แจ้งความมิจฉาชีพให้โหลดแอปพลิเคชั่นหวังหลอกเหยื่อได้ค่าประกันมิเตอร์คืนจากการไฟฟ้า
ดาราเดลี่บันเทิง
8 มกราคม 2567 ( 17:21 )
86

แอร์ ภัณฑิลาควงแม่แจ้งความมิจฉาชีพให้โหลดแอปพลิเคชันหวังหลอกเหยื่อได้ค่าประกันมิเตอร์คืนจากการไฟฟ้า


         “แอร์ ภัณฑิลา พร้อมคุณแม่เข้าแจ้งความสองกรณี คือตนเองโดนกรณีโดยเพจนำภาพไปตัดต่อเพื่อขายขนมยี่ห้อหนึ่งกับคุณแม่โดนมิจฉาชีพให้โหลดแอปพลิเคชันหวังหลอกเหยื่อได้ค่าประกันมิเตอร์คืนจากการไฟฟ้า

 

       โดยเธอโพสต์ว่า เอาหล่ะ.. 2เรื่อง2ราว เจอมิจฉาชีพทั้งแม่และลูกยันเจ้าฑิลาร์เลย!!

        “เรื่องแรก ในความเป็นแม่คือโกรธมากค่ะ.. แอร์เจอมิจฉาชีพแอบอ้างนำรูปแอร์และน้องฑิลาร์ไปตัดต่อเพื่อขายนมยี่ห้อหนึ่ง ซึ่งอยากจะประกาศเพื่อเตือนแม่ๆไว้ เนื่องจากมิจฉาชีพได้ยิงโฆษณาไปเยอะมาก และเห็นว่ามีแม่ๆซื้อกันไป แอร์อยากบอกว่าแอร์ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับนมยี่ห้อดังกล่าว ที่โกรธคือแอร์ไม่แน่ใจว่านมนั้นได้มาตราฐานหรือมีอันตรายต่อเด็กๆหรือไม่ เพราะฉะนั้นระวังและตรวจสอบกันด้วยนะคะ”

เรื่องที่2

        “คุณแม่ของแอร์ถูกมิจฉาชีพหลอกให้โหลดแอปพลิเคชันผ่านโทรศัพท์มือถือ เพื่อที่จะได้ค่าประกันมิเตอร์คืนจากการไฟฟ้า เพราะว่าก่อนหน้านี้ทางคุณแม่กำลังทำเรื่องเกี่ยวกับมิเตอร์โซล่าเซลล์กับการไฟฟ้าอยู่ เลยคิดว่าทางการไฟฟ้าติดต่อมาจริง เพราะเรื่องที่ทำไปเป็นระยะเวลา 3 เดือนแล้วแต่ยังไม่ได้รับการติดต่อมาค่ะ ซึ่งประจวบเหมาะกับแก๊งค์มิจฉาชีพติดต่อมาพอดี”

       “เขาสอนให้คุณแม่เข้าไปลงทะเบียนในแอปที่ให้คุณแม่ติดตั้งแต่คุณแม่งงก็เลยเอาโทรศัพท์มาให้แอร์ช่วยดู ซึ่งทางมิจฉาชีพได้ข้อมูลส่วนตัวสำคัญไป แต่หลังจากคุยไปมาก็พบความผิดปกติเรื่อยๆ จึงคิดว่าน่าจะโดนมิจฉาชีพเล่นงานแล้ว แอร์เลยรีบลบแอป พร้อมระงับบัญชีทั้งหมดในบัญชีของคุณแม่ ยังโชคดีที่มิจฉาชีพยังดูดเงินไปไม่ได้!! แต่ก็ได้ลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐานเป็นที่เรียบร้อย เลยอยากลงเตือนไว้เป็นอุทาหรณ์นะคะ เพราะช่วงนี้มิจฉาชีพมีทุกรูปแบบและระบาดเยอะมากจริงๆค่ะ”