รีเซต

"The Son" โอบรับทุกบาดแผลและความเจ็บปวด งานชิ้นใหม่ของผู้กำกับ The Father

"The Son" โอบรับทุกบาดแผลและความเจ็บปวด งานชิ้นใหม่ของผู้กำกับ The Father
Jeaneration
26 มกราคม 2566 ( 20:00 )
102

บางปัญหาแก้ไม่ได้ และบางบาดแผลก็ทำได้แค่ทุเลา แต่ไม่อาจรักษาให้หายขาด 

The Son ผลงานชิ้นใหม่ของผู้กำกับและเขียนบทชื่อดังชาวฝรั่งเศส ฟลอเรียน เซลเลอร์ ซึ่งเคยได้รับคำชมล้นลาม (และดันให้แอนโธนี ฮอปกินส์ คว้าออสการ์ตัวที่สอง) จาก The Father มาพร้อมกับประเด็นที่อ่อนไหวและล่อแหลม เพราะเขาตั้งใจพูดถึง พ่อแม่ที่ต้องรับมือกับลูกที่ป่วยด้วยโรคซึมเศร้า

เรื่องราวของ ปีเตอร์ (ฮิวจ์ แจ็คแมน) ที่กำลังเริ่มต้นครอบครัวใหม่กับภรรยาคนใหม่ วันหนึ่งเขาได้รับการติดต่อจากอดีตภรรยา (ลอรา เดิร์น) ว่า นิโคลัส (เซน แม็กแกรธ) ลูกชายวัยรุ่นของพวกเขากำลังมีปัญหา ปีเตอร์จึงอาสารับดูแลนิโคลัสให้เอง แต่ไม่ว่าจะพยายามค้นหาคำตอบ ปีเตอร์กลับพบแต่ความมืดมน เขาไม่เข้าใจว่าลูกป่วยด้วยสาเหตุอะไรกันแน่ และเขาควรจะต้องจัดการกับปัญหาที่แสนสาหัสนี้อย่างไร

เมื่อครั้งฉบับละครเวทีออกแสดงที่ปารีส The Son สร้างความฮือฮาอย่างมาก เกิดปรากฏการณ์ “ละครจบคนไม่จบ” ขึ้น พวกเขาแลกเปลี่ยนความเห็นกันว่า ถ้าเกิดเหตุการณ์แบบในเรื่องจริงๆ จะต้องทำอย่างไรดี ซึ่งนั่นตรงกับความต้องการของเซลเลอร์ เขาบอกว่า “ผมอยากให้บทละคร (และหนัง) เรื่องนี้ สร้างบทสนทนาขึ้นในหมู่คนดู ผมจะมองปัญหาอย่างตรงไปตรงมา ไม่เล่าอะไรมากไปกว่าที่ตาเห็น ผมคิดว่าสิ่งที่น่ากลัวที่สุดสำหรับคนเป็นพ่อเป็นแม่ก็คือ ภาวะที่เราไม่รู้จะจัดการอย่างไรกับปัญหาของลูก”

เซลเลอร์ยังบอกอีกด้วยว่า The Son เป็นหนังที่อาจดูตึงเครียด แต่เขาอยากให้คนดูโอบรับความผิดพลาดของตัวเอง “ไม่มีใครสมบูรณ์แบบ เราต่างต้องรับมือกับชีวิตในแบบของตัวเอง”

The Son มีนักแสดงมาปะทะฝีมือกันคับคั่ง ทั้ง ฮิวจ์ แจ็กแมน, ลอรา เดิร์น, วาเนสซา เคอร์บี และ แอนโธนี ฮอปกินส์ ในบทรับเชิญ  หนังดราม่าคุณภาพเยี่ยมเรื่องนี้มีคิวเข้าฉายในเมืองไทย 26 มกราคมนี้เป็นต้นไป เฉพาะที่โรงภาพยนตร์ House สามย่านแห่งเดียวเท่านั้น

-------------------------------------

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa