รีเซต

เพลย์ลิสต์ดูเพลินวันหยุด 3 อนิเมะแนวการ์ดเกมสุดมันส์ รวมพลังต่อสู้สุดโหด!

เพลย์ลิสต์ดูเพลินวันหยุด 3 อนิเมะแนวการ์ดเกมสุดมันส์ รวมพลังต่อสู้สุดโหด!
CreateHatari
20 สิงหาคม 2565 ( 20:00 )
1.3K

อนิเมะแนวการ์ดเกม เป็นอนิเมะอีกหนึ่งรูปแบบที่แฟน ๆ ได้เห็นการผลิตออกมาอย่างเป็นระยะ จากเกมที่สร้างออกมาให้ผู้เล่นได้เล่นกันอย่างมากมาย โดยการนำตัวละครจากเกมมาเป็นองค์ประกอบหลักในการต่อสู้ ผ่านเด็คการ์ดนั้น ๆ และสร้างสรรค์ออกมาได้อย่างงดงาม พร้อมการเล่าเรื่องราวที่สลับซับซ้อนอย่างมีชั้นเชิง ทำให้ตัวอนิเมะมีความน่าติดตามอย่างมาก วันนี้ TrueID เลยรวบรวมอนิเมะแนวการ์ดเกมมาให้ท่านผู้ชมได้เลือกรับชมกันอย่างสนุกสนาน จะมีเรื่องอะไรบ้างนั้นไปติดตามกันได้เลย!

 

ล้มบัลลังก์ราชา Build Divide Code Black / White 

เรื่องย่อ

ชินเกียวโต เป็นเมืองที่ปกครองโดย “ราชา” ผู้แข็งแกร่งแห่งการ์ด Build Divide มีข่าวลือว่าหากล้มราชาได้ ทุกสิ่งที่คุณปรารถนาจะเป็นจริง แต่การจะดวลกับราชาได้ จำเป็นต้องมี “กุญแจ” ที่ได้จากการแข่งขันด้วยการ์ดกับเหล่าผู้คุมกฎ และเหล่าผู้จงรักภักดีต่อราชา ที่เรียกว่า “การดวล Re Build” ให้ครบจำนวนที่กำหนด ถึงจะมีสิทธิ์ไปท้าดวลได้ “คุราเบะ เทรุโตะ” และ “บันกะ ซากุระ” มีความปรารถนาที่จะโค่นล้มราชา จึงเข้าร่วมการแข่งขันอันดุเดือดที่กำลังจะเริ่มขึ้น

บอกเล่าความสนุก : พล็อตเรื่องเป็นการต่อสู้ด้วยการ์ดเกม เพื่อหยุดความชั่วร้ายที่เกิดจาก ราชา ที่นำพาอันตรายต่าง ๆ เข้ามาสู่มวลมนุษย์ พร้อมกับตัวละครที่ต้องการช่วยเหลือพวกพ้องให้หลุดออกจากการควบคุม ซึ่งอนิเมะเรื่องนี้วางปมตัวละครไว้ได้อย่างมีชั้นเชิง และน่าติดตามทั้ง 2 SS. ในภาค Code Black / White ที่สร้างเรื่องราวได้อย่างต่อเนื่อง และมองเห็นถึงความพยายามของตัวละครที่คอยดำเนินเรื่องให้เป็นไปตามเป้าหมายที่แน่วแน่ ภาพ และการเคลื่อนไหวพอใช้ได้เลยสำหรับสีและมิติของการวาด แต่ที่โดดเด่นคงเห็นเป็นคาแรคเตอร์ของเด็คการ์ดที่คุมโทนสีออกมาได้อย่างเหมาะสม ฉากการต่อสู้อาจจะดูฟุ้ง ๆ ไม่ถึงกับเป็นการเปิดพื้นที่ต่อสู้ในสนาม แต่เป็นเหมือนมิติแยกให้ต่อสู้เสียมากกว่า เรื่องนี้มีพากย์ไทย และพากย์ญี่ปุ่นที่สามารถเลือกรับชมได้ตามความต้องการ และอรรถรสที่สื่อแตกต่างกันไม่มากเท่าไร แต่เสียงพากย์ไทยให้โทนความเป็นผู้ใหญ่มากกว่าตัวละครเล็กน้อย

การ์ดไฟท์ แวนการ์ด Cardfight Vanguard

เรื่องย่อ

หลังจากไอจิและพวกพ้องของเขาได้ปกป้องดาวเครย์ให้รอดพ้นจากการรุกรานของดาวพเนจรบลันท์ได้สำเร็จ การแข่งขัน "แวนการ์ดโคชิเอ็น" ครั้งยิ่งใหญ่สำหรับเหล่าการ์ดไฟท์เตอร์ระดับมัธยมปลายกำลังจะเริ่มต้นขึ้น ไอจิและเพื่อน ๆ ของเขาจากชมรมการ์ดไฟท์โรงเรียนมัธยมปลายมิยาจิ ต้องการเข้าร่วมและเอาชนะการแข่งขันในครั้งนี้

บอกเล่าความสนุก : พล็อตเรื่องยังคงเป็นการทำมาจากเกมการ์ด แบบที่ไม่ต้องเล่นเกมมาก่อนก็เข้าใจอนิเมะเรื่องนี้ได้ เล่าเรื่องราวการต่อสู้โดยใช้การ์ดเกมเพื่อปกป้องโลกจากกองทัพอันตราย และมิตรภาพของผองเพื่อนที่ร่วมกันต่อสู้และมีใจที่สื่อถึงกัน นั่นคือเหล่าไฟท์เตอร์ที่แข็งแกร่ง เรื่องนี้มีการวางปมตัวละคร และปมการต่อสู้ค่อนข้างดี ไม่น่าเบื่อมากนัก บวกกับการแข่งขันที่ผสมผสานสลับกันได้อย่างลงตัว ด้านภาพ และการเคลื่อนไหวของเรื่องนี้สวยงาม และมีมิติที่ดีเลยทีเดียว การปรับคาแรคเตอร์การ์ดที่ใช้เป็นตัวละครมนุษย์แทนการใช้สัตว์ หรือหุ่นยนต์ได้อย่างน่าสนใจ แต่เอฟเฟกต์อาจจะลดลงไปเล็กน้อย เพิ่มความสมจริงของฉากและตัวละครมาทดแทน เสียงพากย์ไทยให้อารมณ์เด็กมัธยมปลายที่มีความใฝ่ฝัน ความหวัง และความสดใหม่ได้อย่างดี

 

ฟิวเจอร์การ์ด บัดดี้ไฟท์

เรื่องย่อ

เปิดยุคสมัยใหม่ 23 ปีผ่านไปหลังจากจบการต่อสู้ของมิคาโดะ กาโอ พบกับ พระเอกคนใหม่ มิคาโดะ ยูกะ ฉายาเทพแห่งเกม ผู้ที่มีพรสวรรค์ในการเล่นเกมสูงมาก ไม่ว่าจะเป็นเกมรูปแบบใดก็ตามสามารถเคลียร์ได้อย่างง่ายดาย วันหนึ่งยูกะหลังจากได้พบการ์ดปริศนา จึงเกิดสนใจการ์ดเกมแห่งอนาคตฟิวเจอร์การ์ดบัดดี้ไฟท์ ทำให้เขาได้พบกับ บัดดี้มอนสเตอร์ เทพแห่งการต่อสู้ การ์แกนทัวร์ดราก้อน และจับคู่กันเพื่อตะลุยการแข่งขันสุดยิ่งใหญ่อย่าง ABC คัพชิง ความเป็นที่หนึ่งในโรงเรียนไอโบกาคุเอน และยังมีการแข่งขันสุดยิ่งใหญ่อีกมากมายรออยู่ การท้าทายใหม่ของเทพแห่งเกม และการต่อสู้ใหม่ ของเทพแห่งการต่อสู้ ได้เริ่มต้นขึ้นแล้ว!

บอกเล่าความสนุก : พล็อตเรื่องเปิดตอนมาก็โชว์ความเทพของตัวละครเอกเลยแหละ ทั้งความใจกล้าบ้าบิ่น และความไม่สิ้นหวังในการต่อสู้และตามหาทำให้เขาได้มาซึ่งเด็คการ์ดที่แข็งแกร่ง การดำเนินเรื่องต่อสู้ไปเรื่อย ๆ ตามการแข่งขัน พบปะเพื่อนใหม่ และมิตรภาพจากการต่อสู้ รวมถึงการตามหาปมเกี่ยวข้องกับตัวละครลึกลับที่คอยส่งตัวละครมาสร้างความปั่นป่วนสำหรับการต่อสู้เกมการ์ด เป็นอนิเมะที่สนุกพอควรเลยสำหรับมิตรภาพที่น่ารัก น่าเอ็นดูสำหรับกลุ่มเพื่อนที่คอยให้กำลังใจกันในการต่อสู้ ด้านภาพ และการเคลื่อนไหว ยังมีมิติไม่มากนักเป็นการลงสีเข้ม-อ่อนตามมิติเงาที่วาดไว้ แต่เอฟเฟกต์การต่อสู้ต่อนข้างดี การเคลื่อนไหว หรือกราฟิกเกมการ์ดที่ออกแบบมาให้ความรู้สึกที่ชัดเจนว่านี่การเล่นเกมการ์ด อนิเมะเรื่องนี้เป็น พากย์ไทย ที่สร้างความสนุกสนานได้อย่างมาก ใส่มุกตลกเข้าไปพอสมควรชวนหัสเราะไปกับการแซว และความน่ารักของไฟต์เตอร์และบัดดี้ที่จับคู่กันได้อย่างลงตัว

โดยอนิเมะแนวการ์ดเกมที่รวบรวมมานี้สามารถรับชมได้ที่ TrueID มีพากย์ไทยให้รับชมกันอย่างเต็มอิ่ม ครบรสความฟินอย่างแน่นอน หากต้องการรับชมอนิเมะเรื่องอื่น ๆ เพิ่มตามสามารถคลิกได้ที่ลิงก์ด้านล่าง และอย่ารอช้าที่จะพาตัวเองเข้าสู่ความสนุกในอนิเมะที่ TrueID

 

----------------------------------------------------

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa