รีเซต

Where Are You Now? อดีตทีนควีนยุค 2000 "ฮิลารี ดัฟฟ์" ตอนนี้เธอไปอยู่ไหน

Where Are You Now? อดีตทีนควีนยุค 2000 "ฮิลารี ดัฟฟ์" ตอนนี้เธอไปอยู่ไหน
Jeaneration
25 กรกฎาคม 2563 ( 15:00 )
1.9K
1

ข่าวสารวงการหนัง ฮิลารี ดัฟฟ์

เชื่อว่าเด็กยุค 90s และคนที่เติบโตอยู่ในกลุ่มมิลเลนเนียลส์ จะต้องรู้จักมักคุ้นกับลีลาการแสดงและเสียงร้องเพลงของอดีตทีนควีนแห่งยุค ช่วง้รืองรองของเหล่านักแสดงที่เพิ่งจะพ้นจากชายคาวอลต์ ดิสนีย์ กลายมาเป็นดาราฮอลลิวูดคลื่นลูกใหม่ประดับวงการในยุคนั้น และคนที่เราพูดถึงก็คือ "ฮิลารี ดัฟฟ์" (Hilary Duff) แม่น้อยสาวแสนดี รับบทเป็นคนดี กับเจ้าของเพลง 'So Yesterday' อันโด่งดังเป็นอมตะ

ฮิลารี ดัฟฟ์ เริ่มต้นเข้าวงการจากการผลักดันของแม่ ด้วยการเข้าร่วมออดิชั่นหนังและซีรีส์หลายๆ เรื่อง กระทั่งมาสะดุดกรรมการที่วอลต์ ดิสนีย์ ทำให้เธอได้เริ่มต้นอาชีพนักแสดงด้วยการประเดิมเล่นซีรีส์ "Lizzie McGuire" ที่กลายเป็นซีรีส์ที่โด่งดังเป็นพลุแตกในช่วงต้นยุคปี 2000s แม้ว่าซีรีส์จะออกอากาศเพียงแค่ 2 ฤดูกาล แต่ก็ได้รับอนุมัติแตกยอดออกมาสร้างเป็นฉบับหนังใหญ่เข้าโรงฉายด้วย

หลังจากนั้น ฮิลารี ดัฟฟ์ ได้ถูกจับตามองเป็นคลื่นลูกใหม่ หลังจากจบจากการรับบทเป็นนักเรียนสาว เธอก็หันไปโฟกัสงานเพลง พร้อมๆ กับการแสดงควบคู่กันไป โดยในปี 2004 เธอได้รับบทเป็น ซาแมนตา สาวน้อยกำพร้าที่ต้องอยู่กับแม่เลี้ยงและลูกติดนิสัยไม่ดีอีก 2 คน ใช่แล้ว...พล็อตเรื่องคือซินเดอเรลลาฉบับใหม่ใน "A Cinderella Story" ผลงานเรื่องนี้เองที่ทำให้เธอกลายเป็นที่รู้จักไปทั่วโลก

ต่อมาเธอก็ยังมีโอกาสได้เล่นอีกหลายเรื่อง ส่วนใหญ่เป็นหนังดราม่าวัยรุ่นที่เคยเข้าฉายเมืองไทยอยู่หลายเรื่อง เช่น "Raise Your Voice", "The Perfect Man", "Agent Cody Banks" หรือ "Cheaper by the Dozen" ทั้ง 2 ภาค กระทั่งช่วงปลายยุค 2000s เธอเริ่มเบนเข็มไปที่งานเพลงและชีวิตส่วนตัวมากขึ้น ทำให้ไม่ค่อยเห็นผลงานหนังเมนสตรีมสักเท่าไหร่ ส่วนใหญ่จะเป็นเพียงนอกกระแส เช่น "Stay Cool", "What Goes Up" หรือ "War, Inc."

 

พอข้ามมาสู่ยุค 2010s ชื่อเสียงของ ฮิลารี ดัฟฟ์ ก็ค่อยๆ เลือนหายไป หลังจากที่กลายเป็นแม่คนให้กำเนิดลูกชายคนแรก ทำหน้าที่เป็นแม่อย่างเต็มตัว ทำให้ไม่มีเวลากลับมาโฟกัสงานแสดงหรืองานเพลงสักเท่าไหร่ เมื่อจบชีวิตคู่กับสามีคนก่อน เธอจึงได้เริ่มกลับมาจับงานในวงการบันเทิงอีกครั้ง โดยเป็นการเบนเข็มมาที่งานแสดงทีวีซีรีส์เป็นหลัก

แต่ในความเป็นจริง ฮิลารี ดัฟฟ์ ไม่เคยห่างหายไปจากวงการบันเทิงเลย แต่เพียงเพราะเธอไม่ได้หยิบจับผลงานอยู่ในกระแสสนใจมากกว่า จึงไม่ค่อยถูกโฟกัสและกล่าวถึงมากนัก เพราะปัจจุบันเธอก็ยังเป็นหนึ่งในนักแสดงนำในซีรีส์ชุดเรื่องดัง "Younger" ที่กำลังย่างเข้าสู่ฤดูกาลที่ 7 แล้ว ขณะเดียวกันก็มีโครงการซีรีส์ "Lizzie McGuire" กลับมาสานต่ออีกครั้ง เพียงแต่ตอนนี้ติดปัญหาเรื่องงานสร้างที่หยุดชะงัก เพราะแนวคิดไม่ตรงกัน และเนื้อหาไม่น่าจะเหมาะสมกับดิสนีย์อีกต่อไป

เอาเป็นว่าตลอดระยะเวลากว่า 20 ปีที่ผ่านมาของ ฮิลารี ดัฟฟ์ เธอก็ยังคงเป็นนักแสดงและดาราที่สุกสกาวสดใสอยู่ตลอดเวลา เพียงแค่กาลเวลาผ่านไป ดาวดวงใหม่และคลื่นลูกใหม่ก็ต้องเข้ามาแทรกเป็นธรรมดา เธอก็ยังคงโลดแล่นอยู่ในวงการบันเทิง แม้จะไม่ค่อยมีโอกาสได้รับผลงานเด่นๆ เหมือนแต่ก่อน แต่เธอก็ไม่เคยห่างหายไปจากหน้าจอทีวีเลย...

เรารู้ว่าทุกคนน่าจะคิดถึงเธอ เพื่อตอกย้ำบรรยากาศเก่าๆ ที่เคยโตด้วยกันมา ย้อนไปสนุกกับ "A Cinderella Story" ผลงานขึ้นหึ้งของ ฮิลารี ดัฟฟ์ ที่หนังเรื่องนี้เพิ่งจะครบรอบ 16 ปี ไปเต็มหมาดๆ

----------------------------------------------------

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<